Trang chủ » eSports » Valorant » Hệ thống chống cheat của Valorant bị tố làm giảm hiệu năng của các game khác

Hệ thống chống cheat của Valorant bị tố làm giảm hiệu năng của các game khác

Team XemGame | 16/04/2020 16:38

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
VALORANT

VALORANT

Bắn súng | VNG
Trang chủ Fanpage

Hệ thống Vanguard Anti-Cheat gây ảnh hưởng tới việc trải nghiệm các tựa game khác của người dùng khiến Valorant lẫn Riot đang phải chịu nhiều chỉ trích.

Valorant đang trở thành hiện tượng của làng game thế giới giữa giai đoạn khủng hoảng thị trường bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, tựa game này cũng như Riot Games lại trở thành “kẻ phản diện đáng ghét” trong mắt cộng đồng game thủ, vì những vấn đề phát sinh “mờ ám” liên quan đến hệ thống chống hack của nó – Vanguard Anti-Cheat.

Cụ thể, một người chơi có nick-name redbedbeard đã đăng tải bài viết rất dài trên subreddit VALORANT, chia sẻ về việc Vanguard Anti-Cheat – ứng dụng chống hack của tựa game này luôn được chạy ngầm khi khởi động PC, gây ra tình trạng tụt FPS khi chơi một số tựa game mang tính chất “cạnh tranh trực tiếp” với các sản phẩm của Riot Games, cụ thể ở đây là CS:GO và DOTA 2.

he-thong-chong-cheat-cua-valorant-bi-to-lam-giam-hieu-nang-cac-game-khac

Bên cạnh đó, một người chơi khác còn phát hiện ra rằng Vanguard Anti-Cheat sẽ chạy ngầm trên máy tính của bạn bất kể VALORANT có mở hay không, và thậm chí trong trường hợp bị xóa, nó sẽ tự động cài đặt lại nếu người chơi khởi động game.

VALORANT đang trở thành cái tên được quan tâm bậc nhất của cộng đồng game thủ quốc tế với tư cách một sản phẩm bom tấn từ Riot Game(s)

he-thong-chong-cheat-cua-valorant-bi-to-lam-giam-hieu-nang-cac-game-khac

Nguy hiểm hơn, Vanguard còn chạy trên máy tính với quyền Admin, nghĩa là nó có khả năng thu thập mọi dữ liệu người dùng một cách âm thầm.

Điều đáng nói hơn chính là động thái của Riot khi vụ việc bị phát giác. Bài đăng của redbedbeard trên Subreddit VALORANT đã bị Riot gỡ bỏ. Trong khi đó, Một trong những người đứng đầu của Riot – RiotArkem, đã lên tiếng thanh minh rằng sở dĩ Vanguard xuất hiện những tính năng trên là bởi: “Chúng tôi muốn đảm bảo cơ chế bảo mật game một cách toàn diện nhất có thể.” và “cơ chế chạy ngầm khi khởi động PC cho phép chúng tôi kiểm soát những trường hợp bật hack trước khi vào game.”

Đồng thời, Riot Games cũng cam kết sẽ điều chỉnh các tính năng của Vanguard Anti-Cheat, bổ sung một số cơ chế như mong muốn của người chơi, chẳng hạn như việc khắc phục “lỗi” làm tụt FPS của các tựa game thuộc NSX khác, hay cho phép người chơi gỡ bỏ ứng dụng vĩnh viễn, đồng thời cam kết rằng sẽ không có bất kỳ trường hợp đánh cắp thông tin người dùng nào.

Có thể bạn muốn xem thêm : Valorant mới chỉ thử nghiệm thôi mà bản mobile đã manh nha xuất hiện

he-thong-chong-cheat-cua-valorant-bi-to-lam-giam-hieu-nang-cac-game-khac

Tuy vậy, lời hứa hẹn muộn màng này có vẻ như không khiến cộng đồng game thủ thỏa mãn, nhất là cộng đồng CS:GO cũng như fan hâm mộ của các tựa game bắn súng khác – Những game thủ đang có hứng thú trải nghiệm VALORANT và đã đưa ra một số nhận xét tích cực ban đầu, giờ đây đã hình thành một nỗi ác cảm khó có thể xóa nhòa đối với tựa game này.

Tìm hiểu thêm về Valorant :

Trang chủ https://playvalorant.com/vi-vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VALORANTvn/

VALORANT

VALORANT

▪ Đánh giá: 8.0 sao (70 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày