Trang chủ » Giải Trí » Yami Shibai (Ám kịch) – Truyện ma thành thị ghê rợn nhất Nhật Bản

Yami Shibai (Ám kịch) – Truyện ma thành thị ghê rợn nhất Nhật Bản

Team XemGame | 19/08/2022 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Yami Shibai – Ám kịch là một anime kinh dị đang phát triển của Nhật Bản, gồm 10 phần và bắt đầu ra mắt vào tháng 7 năm 2013.

Phim kể về một người đàn ông đeo mặt nạ luôn xuất hiện ở sân chơi dành cho trẻ em vào 5 giờ chiều mỗi ngày để kể cho chúng nghe về những câu chuyện ma được dựa trên thần thoại và truyền thuyết đô thị có nguồn gốc từ Nhật Bản. Người đàn ông kể những câu chuyện trên lưng xe đạp của mình bằng kamishibai truyền thống (Kịch giấy). 

Yami Shibai – Ám kịch được dựng lên từ những câu chuyện ma thường ngày hay những truyền thuyết thành thị đầy bí ẩn, xảy ra xung quanh những ngôi nhà ở Nhật Bản. Mặc dù nội dung ngắn gọn, nghệ thuật đơn giản, nhưng tình tiết bất ngờ, ghê rợn của nó đã đem đến cho người xem một cảm giác ghê rợn, sợ hãi và ám ảnh kéo dài.

Yami Shibai – Ám kịch gồm có 10 phần, Phần đầu tiên gồm 13 tập được đạo diễn bởi Tomoya Takashima, với kịch bản được viết bởi Hiromu Kumamoto và được sản xuất bởi ILCA. Phim được công chiếu vào ngày 14 tháng 7 năm 2013 trên TV Tokyo,  sau đó được phát sóng trên AT-X. Vào ngày 4 tháng 4 năm 2014, All-Entertainment Co.Ltd đã phát hành toàn bộ phần một trên một đĩa DVD duy nhất tại Nhật Bản. Phần thứ hai được phát sóng từ ngày 6 tháng 7 năm 2014 đến ngày 28 tháng 9 năm 2014, Crunchyroll cũng đã mua lại cả hai phần của loạt phim này để phát trực tuyến qua simulcast ở một số nơi trên thế giới với phụ đề tiếng Anh. 

Tuy mỗi tập trong các phần đều được làm theo dạng hoạt hình để bắt chước phương pháp kể chuyện của kamishibai và được sắp xếp thành một bộ sưu tập ngắn với độ dài mỗi tập chỉ vài phút, nhưng phim đã để lại một dấu ấn to lớn trong lòng những khán giả mê kinh dị thông qua tạo hình biểu cảm của các nhân vật, âm thanh sống động ghê rợn cùng với nội dung là các câu chuyện khác nhau dựa trên thần thoại và truyền thuyết đô thị được cho là có thật của Nhật Bản. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Tenkuu Shinpan (High – Rise Invasion) – hồi hộp với những cuộc chiến sinh tử trên các tòa nhà cao ốc

Nếu bạn là một fan chân chính của thể loại kinh dị ám ảnh, thì đừng bỏ lỡ qua bộ anime ghê rợn này nhé!

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày