Trang chủ » Chuyện làng game » Giải pháp mới “sửa chữa’ toàn bộ dòng thời gian thuộc thương hiệu X-Men có thể nằm ở Deadpool 2

Giải pháp mới “sửa chữa’ toàn bộ dòng thời gian thuộc thương hiệu X-Men có thể nằm ở Deadpool 2

Team XemGame | 28/02/2018 10:03

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khi Fox ra mắt thương hiệu X-Men lần đầu tiên vào năm 2000 không hề đoán trước được bộ phim lại thành công đến thế, chính vì vậy trải qua 18 năm tuổi X-Men đang sở hữu dòng thời gian phức tạp nhất lịch sử điện ảnh.

Khi Fox cho ra mắt thương hiệu X-Men lần đầu vào năm 2000, hãng không ngờ rằng loạt phim này sẽ thành công và tồn tại một khoảng thời gian dài đến thế. Hiện tại, vũ trụ X-men đã được 18 năm tuổi với nhiều phần spin-off, bao gồm cả các loạt phim riêng Wolverine và Deadpool.

Tuy nhiên, loạt phim X-men lại đang sở hữu dòng thời gian phức tạp nhất trong lịch sử điện ảnh. Năm 2014, X-Men: Days of Future Past được ra mắt như một giải pháp “sửa chữa” dòng thời gian, nhưng đáng buồn là bộ phim không đạt được mục đích đó. Fox vẫn đang tiếp tục sản xuất nhiều phần spin-off để giải quyết vấn đề này, giải pháp mới của toàn bộ dòng thời gian thuộc thương hiệu X-Men có thể nằm ở Deadpool 2.

Deadpool và Cable sẽ giải quyết được dòng thời gian rối rắm của X-men

Dòng thời gian vẫn rối như mớ bòng bong

Lấy cảm hứng từ một trong những câu chuyện được yêu thích nhất lịch sử X-Men, X-Men: Days of Future Past đã khởi động lại toàn bộ dòng thời gian. Bộ phim được chia thành hai giai đoạn. Trước tiên là thời điểm hậu tận thế, những robot hủy diệt siêu hạng Sentinel tiến hành cuộc săn lùng và tiêu diệt các dị nhân. Các X-Men của thời kỳ này đã lên kế hoạch đi ngược thời gian về quá khứ để ngăn chặn vụ ám sát Bolivar Trask vào năm 1973.

Việc ngăn chặn vụ ám sát đã thiết lập lại dòng thời gian, xóa bỏ sự liên kết giữa bộ ba X-Men đầu tiên và X-Men Origins: Wolverine. Fox “lờ đi” tất cả các lỗi liên kết trong dòng thời gian giữa các phần phim mới và cũ.

Tuy nhiên, việc này không đem lại hiệu quả. Dòng thời gian của X-Men vẫn là một mớ hỗn độn cho dù có đào sâu vào chi tiết. Sự kiện chủ chốt trước năm 1973 vẫn diễn ra trong cả hai mốc thời gian. Vậy tại sao Xavier lại không nhận ra Mystique trong bộ ba X-Men đầu tiên? Các robot Sentinel đã ở đâu trong suốt ba tập đó? Vì theo diễn biến của Days of Future Past, phiên bản đầu tiên của Sentinel đã được tạo ra từ năm 1973.

Days of Future Past có thể là một giải pháp tốt, nhưng lỗi liên kết trong dòng thời gian vẫn đang ăn sâu vào lịch sử thương hiệu. Vấn đề này cho đến nay vẫn không có cách nào giải quyết thỏa đáng.

Fox không đầu tư vào sự liên kết dòng thời gian

Trong khi Marvel cố gắng xây dựng liên kết giữa các vũ trụ, Fox lại ưa thích phong cách linh hoạt. Hãng đã trao quyền cho các đạo diễn thoải mái sáng tạo và không ép buộc họ phải vào khuôn khổ. Ví dụ điển hình là Logan, một bộ phim đều diễn ra ở cả hai dòng thời gian chính. Bên cạnh đó, các phim truyền hình của X-Men cũng là một phần của dòng thời gian này.

Vậy tại sao Fox lại muốn tiếp cận các bộ phim theo cách này? Hãy thử so sánh loạt phim X-men với Vũ trụ điện ảnh Marvel, bạn sẽ có ngay câu trả lời. Ban Sáng Tạo của Marvel (Marvel Creative Committee – MCC) đã lên kế hoạch xây dựng một câu chuyện tổng thể ngay từ những ngày đầu tiên. Mâu thuẫn giữa các đạo diễn và MCC cũng vì thế mà thường xuyên nổ ra. Joss Whedon đã từng lên tiếng thừa nhận ông cảm thấy “bị tổn thương” trong quá trình sản xuất Avengers: Age of Ultron. Hãng Disney thậm chí phải tái cơ cấu lại công ty vào năm 2015 do mâu thuẫn quá lớn giữa nhà sáng tạo Kevin Feige và MCC.

Cách tiếp cận của Fox có thể tránh những vấn đề “phía sau cánh gà” như Marvel. Nhà sáng tác Matt Nix có thể sử dụng nhân vật Blink trong phim truyền hình The Gifted và không cần quan tâm về việc thiết lập dòng thời gian của Days of Future Past. Đạo diễn James Mangold có thể tạo ra một tương lai hậu tận thế đầy ám ảnh trong Logan mà không phải lo lắng quá nhiều về diễn biến ba bộ phim tiếp theo. Sau tất cả thì Fox không quá quan tâm đến dòng thời gian, nhưng người hâm mộ lại mong muốn điều đó.

Cách “Deadpool 2” có thể khiến dòng thời gian hợp lý

Giải pháp cho toàn bộ vấn đề của thương hiệu X-Men không nằm trong những bộ phim trước đó mà lại xuất hiện trong phần spin-off Deadpool 2. Sau thành công lớn vào năm 2016, phần tiếp theo của bộ phim sẽ giới thiệu với người hâm mộ dị nhân vượt thời gian Cable (Josh Brolin thủ vai). Cable, tên thật là Nathan Summers, là một nhân vật có nguồn gốc phức tạp. Nguyên nhân đến từ việc Marvel đã không xây dựng phần tiền truyện khi tạo ra gã dị nhân này.

Trong thế giới truyện tranh, Nathan Summers là con trai của Cyclops và Madelyne Pryor (phiên bản clone của Jean Grey). Hắn được gửi tới tương lai khi còn là một đứa trẻ để cứu lấy mạng sống của chính mình và sau này trở thành một nhà du hành thời gian. Tuy Deadpool và Cable sẽ sát cánh với nhau trong phim mới, nhưng những hiểu biết về tương lai của Cable thường gây ra nhiều xung đột giữa hai nhân vật.

Theo nhiều nguồn tin, Deadpool 2 sẽ bám sát truyện tranh. Bộ phim sẽ không đào sâu nguồn gốc của Cable nhưng gã dị nhân này vẫn sẽ được xem như một người du hành thời gian. Điều này sẽ thêm vào một vài tình tiết ẩn giấu đằng sau bộ phim. Tại sao hắn lại quay về quá khứ để gặp Deadpool? Mục đích của hắn là gì?

Cho đến nay, Fox vẫn cẩn thận tránh đề cập đến bất kì tình tiết quan trọng liên quan. Điều duy nhất mà người hâm mộ có thể chắc chắn là Cable đang cố gắng thay đổi tương lai.  

Dòng thời gian của X-Men cần được đồng bộ

Khác với Days of Future Past, Deadpool 2 có thể đồng bộ dòng thời gian của X-Men một cách hài hước hơn chỉ với cái nháy mắt, những tràn cười sảng khoái hay các cảnh bạo lực. Đây chính xác là những gì thương hiệu X-Men cần tại thời điểm này. Các bộ phim Deadpool đã tự tìm lối đi theo cách mà các tác phẩm khác không thể. Thành thật mà nói, những hành động của Cable có thể làm đảo lộn dòng thời gian, tạo lập nên đa vũ trụ mà thương hiệu X-Men đã khai phá suốt 18 năm.

Thương hiệu X-Men vẫn đang ăn nên làm ra bất kể những vấn đề trên. Fox đã thành công trong việc tạo dựng một thương hiệu riêng mà không có bất kì studio nào làm được: mang đến sự hài hước, máu me, bạo lực kiểu viễn Tây, và thậm chí là kinh dị trong phim The New Mutants sắp tới. Với những fan có phiền lòng về dòng thời gian của nhà Fox, điều đó cũng không có ảnh hưởng tới doanh thu phòng vé của họ.

Tuy vậy, Deadpool 2 vẫn sẽ là giải pháp hoàn hảo để giải quyết vấn đề này. Deadpool là một nhân vật có khả năng tự nhận thức và thói quen của hắn là “Phá vỡ bức tường thứ 4” (nhận thức mình là nhân vật giả tưởng và có thể giao tiếp với độc giả). Gã dị nhân này đảm bảo sẽ có những bình luận về dòng thời gian, dù đó có thể chỉ là trò mua vui cho khán giả.

Tổng hợp

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày