Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » HLV KT bị cấm chỉ đạo ở LCK, phạt 36 triệu đồng sau sự cố “mua nhầm Dao Điện”

HLV KT bị cấm chỉ đạo ở LCK, phạt 36 triệu đồng sau sự cố “mua nhầm Dao Điện”

Team XemGame | 14/06/2023 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội tuyển KT Rolster tiếp tục phải chịu một án phạt bổ sung từ LCK sau vụ việc tranh cãi trong trận đấu với Gen.G Esports.

Trong ván 2 trận đấu giữa KT và Gen.G, một tình xuống lỗi đã xuất hiện và khiến cho ván đấu phải tạm dừng hơn 30 phút. Điều này xuất phát từ việc Xạ Thủ Aiming của KT đã mua Dao Điện Statikk, trang bị đang có lỗi và đang bị cấm sử dụng ở phiên bản 13.10.

Ban tổ chức LCK cho biết chưa có quy định nào về việc xử phạt tình huống này nên cách giải quyết là buộc Xạ Thủ của KT phải bán trang bị và mua lại món khác. Chính điều này dẫn đến tranh cãi kịch liệt và khiến cho trận đấu bị tạm dừng tới hơn 30 phút.

KT Aiming mua nhầm Dao Điện Statikk và bị buộc phải bán đi

Mới đây, Riot Hàn Quốc đã thông báo hình phạt cụ thể dành cho HLV Hirai trong vụ việc này. Do những phản ứng quá khích trong tình huống đó, vị HLV của KT sẽ bị cấm chỉ đạo trong 2 tuần, đồng thời nộp phạt 2 triệu won (tương đương 36 triệu VND).

Có thể bạn muốn xem thêm: Zeus, Keria đặt thử thách thú vị cho LCK Mùa Hè 2023, từ hát rong cho tới chụp “body profile”

Không lâu sau đó, KT Rolster cũng đã có thông báo chính thức về vụ việc. Đội tuyển này cho biết chấp nhận án phạt của HLV Hirai đồng thời gửi lời xin lỗi tới cộng đồng fan. Tuy nhiên, phía KT cũng đã có những chia sẻ bổ sung về những gì xảy ra lúc đó.

KT chấp nhận án phạt và giải thích thêm

Sau khi biết mình mua nhầm trang bị không được phép, chính Xạ Thủ Aiming là người đã xin dừng trận đấu. Nhưng phía trọng tài đã không xử lý thỏa đáng vì trường hợp này chưa có tiền lệ ở LCK. Quyết định buộc Aiming bán trang bị đã khiến HLV Hirai phản ứng mạnh mẽ, từ đó khiến mọi người quên thực hiện một phương án khác là Chrono Break.

Sự thiếu vắng HLV Hirai sẽ là tổn thất không nhỏ cho KT trong 2 tuần tới

Cộng đồng fan LMHT Hàn Quốc cho rằng KT tất nhiên là có lỗi, từ Aiming cho tới HLV Hirai. Tuy nhiên, phía LCK cũng không xử lý dứt khoát và gây nhiều tranh cãi. Vì thế, nhiều người cho rằng BTC cần có thêm những lời giải thích hợp lý sau hàng loạt những vấn đề từ mùa trước đến nay.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2305 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày