Trang chủ » Chuyện làng game » Cảnh sát phá thành công chuyên án giả gái lừa đảo hơn 100 người qua game

Cảnh sát phá thành công chuyên án giả gái lừa đảo hơn 100 người qua game

Team XemGame | 17/09/2020 16:13

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bằng thủ đoạn giả gái cùng các phần mềm giả giọng tinh vi, các nghi phạm đã dần xây dựng niềm tin để dễ dàng chiếm đoạt một số tiền lớn của các nạn nhân qua game.

Ngày nay, với sự phổ biến của trò chơi điện tử, những cô gái trẻ trung, xinh đẹp ngồi cày game online là hình ảnh rất dễ bắt gặp. Thế nhưng, có một thực tế mà hầu hết mọi người chơi đều gặp phải, đó là tình trạng nam giới giả thành nữ trong các tựa game, với nhiều mục đích khác nhau mà điển hình là lừa đảo.

Theo ghi nhận thực tế, rất nhiều vụ lừa đảo đã xảy ra với giá trị tài sản không hề nhỏ. Hầu hết những người từng bị lừa đều cho rằng coi như mất tiền để mua bài học, bởi họ cũng nhận định đây là vấn đề tế nhị và khó để giải quyết triệt để.

Ảnh minh hoạ

Từ giả thành nữ giới để mượn tài khoản, xin đồ, nhờ cày cấp, kết hôn (trong game), thậm chí là lừa đảo bằng những chiêu trò tinh vi, rất khó phát hiện. Những kẻ xấu này lợi dụng lòng tin của đối phương bằng nhiều cách tiếp cận bài bản và không ít người chơi đã bị rơi vào tình huống dở khóc, dở cười.

Cách đây ít ngày, một nhóm nam giới tại Trung Quốc đã giả làm phụ nữ và sử dụng trò chơi trực tuyến QQ Speed với mục đích lừa đảo. Ban đầu, đối tượng sẽ lựa chọn “con mồi” và tìm cách tiếp cận trên nền tảng QQ Chat. Sau khi tìm hiểu về sở thích cá nhân của đối phương, kẻ lừa đảo bắt đầu nói chuyện và gửi hình ảnh đời thường của một số cô gái xinh đẹp tải về từ trên mạng.

Có thể bạn muốn xem: Nữ streamer Dota 2 tai tiếng bị Bomman “bóc mẽ” xài hack trong CS:GO

Sau vài cuộc trò chuyện, đối tượng lừa đảo sẽ đề nghị tổ chức kết hôn (trong game) cũng như sinh con (một chức năng của trò chơi).

Khi nạn nhân đồng ý kết hôn trong trò chơi, nghi phạm sẽ tiến tới và đề nghị mua nhiều đạo cụ quý hiếm khác nhau. Nhiều kẻ còn yêu cầu nạn nhân chuyển khoản tiền mặt hoặc nạp giúp thẻ cào.

Hình ảnh cắt ra từ phóng sự

Là một nạn nhân của trò lừa đảo này, Tiểu Trương (25 tuổi) đã tình cờ phát hiện ra sự việc sau vài ngày và nhanh chóng liên hệ cảnh sát. Ngay sau đó, nhà chức trách đã bắt giữ tất cả 9 nghi phạm của nhóm lừa đảo. Được biết, nhóm này đều đến từ quận Thiết Sơn Cảng, thành phố Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Từ vụ việc nói trên, thiết nghĩ game thủ Việt cũng cần phải cảnh giác, tự bảo vệ mình hoặc liên hệ cơ quan chức năng khi cần thiết, để tránh trở thành nạn nhân trong những tình huống lừa đảo tương tự.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày