Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Ngày 8 Vòng Swiss CKTG 2023: BLG, G2 quá ngợp, T1, NRG thẳng tiến tới tứ kết và LCK -1

Ngày 8 Vòng Swiss CKTG 2023: BLG, G2 quá ngợp, T1, NRG thẳng tiến tới tứ kết và LCK -1

Team XemGame | 28/10/2023 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngày thi đấu thứ 8 của Vòng Swiss CKTG 2023 đã khép lại với tấm vé đi tiếp dành cho NRG và T1, bốc thăm căng cực “giúp” KT tái đấu DK.

Ngày thi đấu thứ 8 Vòng Swiss CKTG 2023 đã diễn ra tương đối hấp dẫn với những trận đấu được mong chờ giữa cả 4 khu vực. Seed 1 LEC và LCS là G2 và NRG sẽ có cuộc đối đầu trực tiếp để xác định xem NA hay EU sẽ là khu vực mạnh hơn trong năm nay. Trong khi đó hai hạt giống số 2 của LCK và LPL là T1 sẽ đối đầu với BLG để xác định đội tuyển dành tấm vé thẳng tiến tới tứ kết của CKTG 2023.

NRG 2-0 G2: Rạp Xiếc ngã ngựa

Cặp trận đấu đầu tiên được dự đoán sẽ là cửa trên cho G2 khi NRG không phải là đội tuyển được đánh giá cao trước khi trận đấu bắt đầu. Mặc dù vậy trong ván đấu đầu tiên, NRG mới là đội tuyển vươn lên dẫn trước khi Vi của Contractz và cặp bot FBI – Ignar thi đấu cực tốt với Senna – Tamh Kench. G2 có vẻ tương đối tham trong các lựa chọn ban pick của họ khi đưa ra hàng loạt các vị tướng thiên hướng carry tại tất cả các khu vực đường và họ đã phải trả giá.

G2 bị vội và họ liên tiếp mắc sai lầm để rồi liên tục nằm xuống. NRG có lợi thế chênh lệch 10k tiền và 14-2 về điểm hạ gục ngay thời điểm trước phút 20 khiến G2 không còn bất kỳ hi vọng nào để trở lại ván đấu. NRG vẫn rất bình tĩnh và họ từ từ bót nghẹt G2 trong các giao tranh mục tiêu và lấy từng công trình bên phía đối thủ và kết thúc ván đấu.

Trong ván đấu thứ 2, G2 đã lựa chọn một đội hình cơ bản hơn với mid ad carry và thiên khá nhiều về các giao tranh tổng. Mặc dù thi đấu trong một kèo được đánh giá là khó khăn cho Caps nhưng đường giữa của G2 xử lý Azir thực sự ổn trước Taliyah của Palafox. Phía bên kia, NRG lại là đội tuyển kiểm soát rồng tốt hơn và họ tiếp tục thể hiện khả năng giao tranh tuyệt vời của mình.

G2 bắt đầu vội và bị cuốn vào lối chơi của đối thủ. Mặc dù chênh lệch lượng vàng không phải là quá lớn, NRG vẫn có nhiều lợi thế khi sở hữu đội hình dễ vận hành và kiểm soát hơn. G2 rơi vào thế khó và họ không thể tranh khỏi sai lầm khi di chuyển vào phần rừng để kiểm soát baron. NRG chớt lấy cơ hội để hạ gục các thành viên G2, sở hữu bùa baron và kết thúc ván đấu ngay trong lượt đẩy sau đó. Dành chiến thắng 2-0 trước G2 và tiến thẳng vào tứ kết.

Một hành trình dễ thở thành cho NRG khi họ chỉ phải đối đầu với các đội tuyển LCS và LEC cho tới khi dành tấm vé đi tiếp.

T1 2-0 BLG: Sức mạnh của đội tuyển đã vào form

Cặp trận thứ hai căng thẳng không kém khi T1 có cuộc đối đầu với BLG cho tấm vé tiếp theo góp mặt Tứ kết CKTG 2023. T1 là đội tuyển chủ động hơn rất nhiều khi quyết định lựa chọn 3 vị tướng cánh trên ngay trong phase 1 và Senna Tamh Kench tại phase 2 như NRG. Trong khi đó, BLG lựa chọn Nidalee và các lựa chọn quen thuộc cho các thành viên.

Bước ngoặt của ván đấu đến ngay trong giai đoạn đầu trận khi BLG triển khai tình huống cướp rừng fail và phải để lại 2 điểm hạ gục. Từ đó, kèo đấu tại cánh dưới gần như mất kiểm soát hoàn toàn khi Gumayusi và Keria đã tận dụng 2 điểm hạ gục đó thực sự hiệu quả. Gnar của Zeus tại cánh trên cũng có lợi thế trước Renekton của Bin và gần như trận đấu đã kết thúc.

BLG không có bất kỳ cơ hội nào để trở lại ván đấu sau sai lầm quá lớn giai đoạn đầu trận và T1 lăn cầu tuyết chuẩn chỉ ván đấu và vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván đấu thứ hai, thế trận đã có phần khởi sắc hơn dành cho BLG khi Jax của Bin xử lý tốt kèo đấu với Gragas của Zeus và Vi của Xun gank tốt đầu trận. Những lợi thế nhất định được thiết lập khi Bin và Yagao mỗi người có được hai điểm hạ gục từ sớm. Tuy nhiên, đội hình nhất xạ tứ nô với Jinx và Tamh Kench của T1 vẫn tỏ ra quá khó chịu. Chỉ sau một tình huống mở giao tranh rướn tại đường dưới, BLG dần đánh mất lợi thế của mình và Gumayusi có 2 điểm hạ gục rất giá trị.

Xem thêm: LMHT: “Mối nhục EU” – MAD Lions đối diện trước nguy cơ giải thể sau khi thua đau tại CKTG

Mặc dù Bin và Yagao vẫn rất mạnh nhưng Gumayusi đã sớm hoàn thành Vô Cực Kiếm và được bảo kê tận răng. Trong khi đó Elk và ON liên tục mắc những sai lầm chí mạng khiến ván đấu ngày càng khó hơn dành cho BLG. T1 tận dụng những lợi thế đó và ép đối thủ vào những giao tranh khó khăn, Vi và Alistar gần như không thể chạm vào Jinx của Guma còn Bin cũng không thể làm được quá nhiều điều khi các đồng đội của mình đã nằm xuống. T1 dành thắng lợi 2-0 và là đội tuyển thứ 5 ghi tên mình vào tứ kết của CKTG 2023.

Các đội tuyển đã tham dự bốc thăm sau đó với 6 đội tuyển cạnh tranh 3 tấm vé cuối cùng. Anh Liêm từ Riot Games tiếp tục không để người hâm mộ thất vọng khi cho DK và KT tái đấu một lần nữa, BLG sẽ đối đầu với G2 còn WBG sẽ gặp FNC. Một điều chắc chắn sẽ xảy ra chính là 1 đội tuyển LCK sẽ bị loại tại Vòng đấu Swiss lần này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày