Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Hành trình của GAM và TW tại CKTG 2023, đâu còn điều gì để chê trách?

Hành trình của GAM và TW tại CKTG 2023, đâu còn điều gì để chê trách?

Team XemGame | 28/10/2023 20:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

GAM, TW và khu vực VCS đã kết thúc hành trình tại CKTG 2023, những mục tiêu đặt ra đều đã hoàn thành, còn điều gì để tiếp tục chê trách họ?

Khu vực VCS của chúng ta đã chính thức kết thúc hành trình tại CKTG năm nay sau thất bại 0-2 của GAM trước DK. Một thất bại tương đối chóng vánh nhưng cũng phần nào đó đã được dự đoán từ trước khi khu vực VCS chúng ta luôn bị counter cứng bởi LCK. Mặc dù cả GAM và TW đều đã dừng bước, không ít người hâm mộ vẫn tỏ thái độ không thực sự hài lòng và mong muốn GAM tạo thêm những bất ngờ. Liệu hành trình của hai đội tuyển Việt Nam tại CKTG năm nay đã trọn vẹn, còn điều gì để người hâm mộ có thể chê trách hay không?

Vị thế với Wildcard đã được lấy

Người hâm mộ LMHT không khỏi thất vọng sau màn trình diễn của GAM tại MSI 2023 khi thất bại trước một đội tuyển WC là R7. Vì vậy, mục tiêu đầu tiên của chúng ta tại CKTG 2023 chắc chắn sẽ là trả món nợ đó và lấy lại vị thế của khu vực VCS so với các đội tuyển ngoài các khu vực lớn.

Một hành trình được dự đoán sẽ tiềm ẩn nhiều bất ngờ khi với thể thức mới, cả hai đội tuyển của chúng ta đều sẽ bắt đầu thi đấu tại Vòng Khởi Động. GAM sẽ xuất phát tại bảng A với vị thế là nhà vô địch VCS còn TW là bảng B, khó khăn hơn nhiều khi phải đối đầu với 2 đội tuyển pool 1. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi GAM thất bại 0-2 trước LOUD trong khi TW bất ngờ đả bại ứng cử viên số 1 cho tấm vé đi tiếp của bảng B là BDS – hạt giống số 4 đến từ khu vực LEC.

Một gáo nước lạnh và GAM đã kịp tỉnh giấc sau đó và trở lại mạnh mẽ tại nhánh thua, với 2 chiến thắng hủy diệt 2-0 trước 2 đội tuyển WC là R7 và LOUD. Đồng thời trả hết món nợ với các đội WC. TW tiếp tục thể hiện phong độ thăng hoa khi tiếp tục dành chiến thắng CFO và sẽ đối đầu với GAM trong cặp trận Bo5 để tranh tấm vé vào Vòng Đấu Swiss. 

Cảm xúc của người hâm mộ như bùng nổ và mục tiêu đầu tiên của VCS chúng ta tại CKTG năm nay đã hoàn thành ở mức độ trên cả tuyệt vời. Vị thế của VCS chính thức được lấy lại và 2 slot CKTG sẽ vẫn được giữ trong mùa giải năm sau. 

Mục tiêu đã hoàn thành

Hai đội tuyển của VCS sẽ có cuộc nội chiến để dành tấm vé đi tiếp nên mục tiêu có ít nhất 1 đội tuyển góp mặt tại Vòng Swiss đã hoàn thành. GAM và TW đều xứng đáng nhưng GAM đang có chuỗi trận được đánh giá là trở lại trong khi TW thường thất bại trong ván đấu đầu tiên.

Một điều là lợi thế của GAM đến từ tâm lý ổn định khi đối đầu với các đội tuyển cùng ở khu vực VCS, còn các đội tuyển khác gặp GAM luôn bị một tâm lý bất ổn dẫn đến việc thi đấu không tốt. TW cũng là một đội tuyển thường xuyên dính phải rớp đó nên không ít người đã lo sợ các thành viên của Whales xuống tinh thần và thất bại.

Điều đó đã thực sự xảy ra khi GAM vươn lên dẫn trước 1-0, TW cần bằng tỉ số 1-1 với phong cách thi đấu thực sự áp đảo.Tuy nhiên tại trận đấu bản lề và thời khắc quyết định, TW mắc nhiều sai lầm và bị vội vàng trong những quyết định dù có hàng tá lợi thế và 3 đường thắng. Gloryy cũng mất phương hướng trong ván 4 và TW bị hủy diệt nhanh chóng với tỉ số 3-1. Qua đó tiến vào Vòng Swiss của CKTG 2023.

Bất ngờ cũng đã có

Ngay trong lượt trận đầu tiên, GAM đã phải đối đầu với một đội tuyển G khác là Gen.G – hạt giống số 1 của khu vực LCK. Một trận đấu được dự đoán là vô cùng khó khăn và GAM tỏ ra thua thiệt ngay trong giai đoạn đi đường và nhanh chóng bị hủy diệt sau đó. Khó có thể trách được GAM vì GEN là ứng cử viên vô địch của CKTG năm nay, thất bại là điều không thể tránh khỏi.

Lượt trân thứ hai, GAM đối đầu với Fnatic, một đội tuyển được đánh giá là yếu hơn nhiều so với GEN và sẽ có những cơ hội nhất định cho GAM. Tuy nhiên, các thành viên GAM thi đấu như đánh rank trong trận đấu này và nhanh chóng bị hủy diệt. Các thành viên rất mạnh nhưng là mạnh ai người ấy đánh và xử lý kỹ năng cũng fail liên tục khiến ván đấu không thể được cứu vãn.

Xem thêm: Ngày 8 Vòng Swiss CKTG 2023: BLG, G2 quá ngợp, T1, NRG thẳng tiến tới tứ kết và LCK -1

Khi người hâm mộ đã dần mất niềm tin vào GAM thì trong lượt trận cuối cùng với Team Liquid tranh tấm vé ra sân bay. GAM bất ngờ vươn lên dẫn trước sau màn trình diễn đội hình giao tranh tổng tương đối tròn trịa trong ván 1. TL hủy diệt GAM trong ván 2 với Kindred và ván đấu thứ 3, một lần nữa Khoai tây lốc xoáy – Wukong xuất hiện trong tay Levi. Một đội hình giao tranh mạnh mẽ và GAM đã triển khai thế trận mượt mà. Qua đó dành chiến thắng 2-1 trước sự ngỡ ngàng của khán giả quốc tế và khán giả nhà.

Mặc dù thất bại chóng vánh trước DK sau trận đấu được đánh giá là khó khăn cuối cùng, GAM đã hoàn thành mọi mục tiêu mà chúng ta đặt ra cho khu vực VCS tại CKTG năm nay. Trả nợ WC đã trả xong, vào Vòng Swiss đã vào được, bất ngờ đã có khi tiễn Pyosik cùng Team Liquid về nhà. Chúng ta dù dừng lại nhưng GAM và TW có thể ngẩng cao đầu với những màn trình diễn tại CKTG năm nay. 1-1 LEC, 1-0 LCS, 1-0 PCS và thực sự không còn điều gì để phàn nàn về kết quả tại CKTG 2023 vừa rồi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2495 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày