Trang chủ » Chuyện làng game » Giải mã những chi tiết khó hiểu ở phim bom tấn Warcraft (2016)

Giải mã những chi tiết khó hiểu ở phim bom tấn Warcraft (2016)

Team XemGame | 17/06/2016 9:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với những người đã chơi qua Warcraft 3, thì tựa phim chuyển thể này không quá khó hiểu. Nhưng với những người chưa từng chơi qua game cốt truyện, đó là vấn đề khác.

Bom tấn “Warcraft” vừa ra mắt được cộng đồng game thủ khen ngợi vì bám sát nguyên tác, nhưng lại khiến các non-fan “mắt tròn mắt dẹt” trước nhiều chi tiết khó hiểu.

Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn một số chi tiết cơ bản nhưng không phải ai cũng hiểu trong Warcraft:

Nguồn gốc của Garona

wwar3_16_6_2016_1.JPG (790×1251)

Garona là một nhân vật lai bị chủng tộc Orc coi thường và bắt làm nô lệ. Sau này, cô bị phe Người (Human) bắt và coi cô như một thành viên trong quân đội của mình.

Qua lời thoại, nhiều khán giả có thể lầm tưởng rằng Garona có nửa dòng máu Orc và nửa dòng máu Người. Nhưng thật ra không phải vậy, Draenor và Azeroth chưa hề có sự liên quan cho tới khi Gul’dan mở cánh cổng dịch chuyển giữa 2 thế giới (Dark Portal). Garona là con lai giữa loài Orc và người “hàng xóm” Draenei, những tù nhân màu xanh dương bị Gul’dan giam cầm ở đầu phim.

Vốn chung sống với nhau trong hòa bình, loài Orc bị Gul’dan thao túng và tàn sát hết Draenei sau đó.

Vệ thần Medivh và mối quan hệ của ông với Llane và Anduin Lothar

wwar3_16_6_2016_4.JPG (789×533)

Medivh được gọi là Vệ thần của xứ Azeroth và qua lời thoại thì có mối quan hệ khá thân thiết với vua Llane và tướng Aduin Lothar.

Để chống lại Burning Legion (Binh đoàn rực lửa) – một thế lực ma quỷ ngoài vũ trụ – âm mưu tấn công vào Azeroth, các chủng tộc trên lục địa này đã thành lập Hội đồng Tirisfal. Hội đồng này có nhiệm vụ nghiên cứu các loại ma thuật cổ xưa và truyền lại cho Vệ thần. Vệ thần là người có tiềm năng phép thuật lớn lao được Hội đồng Tirisfal chọn ra và là kẻ trực tiếp bảo vệ cũng như chiến đấu với bất kì thế lực nào xâm phạm Azeroth.

Mẹ của Medivh là Aegwynn, một Vệ thần cực kì hùng mạnh. Aegwynn chính là người đã đánh bại chúa quỷ Sargeras – thủ lĩnh của Burning Legion – và đẩy lùi chúng ra khỏi Azeroth. Năng lực của Aegwynn truyền sang cho ông và biến Medivh trở thành Vệ thần tiếp theo. Medivh có tuổi thơ khá hạnh phúc và là bạn “cởi truồng tắm mưa” với cả Llane lẫn Lothar.

Con quỷ mà Gul’dan nói chuyện

wwar3_16_6_2016_2.JPG (674×380)

Trong lời thoại của Garona với Anduin Lothar có tình cờ nhắc đến một con quỷ được Gul’dan triệu hồi lên bằng lửa và tro.

Trong nguyên tác, con quỷ này chính là Kil’Jaeden, một trong những thủ lĩnh của Burning Legion. Chính Kil’Jaeden là kẻ đã ban sức mạnh cho Gul’dan và khiến Thế giới Draenor của Orc chết dần nhằm dụ dỗ chủng loài này tấn công vào Azeroth. Mục đích của hắn là làm suy yếu cả 2 thế giới này trước khi đưa Burning Legion vào.

Kế hoạch này bước đầu đã thành công và biến Azeroth thành một chiến trường đẫm máu.

Vì sao Orc có 2 màu da?

wwar3_16_6_2016_7.JPG (660×372)

Khán giả có thể dễ dàng nhận ra Orc trong phim có 2 màu da khác nhau là xanh lá cây (Gul’dan) và nâu (Durotan).

Màu da đặc trưng của chủng loại này là nâu. Tuy nhiên, những Orc nào đã nhận ma thuật Fel của Gul’dan sẽ chuyển đổi màu da thành xanh lá cây. Do đó, khi Medivh dùng ma thật Fel tấn công nhóm chiến binh Orc, chỉ những kẻ màu xanh mới gục ngã. Loại ma thuật này khiến Orc hiền lành trở nên hiếu chiến và tàn bạo hơn hẳn. Trong nguyên tác, Orc chuyển màu xanh là do uống máu của tên Pitlord Mannoroth, một kẻ tay sai của Kil’Jaeden, với tác dụng tương tự trong phim.

Tác dụng của thứ ma thuật đó đã gây ảnh hưởng sâu sắc mà phải một thời gian dài sau, Orc mới trở lại với bản tính thật của mình.

Tại sao Medivh lại là kẻ phản bội?

wwar3_16_6_2016_5.JPG (660×270)

Khadgar đã tìm hiểu ra được rằng Dark Portal cần sự hợp sức giữa cả 2 phía để mở ra nên mình Gul’dan không thể làm được việc đó.

Cuối cùng, Medivh tiết lộ rằng chính anh là kẻ phản bội và chung tay với Gul’dan để chào đón Orc tràn sang Azeroth. Trong khi chiến đấu với Khadgar và Lothar, Medivh đã biến thành một con quỷ khổng lồ. Đây chính là chúa quỷ Sargeras. Hóa ra khi bị Aegwynn đánh bại bại, hắn đã khôn khéo lẫn trốn trong người bà và sau này là con trai bà. Hắn âm thầm thao túng Medivh từ bên trong và khiến anh phản bội lại những gì mình thề sẽ bảo vệ.

Lothar và Khadgar buộc phải giết chết Medivh để trục xuất Sargeras ra khỏi người anh. Trong những giây phút cuổi đời, Medivh trở lại là chính mình và gắng sức tàn giúp cho vua Llane chống lại lũ Orc.

Có bao nhiêu chủng tộc ở Azeroth?

wwar3_16_6_2016_6.JPG (620×253)

Trong cuộc họp của Liên minh (The Alliance) giữa các chủng tộc trên Azeroth, khán giả dễ dàng nhận ra còn có nhiều giống loài khác ở lục địa này.

Những chủng tộc dễ dàng nhận ra nhất là người Lùn (Dwarf) và Tiên (High Elf). Dwarf sống tại đỉnh Ironforge ở vương quốc Khaz Modan. Họ là giống loài thích luyện kim và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Trong khi đó High Elf sống lại vương quốc Quel’Thalas lại thiên về các phép thuật cổ xưa. Ngoài ra còn có tộc Troll, giống loài hung dữ và man rợ đã gây chiến với Human và High Elf hàng nghìn năm trước.

Sau cái chết của vua Llane thì liên minh giữa Human, Dwarf và High Elf được thành lập. Trong khi đó, Troll nhanh chóng “về đội” của Orc.

7 vương quốc ở lục địa Azeroth

wwar3_16_6_2016_3.JPG (1280×720)

Trong một đoạn hội thoại, vua Llane đã nói với Garona rằng anh chưa từng gặp chủng tộc của cô bao giờ dù đã đi qua 7 vương quốc.

Nhiều người xem sẽ lầm tưởng 7 vương quốc sẽ đại diện cho 7 chủng tộc khác nhau. Nhưng thật ra đây là 7 vương quốc của Human ở Azeroth. Sau cuộc chiến với Troll hàng nghìn năm trước, đế quốc vĩ đại Arathor bị tách ra thành 7. Các vương quốc bao gồm Stormwind, Alterac, Stromgarde, Gilneas, Dalaran, Lordaeron, Kul Tiras. Trong đó, ngoài Stormwind và Lordaeron là 2 vương quốc lớn và hùng mạnh nhất.

Stormwind là vương quốc của vua Llane và Anduin Lothar còn Dalaran là tòa thành trên không nơi lưu giữ phép thuật đã xuất hiện trong phim Warcraft.

Alodi là ai?

wwar3_16_6_2016_8.JPG (1920×786)

Khi được quyển sách phép chỉ dẫn, Khadgar đã tới Dalaran để tìm gặp Alodi và hỏi về những biểu hiện lạ của Medivh.

Nhóm pháp sư Kirin Tor đã đưa anh tới một khối lập phương có nhiệm vụ bảo vệ Azeroth bằng phép thuật giống như Vệ thần. Khối lập phương cho phép Khadgar vào bên trong gặp Alodi đồng thời giải đáp thắc mắc cũng như ban cho anh thêm nhiều sức mạnh để đánh lại Sargeras trong người Medivh. Trong nguyên tác, Alodi chính là Vệ thần đầu tiên của Azeroth và có đóng góp rất lớn trong việc chống lại Burning Legion.

Sau khi nói chuyện với Alodi, Khadgar có thêm nhiều sức mạnh để đánh bại được Medivh cũng như bảo vệ Azeroth sau này.

Nguồn : saostar

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày