Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » HLE Clid bị cấm thi đấu 18 tháng sau drama quấy rối, có nguy cơ giải nghệ sớm

HLE Clid bị cấm thi đấu 18 tháng sau drama quấy rối, có nguy cơ giải nghệ sớm

Team XemGame | 05/09/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

LCK đã chính thức đưa ra án phạt cho tuyển thủ Đi Rừng Clid sau loạt drama quấy rối fan qua tin nhắn trong thời gian vừa qua.

Sau quá trình điều tra nội bộ, LCK và Riot Hàn Quốc ra quyết định tuyển thủ Kim “Clid” Tae-min sẽ bị đình chỉ 12 tháng, không được tham gia tất cả các giải đấu LMHT chính thức. Phán quyết này được đưa ra dựa trên những quy định của giải đấu, đồng thời phía tuyển thủ có quyền kháng cáo trong vòng 14 ngày.

https://www.youtube.com/watch?v=FHHHdLj26og

Theo đó, án phạt này được đưa ra dựa trên những hành vi của Clid bị tố cáo trên mạng trong thời gian qua. Tuyển thủ của HLE được cho là đã có nhiều tin nhắn quấy rối fan nữ trong thời gian dài, thậm chí đó là những từ ngữ “18+” và đối tượng được cho là trẻ vị thành niên. Trước những phản ứng gay gắt từ cộng đồng, LCK đã nhanh chóng điều tra và có quyết định chính thức.

Bên cạnh đó, phóng viên Kevin Kim của Korizon cũng bổ sung rằng án phạt “cấm 12 tháng” có hiệu lực ở trên phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) cũng bổ sung rằng Clid sẽ không được đăng ký thi đấu ở LCK (cũng như các giải quốc nội khác) trong vòng 18 tháng (từ 07/08/2023 đến 07/02/2025).

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Từng kiếm hàng trăm triệu, cộng đồng ngạc nhiên khi EGO giờ đây cày thuê vẫn chưa kiếm đủ để mua PC

Do đó, sau khi hết hạn cấm thi đấu 12 tháng từ LCK, nếu Clid muốn trở lại thi đấu chuyên nghiệp thì phải tìm cơ hội ở các giải đấu thuộc khu vực khác như LPL, LCS, LEC hay những giải đấu thuộc nhóm Wildcards.

Án phạt của Clid lên tới 18 tháng

Tất nhiên cơ hội là vẫn còn nhưng cộng đồng cho rằng không dễ để Clid có thể tái xuất. Một phần tuyển thủ này cũng đã 24 tuổi và không còn ở đỉnh cao. Đồng thời, drama quấy rối trên cũng có thể khiến các đội cân nhắc trong việc chiêu mộ người Đi Rừng này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2681 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày