Trang chủ » Giải Trí » Những giả thiết rùng rợn nhất do các fan của Vùng Đất Linh Hồn đặt ra

Những giả thiết rùng rợn nhất do các fan của Vùng Đất Linh Hồn đặt ra

Team XemGame | 29/11/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vùng Đất Linh Hồn hay còn được biết tới với cái tên Spirited Away là một bộ anime vô cùng nổi tiếng của Miyazaki Hayao và Studio Ghibli.

Với nội dung hay và đầy ý nghĩa, cùng những bản nhạc du dương có khả năng giúp khán giả cảm thấy thư giãn nên Vùng Đất Linh Hồn đã thu hút và đọng lại rất nhiều cảm xúc trong lòng người xem. Tuy nhiên, sau khi coi xong bộ anime này, nhiều fan đã đưa ra khá nhiều giả thiết khiến ai nghe xong cũng phải rùng mình và rợn gáy. Hôm nay cùng mình đi tìm hiểu những giả thuyết ấy nhé!

Ăn thịt “đồng loại”

Chắc hẳn, khi coi Vùng Đất Linh Hồn thì ai cũng đã từng ám ảnh bởi phân cảnh ba mẹ của Chihiro bị biến thành heo. Và cũng chính điều này đã dấy lên nhiều giả thiết khá rùng rợn về việc “ăn thịt người”. Yubaba đã trừng phạt những con người vô phép lạc vào Vùng Đất Linh Hồn bằng cách biến họ thành những con thú và đem đi để nuôi nhốt chờ ngày “lên thớt”. Những người bị hoá thú thì sẽ bị mất đi toàn bộ kí ức và không nhớ được rằng, mình đã từng là con người mà chỉ hành động theo bản năng của con thú mà họ bị biến thành. Chính vì vậy, nên nhiều người đã nghĩ rằng, những đồ ăn mà ba mẹ Chihiro đã ăn trong Vùng Đất Linh Hồn có thể chính là thịt đồng loại của họ. 

Không chỉ vậy, trong phân cảnh Chihiro bị các nhân viên trong nhà tắm hơi kỳ thị và không muốn nhận cô vào làm, Haku đã nói một câu “nếu cô bé không làm được việc trong 3 ngày thì muốn nướng hay luộc tùy vào các ngươi”. Chính câu nói này cũng đã ngầm thể hiện, việc lấy thịt người bị hoá thú làm thành đồ ăn ở nơi đây đã khá là quen thuộc, và các vị thần khi tới đây ăn đồ ăn được làm từ thịt nhân loại cũng đã là điều không còn xa lạ nữa. Cộng thêm giấc mộng của Chihiro khi tới chuồng heo với mục đích cho ba mẹ của mình ăn bánh thanh tẩy của Thần Sông để họ có thể trở lại thành người, khi Chihiro nói ra tác dụng của bánh thanh tẩy trong chuồng heo thì đã có rất nhiều con heo lao tới kêu thất thanh đòi ăn. Điều đó cũng đã ngầm ám chỉ rằng, có rất nhiều người đã bị Yubaba biến thành heo và họ không muốn bị đem đi làm thịt nên khao khát được quay lại làm người.

Dân ở Vùng Đất Linh Hồn có thể nhìn thấy hình dạng thật của những con vật do con người biến thành

Trong Vùng Đất Linh Hồn, dù ba mẹ Chihiro đã bị biến thành heo và được nhốt chung với vô số những con heo khác, nhưng Haku vẫn biết đâu là ba mẹ của Chihiro và dẫn cô đi gặp. Điều này đã dấy lên những nghi vấn trong lòng khán giả và họ cho rằng, Haku cũng như những dân của Vùng Đất Linh Hồn có thể nhìn thấy hình dáng thật của những người bị hóa thú, chứ không phải là hình dáng thú khi bị Yubaba biến thành. Vậy nên, khi đem thú đi làm thịt thì khả năng cao, trong mắt họ sẽ chỉ thấy mình đang làm thịt của con người chứ không phải là thú.

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng, khi ba mẹ Chihiro bị Yubaba biến thành heo, bà ta đã vội vã cho gọi Haku khiến mọi nhân viên trong nhà tắm hơi ráo rác đi tìm anh. Khả năng của việc cho gọi anh một cách vội vã như vậy, là muốn Haku đi giải quyết hậu quả mà ba mẹ Chihiro đã gây nên ở tiệm ăn, cũng như đem nhốt họ vào chuồng heo, đồng thời cũng cho tay sai quạ vội vã đi tìm Chihiro vì biết gia đình này có 3 người nhưng bà ta chỉ bắt được có 2. Chính vì vậy, nên Haku biết chính xác vị trí cũng như ba mẹ Chihiro ở đâu là điều dễ hiệu. Giả thuyết này cũng rất thuyết phục và bớt rụng rợn hơn so với giả thuyết trên.

Có thể bạn muốn xem thêm: Dàn harem siêu khủng của chú mèo ú dễ thương Doraemon

Những cục than dùng để đốt lò là do con người biến thành

Trong phim, Yubaba đã nhiều lần hù doạ Chihiro rằng, sẽ biến cô thành than đá rồi đem đi để đốt lò nấu nước tắm cho các vị khách quý nếu như cô không làm được việc bà đã giao. Điều này đã vô tình khiến cho những suy nghĩ phong phú của người xem được bay xa khi mà họ đã đưa ra giả thuyết rằng, những cục than đá được những chú Bồ Hóng dưới khu nấu nước tắm đem bỏ vô lò đốt cũng chính là do con người biến thành. Chứng tỏ, Yubaba không chỉ biến con người thành thú vật để đem đi nuôi lấy thịt, mà còn biến người thành than đá phục vụ cho việc nấu ra nước tắm cho khách.

Chỉ mới những giả thuyết trên thôi mà đã biến 1 bộ anime đầy mộng mơ, huyền ảo dành cho các thiếu nữ trở thành 1 bộ phim đầy tính ghê rợn. Không chỉ vậy, những giả thuyết ấy của các fan cũng đã khiến chúng ta thấy được sự độc ác và tàn nhẫn của Yubaba và các vị thần, khi có thể thảnh thơi kinh doanh và hưởng thụ sự sung sướng trên xương máu của loài người. Tuy nhiên, đó chỉ là giả thuyết từ những fan có niềm đam mê với kinh dị, còn sự thật có phải như vậy hay không thì Miyazaki Hayao cũng như Studio Ghibli chưa bao giờ xác nhận điều ấy.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày