Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Giám đốc GAM Izumin: “Không có giải đấu, các đội có nguy cơ giải thể”

Giám đốc GAM Izumin: “Không có giải đấu, các đội có nguy cơ giải thể”

Team XemGame | 11/09/2021 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Giám đốc của GAM Esports (General Manager), Nguyễn “Izumin” Khánh Hiệp, đã thay lời toàn bộ đội LMHT ở VCS nói ra nỗi lòng.

Việc giải VCS không thể diễn ra trong thời gian dài khiến cho các đội LMHT Việt Nam gặp nhiều khó khăn về tài chính, tinh thần và đối diện với nguy cơ giải thể. Đây là nhận định mà Giám đốc Izumin của GAM vừa đưa ra trong buổi stream mới đây.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp với 4 kỳ VCS chúng ta đều thi đấu trong thời điểm dịch bệnh chứ không phải là lần đầu tiên, dù rất thông cảm cho tình hình dịch bệnh hiện tại nhưng tôi nghĩ rằng BTC giải đấu cần có sự chuẩn bị tốt hơn cho các phương án tổ chức giải. Bởi với chúng tôi, không có giải đấu đồng nghĩa với đối mặt với nguy cơ giải thể.” Giám đốc GAM Esports chia sẻ.

Giám đốc Izumin bày tỏ những khó khăn của các đội LMHT Việt Nam

Hết lần này đến lần khác, VCS mùa Hè 2021 bị trì hoãn ngày tổ chức, thậm chí là dưới hình thức online. Lý do được đưa ra là tình hình dịch Covid-19 phức tạp ở TPHCM, điều này cũng khiến VCS không thể hoàn tất thủ tục dự CKTG 2021 tại Iceland.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Izumin thì dịch bệnh không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến sự việc lần này. Theo đó, BTC VCS cũng như Riot đã làm không tốt trong việc giúp đỡ các đội tuyển có cơ hội thi đấu. Thậm chí, những nhân vật cấp cao đã từng hứa hẹn về việc GAM hay các đội ở VCS được thi đấu tại CKTG 2021.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chế độ URF nguyên thủy, thoải mái chọn tướng trở lại trong 11.19

GAM đã bỏ lỡ 3 giải đấu quốc tế liên tiếp

Có thể thấy sau khi thông báo chính thức được đưa ra, HLV Jackiewind của GAM cùng đội trưởng Levi đã bày tỏ sự thất vọng bằng những bài đăng trên trang cá nhân. Dù lời lẽ khác nhau nhưng cả hai đều cho rằng những nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn đội đã không được đền đáp.

Việc vận hành một đội tuyển LMHT tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc, vì thế rõ ràng nhận định của Giám đốc Izumin là có cơ sở. Trước tình cảnh hiện tại, có khả năng nhiều nhà đầu tư sẽ rút vốn khỏi các đội VCS và dẫn đến tình trạng khó khăn trong thời gian tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45215 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày