Trang chủ » Chuyện làng game » Hàng loạt streamer và người nổi tiếng đổi tên Facebook, điều gì đã xảy ra?

Hàng loạt streamer và người nổi tiếng đổi tên Facebook, điều gì đã xảy ra?

Team XemGame | 11/06/2022 8:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhiều streamer và người nổi tiếng bị anti fan tận dụng lỗ hổng bảo mật của Facebook để đổi tên bao gồm Độ Mixi, Bomman, Rambo và PinoNTK.

Streamer hay những người phát sóng trực tiếp là những người xây dựng nội dung, content creator trên các nền tảng livestream, mạng xã hội để đem lại khoảng thời gian giải trí, tiếng cười cho người theo dõi. Từ hoạt động livestreaming, họ cũng nhận được thu nhập theo số giờ livestream và lượng người theo dõi, tiếp cận từ nền tảng và các đối tác quảng cáo. Từ đó xây dựng cho mình một tầm ảnh đến người xem, sự quan tâm của người theo dõi trên các mạng xã hội của mình.

Streamer Mixigaming, người luôn đem lại tiếng cười cho người theo dõi

Tuy nhiên, không phải lúc nào được nhiều người theo dõi, thần tượng cũng là tốt. Những streamer nổi tiếng như Độ Mixi, Rambo, Nhism… các thành viên của Refund Gaming, Thầy Giáo Ba… cũng thường xuyên nhận được những lời nói không hay, xúc phạm hay thậm chí là cố tình “phá” những hoạt động của họ như cố tình troll game, “đốt” server… Và mới đây, sự anti đã lên một tầm cao mới khi hàng loạt người nổi tiếng và streamer bị đổi tên tài khoản Facebook thành những tên gọi “thú vị” khác mặc dù sở hữu tích xanh.  

Mở đầu cho trào lưu đổi tên này chắc chắn phải kể đến Producer với rất nhiều các sản phẩm và remix hot hit – Masew. Chàng producer mở màn cho trào lưu mới với cái tên “Người dùng Facebook” và để tăng mức độ “hài hước” cho câu chuyện, Masew cũng lấy tên này để quảng bá cho sản phẩm Mời Trầu của mình.

Người Dùng Facebook và sản phẩm Mời Trầu

Tưởng chừng chuyện sẽ dừng lại ở đó nhưng không, hàng loạt các streamer bị đổi tên với những nickname không thể “chất” hơn như streamer Rambo với tên “Lam Dinh Heo” – tên gọi mỗi khi Tộc Trưởng Độ Mixi trêu streamer Rambo khi “tăng cân”. Tiếp đó là Pino NTK, một thành viên nữa của Refund Gaming, một streamer nổi tiếng của cộng đồng Đột Kích Việt Nam với tên “Van Dat Truong”, có lẽ đây là tên của người “phá” và tài khoản của “Chồng Kiên” hiện tại đã bay màu khỏi nền tảng Facebook.

Streamer “Lam Dinh Heo” xuất hiện trên nền tảng Facebook

Tiếp theo trong danh sách là một streamer, caster huyền thoại của cộng đồng FPS Việt Nam – Bomman. Tài khoản của trưởng làng Mìn – Mai Nam Hải mới đây cũng chính thức đổi tên để bắt kịp trend này với tên “Phuong Vu Minh”. Phía bên trong tên, người đổi tên còn cẩn thận để lại cho streamer Bomman 2 chú chim bồ câu giúp tên gọi mới của streamer tựa game CS:GO và Valorant thêm phần sinh động.

Streamer “Phuong 2 chim Vu Minh”

Cuối cùng là Tộc Trưởng Độ Mixi gia nhập cuộc đua đổi tên từ Độ Phùng thành “Do Hay Sui“. Có lẽ đây là một anti fan cứng của Mixigaming đã nằm vùng trong thời gian dài, chờ thời cơ để lên án những buổi “Hí anh em” diễn ra thường xuyên thời gian gần đây.

Tài khoản Facebook cá nhân của Tộc Trưởng “Do Hay Sui

Streamer là những người đem lại tiếng cười nhưng việc tài khoản cá nhân của họ bị thay đổi như này thì thực sự là “đùa hơi quá trớn”. Theo nhiều người chia sẻ, việc hàng loạt người nổi tiếng và streamer bị thay đổi tên đến từ lỗ hổng của Facebook trong hoạt động này. Bất kỳ ai khi biết được email lập tài khoản đều có thể đổi được tên của bất kỳ tài khoản Facebook nào họ muốn, thậm chí là những tài khoản của người nổi tiếng có tích xanh.

Có thể bạn muốn xem thêm: Các sản phẩm của SofM sắp được bày bán với mục đích từ thiện, người hâm mộ thêm phần tự hào

Trong những người bị đổi tên chỉ có “Lâm Đình Khoa” – streamer Rambo lấy lại được tên của mình khi người đổi tên tự giác “đầu thú” sau lần chơi dại, còn không người họ phải mất tới 60 ngày để đổi lại. Dù không thể lấy được tài khoản nhưng việc bị đổi tên thành những tên gọi không liên quan khác ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống và khả năng tìm kiếm của người theo dõi. Đây cũng là lời cảnh tỉnh dành cho người dùng facebook ở Việt Nam khi để lộ thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Không biết họ có thể làm gì với những thông tin đó nhưng hãy nên cẩn thận và đừng tiết lộ chúng với bất kỳ ai.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày