Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » What time is it? It’s GAMTIME, hạ gục LOUD 2-1 GAM sẽ có trận quyết chiến với FNC tại MSI 2024!

What time is it? It’s GAMTIME, hạ gục LOUD 2-1 GAM sẽ có trận quyết chiến với FNC tại MSI 2024!

Team XemGame | 04/05/2024 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vượt qua mọi hoài nghi, GAM dành chiến thắng 2-1 trước LOUD và sẽ có trận quyết chiến với Fnatic vào ngày mai cho tấm vé đi tiếp tại MSI 2024.

Trận đấu được mong chờ của người hâm mộ LMHT Việt Nam đã diễn ra, GAM sẽ đối đầu một lần nữa với LOUD để tranh tấm vé đi tiếp tại MSI 2024. Lần gần nhất tại CKTG 2023, hai đội cùng đã gặp nhau và GAM đã hủy diệt LOUD 2-0 để tiễn đại diện Brazil về nước. Tuy nhiên khi VCS có những sự xáo trộn và GAM không thể duy trì đội hình mạnh nhất, đây chắc chắn sẽ là khó khăn cho GAM khi các đại diện tại CBLOL hay cả LLA đều rất đáng gờm.

Đã không ít người hâm mộ bi quan trước khi trận đấu diễn ra và điều này hoàn toàn có cơ sở. GAM thất bại tương đối chóng vánh trước FNC và thậm chí đến cả các BLV tại Thành Đô, tất cả đều lựa chọn LOUD sẽ dành chiến thắng áp đảo 2-0 trước một GAM đang trật nhịp hoàn toàn trong những trận đấu vừa rồi. Tuy nhiên vì màu cờ sắc áo, không ít người hâm mộ vẫn cổ vũ cho đội tuyển Áo Vàng Đen nhiệt tình qua những trận đấu.

Tại ván đấu đầu tiên, 2 đội đều chứng minh mình là các đội tuyển không thực sự mạnh khi liên tục mắc những lỗi khác cơ bản. GAM lựa chọn Tristana đường dưới và gần như cả 3 đường của GAM đều tỏ rõ sự thua thiệt. LOUD cũng mắc lỗi để GAM khai thác trở lại trong một số tình huống giao tranh. Tuy nhiên, nỗ lực đó là không đủ và LOUD vẫn có được chiến thắng khi out giao tranh hoàn toàn với bùa lợi và lượng vàng chênh lệch để vươn lên dẫn trước 1-0.

Tại ván đấu thứ 2, GAM quyết định lựa chọn một đội hình giao tranh tổng mạnh hơn và phần nào đó thuận tay hơn với GAM. Và thế trận cũng phần nào đó thay đổi khi cánh trên của GAM thi đấu ổn định hơn nhiều. Kiaya có một giai đoạn đi đường tốt, Levi và Emo cũng có những tình huống giao tranh chuẩn chỉ hơn với Ngộ Không và Ahri.

Tuy nhiên, LOUD cũng thi đấu rất mạnh mẽ với cánh trên của họ cùng Senna Tahm Kench. Thế trận vẫn nghiêng về LOUD hơn khi họ giữ trụ đường giữa rất chắc chắn. Đã có thời điểm đẩy đến trụ 3 của GAM, tuy nhiên, một tình huống dịch chuyển từ Kiaya, Levi và Emo tiếp cận giao tranh đẹp, GAM đã hủy diệt đối thủ và lội ngược dòng từ thời điểm đó. Một đội hình giao tranh tổng không thể thua đè bẹp LOUD mỗi khi các mục tiêu xuất hiện và cân bằng tỉ số 1-1.

Tới với ván đấu quyết định, GAM chủ động lựa chọn các kèo đấu thuận tay và thiên hướng thắng đường hơn. Kiaya có TF, Emo tự tin pick Akali, mặc dù vẫn còn những chệch choạc nhưng Lee Sin của Levi và Zeri của Easylove thực sự tập trung và thi đấu chuẩn chỉ trong ván đấu này. LOUD bị hủy diệt từ giai đoạn đi đường đến khi ván đấu kết thúc. GAM cũng cẩn thận triển khai thế trận chuẩn chỉ đem về chiến thắng 2-1 đầy cảm xúc và bất ngờ dành cho người hâm mộ LMHT Việt Nam và VCS.

Phỏng vấn Levi sau trận đấu:

Mỗi khi nghĩ tới khu vực VCS, GAM luôn là cái tên mà người hâm mộ LMHT trên thế giới nghĩ tới đầu tiên. Cảm xúc của bạn hiện tại là gì khi thi đấu tại đây, ngày hôm nay?

Levi: Đây là một điều rất là vinh dự với em khi được mọi người nhớ đến và cả GAM, đội tuyển của em nữa. Việc có mặt tại đây ngày hôm nay thì chúng em vẫn luôn cố gắng để chứng minh VCS là khu vực có thể phát triển hơn nữa. Các tuyển thủ đều nỗ lực để thực hiện mục tiêu đó nên việc được đại diện cho VCS tại đây là một điều rất là hãnh diện.

Hôm nay, các bạn đã có 3 ván đấu khó khăn, đặc biệt là ván đấu đầu tiên. Nhưng tại ván 2 và 3 thì GAM đã lội ngược dòng thành công. Levi có thể chia sẻ về tâm lý và chiến thuật của đội trong hai ván đấu quyết định đó không? Và GAM có những tuyển thủ chỉ mới thi đấu cùng nhau gần đây, bạn đã làm gì để giúp những đồng đội cùng tỏa sáng với mình?

Levi: Đây thực sự là một quãng thời gian thực sự khó khăn đối với em cũng như với khu vực VCS. Khi thi đấu cũng bị đè nén tâm lý khá nặng, đến em là một người thi đấu rất lâu rồi vẫn bị thì các tuyển thủ trẻ thì điều này là khó tránh khỏi. Tập thể GAM đều nhìn ra vấn đề đó và chúng em cũng chỉ biết cố gắng hết sức, động viên nhau và tập trung để có thể thi đấu tốt hơn.

Ngày mai, GAM sẽ tiếp tục phải đối đầu với FNC trong một trận chiến quyết định. Hai đội có lối chơi tương đồng khi khá máu lửa, Levi nghĩ mình cần phải làm gì để có chiến thắng vào ngày mai?

Levi: Em nghĩ là GAM đã có một khởi đầu không tốt với fnatic và tâm lý có đôi chút căng thẳng. Mục tiêu của em và cả đội trong trận đấu tới sẽ là thi đấu với một tinh thần không sợ hãi. Đương nhiên cũng cần cố gắng hết sức và đó sẽ là một trận đấu không dễ dàng dành cho Fnatic.

Xem thêm: ĐTCL 14.9b: Mẹo xây dựng đội hình Hắc Ám hiệu quả bằng cách không dùng Ấn

Với chiến thắng này, GAM ít nhất sẽ không trắng tay tại MSI 2024 như dự đoán của nhiều người. Thậm chí chúng ta sẽ có trận đấu quyết định vào ngày mai với đối thủ Fnatic để tranh tấm vé tới Vòng Phân Nhánh. Hy vọng các thành viên GAM sẽ vững tin và có tâm lý tốt nhất cho trận đấu ngày mai, dù có thất bại cũng cháy hết mình với trận đấu. GAMTIME!!!

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày