Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » HLV kkOma quyết tâm giữ vị trí thứ 2, Keria mông lung vì bể tướng quá rộng của T1?

HLV kkOma quyết tâm giữ vị trí thứ 2, Keria mông lung vì bể tướng quá rộng của T1?

Team XemGame | 16/03/2024 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

T1 nhận thất bại 1-2 trước HLE và lý do được HLV kkOma cùng Keria đưa ra đến từ việc meta thay đổi quá nhiều và họ chưa kịp chuẩn bị kỹ càng.

Trong trận đấu cuối cùng của tuần thi đấu áp chót, T1 sẽ tiếp tục phải đối đầu với một đội tuyển được đánh giá cao tại LCK Mùa Xuân 2024 là HLE. Cho đến thời điểm trận đấu diễn ra, HLE đã có 12 chiến thắng và chỉ thất bại trước hai đội tuyên được đánh giá cao hơn là GEN và chính T1 tại lượt đi mà thôi. Những trận đấu với những đội tuyển được đánh giá yếu hơn, HLE dễ dàng hủy diệt đối thủ với phần lớn là thế trận áp đảo.

Mặc dù vậy, T1 vẫn sẽ là đội tuyển được đánh giá cao hơn dù họ cũng đã bộc lộ không ít điểm yếu sau thất bại trước GEN tuần trước. Một trận đấu nảy nửa được người hâm mộ chờ đợi nơi hai đội tuyển mạnh sẽ đối đầu với nhau trước khi khô máu với những cặp Bo5 tại Playoffs sắp tới.

https://www.youtube.com/watch?v=PHt7_vK6hxM

Không nằm ngoài dự đoán, cả T1 và HLE đều cống hiện cho người hâm mộ 3 trận đấu kịch tính. Zeus vẫn tin tưởng vị tướng Aatrox trong khi HLE cũng lựa chọn lối chơi quen thuộc của họ. Điểm nhấn của trận đấu có lẽ là vị tướng Lee Sin khi dù trong tay Oner hay Peanut đều không phát huy được hiệu quả. HLE là đội tuyển dành chiến thắng chung cuộc 2-1 với khả năng snowball chuẩn chỉ trong ván 3 quyết định. Qua đó đe dọa vị trí top 2 trên BXH của chính T1.

Trước khi phân tích BXH và hành trình còn lại của T1, hãy cùng mình lướt qua bài phỏng vấn của HLV kkOma và Keria sau thất bại vừa rồi nhé.

Đánh giá chung về trận đấu Hanwha Life Esports.

KkOma: Hôm nay đáng lẽ chúng tôi phải thắng, nhưng thật đáng thất vọng khi chúng tôi đã thua. Tôi nghĩ mình cần phải bù đắp những thiếu sót của bản thân và chuẩn bị thật tốt cho trận đấu tiếp theo cũng như khi chúng tôi gặp lại họ trong tương lai.

Keria: Thật đáng thất vọng, nhưng tôi nghĩ chúng tôi chỉ cần thi đấu tốt trong các trận còn lại và vòng loại trực tiếp.

Bạn cho biết lý do khiến chúng tôi thua trận đấu hôm nay là gì?

KkOma: Tôi nghĩ chúng tôi đã có thể thắng nếu tôi chỉ đạo các tuyển thủ tốt hơn trong việc chuẩn bị cho trận đấu. Thật đáng tiếc khi tôi cảm thấy phần đó còn thiếu. Nếu gặp lại nhau ở vòng playoffs, tôi nghĩ chúng tôi có thể chuẩn bị tốt và giành chiến thắng.

Keria cảm thấy tiếc nuối điều gì?

Keria: Tôi không nghĩ mình có thể thích nghi tốt với meta cánh trên đã thay đổi. Việc đánh giá lựa chọn ưu tiên cũng tương đối khó khăn. Thành thật mà nói, tôi vẫn không chắc lựa chọn nào sẽ tốt hơn. Đó là điều hơi thất vọng trong quá trình chuẩn bị. Hôm nay chúng tôi phải tuân thi đấu với nhưng lựa chọn cơ bản và meta hơn trong LMHT hiện tại, nhưng chúng tôi không thể thi đấu hoàn hảo. Tôi nghĩ rằng tôi đã chơi không tốt vì bản thân chưa quen với nó.

Bạn đã chọn Nautilus mặc dù hiệu suất của vị tướng này gần đây khá kém. Tôi tự hỏi tại sao.

KkOma: Tôi chọn nó vì sự kết hợp trông rất ổn trong tổng thể.

Keria: Như tôi đã nói trước đó, tôi không chắc chắn về sự kết hợp với cánh trên. Và khi sự kết hợp được triển khai như vậy thì cần đến Nautilus nên tôi không còn cách nào khác ngoài việc chọn vị tướng này.

Bạn nhận được gì sau thất bại ngày hôm nay?

KkOma: Với các bản cập nhật, mọi thứ đang thay đổi rất nhiều, dù là quản lý hay kết hợp khi nhìn vào kết quả trước đây và hiện tại, đã có rất nhiều thay đổi trong cách triển khai thứ tự ưu tiên và cấm chọn. Tôi nghĩ tôi cần phải xem lại tất cả chúng.

Nếu bạn tụt xuống vị trí thứ 3, T1 sẽ bắt đầu playoffs từ vòng 1.

KkOma: Tôi tin rằng bắt đầu từ vòng 1 là một kết quả khó chấp nhận nên tôi sẽ cố gắng chuẩn bị tốt cho những trận đấu còn lại để có thể giữ vững vị trí thứ hai.

Lời cuối cùng bạn muốn nói là gì?

KkOma: Nếu các bạn ủng hộ đội đến cuối cùng, chúng tôi chắc chắn sẽ thể hiện một màn trình diễn tốt, vì vậy hãy ủng hộ chúng tôi thật nhiều nhé.

Keria: Màn trình diễn tuần này không tốt lắm, nhưng tôi nghĩ chúng tôi có thể đạt được kết quả tốt nếu không cảm thấy thiếu kiên nhẫn và thích nghi cũng như chuẩn bị tốt cho đến vòng loại trực tiếp. Tôi hy vọng bạn sẽ hỗ trợ tôi cho đến cuối cùng. Cám ơn.

Có thể thấy như HLV kkOma và Keria đang có đôi chút mông lung về thứ tự ưu tiên tướng của họ. Một phần vì bản cập nhật 14.3 được bỏ qua mà LCK sử dụng bản cập nhật 14.4 nên sẽ gộp lại với rất nhiều thay đổi lớn. Một phần là meta cũng thay đổi hướng tới cánh trên và điều đó đã gây sự hỗn loạn với T1 khi bể tướng của họ quá rộng, không biết phải ưu tiên lựa chọn nào trong meta khi có quá nhiều thay đổi như vậy.

Xem thêm: LMHT: Riot Games hứa hẹn xử lý nhóm “troll rank” có tổ chức

Về thứ hạng, T1 đang bằng điểm với HLE và sẽ có quyền tự quyết nếu dành chiến thắng vì hơn rất nhiều hiệu số. Họ sẽ có 2 cặp trận cuối cùng dễ thở hai đội nhóm cuối của BXH là NS và BRO, trong khi đó HLE phải gặp KT và DK nên họ có thể sẩy chân bất cứ lúc nào. Nhưng dù có đứng thứ 2 hay 3, kết quả của Playoffs cũng không thay đổi quá nhiều khi T1 99% sẽ gặp lại HLE và GEN lựa chọn đội tuyển còn lại. Hi vọng trong cuộc đối đầu đó, T1 có thể phục thù với sự chắc chắn của nhà vô địch thế giới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2630 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày