Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Gumayusi tiết lộ chiến thuật double-carry và vấn đề của bản thân sau kỳ nghỉ

Gumayusi tiết lộ chiến thuật double-carry và vấn đề của bản thân sau kỳ nghỉ

Team XemGame | 15/02/2024 20:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

T1 đã dành chiến thắng trước DK và vươn lên vị trí dẫn đầu trên BXH, Gumayusi tiết lộ về chiến thuật double-carry và “hồi chứng kỳ nghỉ”.

GEN thất bại trước KT với tỉ số 0-2 vô cùng bất ngờ trong ngày ra quân sau Tết Nguyên Đán. Đây có lẽ là điều không tưởng với người hâm mộ và người trong ngành khi GEN là đội tuyển duy nhất còn lại bất bại trên BXH.

https://www.youtube.com/watch?v=_BZOAj8Teb0

Việc ngã ngựa với tỉ số 0-2, đây là cơ hội không thể tốt hơn để T1 – đội tuyển đang đứng ở vị trí thứ 2 vươn lên dẫn đầu Vòng Bảng. Mặc dù vậy, đối thủ của họ cũng không hẳn là dễ xơi mặc dù DK thời gian gần đây có hơi chệch choạc và thi đấu có phần mơ ngủ. Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra khá tốt đẹp và nhà đương kim vô địch thế giới đã không gặp nhiều khó khăn để hạ gục đối thủ với tỉ số 2-0 và vươn lên dẫn đầu BXH.

Bạn đã đòi lại vị trí đầu bảng với 6 trận thắng liên tiếp. Suy nghĩ của bạn là gì?

kkOma: Tôi thấy thật may mắn khi hôm nay chúng tôi đã giành được chiến thắng trong một phiên bản mới với nhiều sự bất định. Sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi có thể tiếp tục chuỗi chiến thắng, nhưng trọng tâm chính của tôi sẽ là cố gắng hết sức để duy trì phong độ của các tuyên thủ.

Gumayusi: Tôi vẫn còn mắc một số hội chứng vì kỳ nghỉ kéo dài, [Cười] nhưng tôi đến đây với suy nghĩ rằng mình cần tập trung và làm tốt trong ngày hôm nay, vì vậy tôi cảm thấy hài lòng khi giành chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng.

Hội chứng kỳ nghỉ” của bạn tệ đến mức nào?

Gumayusi: [Cười] Nó không tệ đến thế đâu. Nó thường kéo dài khoảng ba ngày, nhưng có một chút thay đổi về trạng thái không chuyên nghiệp của tôi. Tôi đã có khoảng thời gian vui vẻ trong kỳ nghỉ.

kkOma: Cá nhân tôi không nhận thấy bất kỳ “hội chứng kỳ nghỉ” nào từ góc nhìn bên ngoài. Gumayusi đã làm rất tốt.

Bạn đã có sự lựa chọn táo bạo với Ashe hỗ trợ và tạo ra một ván đấu khác biệt. Bạn đã nghiên cứu bản vá 14.2 như thế nào?

kkOma: Các đội đang xem xét những tướng như Karma và Twisted Fate đã được tăng sức mạnh, vì vậy chúng tôi cũng tập trung vào việc luyện tập và đánh giá hiệu suất của họ. Nhưng cuối cùng, mục tiêu vẫn là tiêu diệt nhà chính của đối thủ nên chúng tôi đã cố gắng đưa ra những lựa chọn thú vị.

(Tới Gumayusi) Bạn sẽ phải đồng ý để đội chọn một bộ đôi đường dưới ADC. Bạn đã nói chuyện đó với Keria chưa?

Gumayusi: Tôi nghĩ cặp đôi đường dưới rất quan trọng và không có nhiều thay đổi trong meta đường dưới. Chúng tôi tự tin đưa ra chiến lược double-carry mà chúng tôi vốn đã thành thạo.

Trong trận đấu hôm qua, mỗi đội cầm Senna và Lucian. Hôm nay T1 cấm cả 2 và có chiến thuật khác. Đó là trận đấu đặc biệt với DK hay bạn nghĩ sẽ tốt hơn nếu thi đấu mà không có họ?

Gumayusi: Chúng tôi luôn chuẩn bị chiến lược phù hợp với từng đội. Chúng tôi cố gắng tạo ra một lối chơi mà chúng tôi giỏi và đối thủ không ưu tiên.

Trong ván 2, bạn bị bỏ khá xa về số mạng hạ gục, nhưng đã vượt qua tình thế nhờ macro. Bạn cảm thấy mình có lợi thế ở điểm nào?

Gumayusi: Giai đoạn đi đường của chúng tôi không diễn ra suôn sẻ như chúng tôi mong muốn, nhưng tôi không nghĩ đó hoàn toàn là một thảm họa. Tôi nghĩ đội hình của chúng tôi chắc chắn và là thứ chúng tôi biết cách vận hành, vì vậy tôi nghĩ nếu chúng tôi quản lý tốt macro từ giữa đến cuối trận thì chúng tôi sẽ ổn.

Bạn đã đạt đến đỉnh của BXH lần đầu tiên trong mùa giải này. Bạn cảm thấy sao về việc ấy?

kkOma: Thành thật mà nói, việc giành vị trí đầu tiên có chút gánh nặng đối với tôi. Tôi rất vui vì người hâm mộ sẽ hài lòng khi thấy chúng tôi ở vị trí đầu tiên. Nhưng tôi cần phải cảnh giác, tiếp tục chuẩn bị tốt, duy trì phong độ tốt và thể hiện những màn trình diễn tốt.

Bạn nghĩ các trận còn lại ở vòng 1 sẽ diễn ra suôn sẻ?

kkOma: Trận đấu hôm nay là trận đầu tiên sau bản cập nhật, nên cá nhân tôi hơi sợ. Đối với những trận đấu còn lại, chúng tôi có thể thua chỉ vì một sai sót nhỏ nhất, vì vậy tôi muốn tiếp tục chuẩn bị tốt và duy trì chuỗi chiến thắng.

Ở ván 1, đối thủ đã chọn Pyke. Đó không phải là một nhà vô địch xuất hiện thường xuyên. Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra với đường dưới?

Gumayusi: Chúng tôi nghĩ rằng đường dưới của chúng tôi khá thuận lợi và Pyke không phải là một lựa chọn đặc biệt khó khăn đối với chúng tôi.

Trong ván 2, bạn đã tham gia giao tranh tổng mặc dù đã bị nằm xuống rất nhiều trước đó. Bạn không cảm thấy thiệt thòi sao?

Gumayusi: Chúng tôi không lo lắng quá nhiều về tổng số mạng tiêu diệt. Có một thành ngữ nói rằng “chết một cách ngon lành”. Rất nhiều cái chết mà chúng tôi phải chịu đựng đều như vậy. Orianna và Aatrox của chúng tôi đang chơi tốt ở hai bên nên chúng tôi không chú ý nhiều đến điểm hạ gục.

Có lẽ bây giờ bạn phải chơi nhiều trận ở Rift đã thay đổi. Bạn có nghĩ mình đã hoàn toàn thích nghi?

Gumayusi: Nhìn vào LMHT trước khi thay đổi tôi cảm thấy hoàn toàn xa lạ vì chúng tôi đã luyện tập rất nhiều nên giờ tôi đã hoàn toàn thích nghi với nó.

Xem thêm: LMHT: Nuguri so sánh Zeus và TheShy, giải thích vì sao Kiin là “Đường Trên kiểu mẫu” ở LCK

Bạn có lời nào muốn nói không?

kkOma: Cảm ơn những người hâm mộ đã luôn ủng hộ chúng tôi. Cảm ơn các tuyển thủ chăm chỉ, ban huấn luyện và những người hỗ trợ.

Gumayusi: Vòng đầu tiên chỉ còn hai trận đấu. Thời gian trôi quá nhanh. Tôi sẽ hoàn thành giai đoạn lượt đi thật tốt.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2627 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày