Trang chủ » Game thủ » Hỏi – Đáp về việc giới hạn độ tuổi khi chơi Game Online

Hỏi – Đáp về việc giới hạn độ tuổi khi chơi Game Online

Team XemGame | 08/01/2015 11:10

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau bài viết mang tính chất cá nhân của tôi về vấn đề thông tư 24: Giới hạn độ tuổi đăng ký tài game online của nhà nước vào vài ngày trước, Xemgame.com đã nhận được khá nhiều bài viết có khen có chê và thậm chí có cả.. chửi về những ý kiến đó. Hãy cùng Xemgame nghía qua những ý kiến này cũng như tìm hiểu thêm tâm sự của người chơi game online.

Có lẽ chưa bao giờ giới game thủ Việt lại xào xáo thế này, đã từ lâu rồi, một hiện tượng trong giới game thủ chỉ có thể là ra một game mới hoặc một tượng đài game đã ra đi. Thế nhưng lần này lại đến từ.. nhà nước. Khi những bộ luật mới này đánh thằng vào những người chưa đủ điều kiện để chơi game.

fan eSports (4)

Dùng từ “chưa đủ điều kiện để chơi game” có thể nghe rất buồn cười tại Việt Nam. Tại một đất nước mà ngay cả từ “giới hạn” là gì cũng không biết rõ thì cụm từ “giới hạn độ tuổi” lại quá mơ hồ. Xưa nay ai cũng biết có những tựa game gắn mác 18+, 16+ 12+. Thế mấy ai đọc cái điều khoản đó khi cài game – khi tạo tài khoản đâu, cứ chấp nhận hết rồi “Accept – Đồng ý” cho nhanh. Ấy vậy mà nay nhà nước lại lăm căng vụ này cũng khiến bao người sống dở chết dở vì nó sắp tới đây.

TLBB lam loan (1)

Xemgame cũng đã thống kê, trong tổng số 331 phiếu bình chọn thì có đển 82% đồng ý với bài viết mà tôi đã đưa hôm trước về vấn đề thông tư mới của nhà nước quá “tuyệt vời” cho những game thủ chân chính. Và chỉ có 15% hiếm hoi không đồng tình – tôi cũng không biết họ không đồng tình về vấn đề gì?

choi-game-hoc-do
Những hình ảnh này liệu có đẹp?

Số lượng người đồng ý trong bài viết này Xemgame sẽ không phân tích sâu mà chỉ nói về những ý kiến – câu hỏi mà các game thủ khác gặp khó khăn. Loại trừ những bài mang tính chất spam, chúng mình có thống kê ra vài câu hỏi mà người chơi tò mò về điều luật mới này:

Hỏi: “Người ta phát hành game càng nhiều người chơi càng tốt đau cần màu mè. Đã chơi game này lâu thì ai cũng hiểu tình trạng mua acc , chơi chung, cày thuê . . . Nhưng đau chi riêng bạn bị mà người khác cũng bị mà” – Trích từ một bạn xin giấu tên

Đáp: Thật ra, biết là các nhà phát hành game rất cần người chơi, nhưng hãy nghĩ cho cả tương lai thế hệ sau nữa bạn ạ khi cả các em nhỏ tuổi chưa hiểu sự đời mà chơi những game bạo lực thì thế nào? Vì tình trạng mua acc, chơi chung, cày thuê nên nhà nước thấy vấn nạn rồi mới phải ra luật đó để hạn chế tình trạng gian lận khi mua bán trao đổi account không được ai bảo lãnh công nhận (Bạn bị người ta lừa mua account kim cương, chẳng lẽ bán báo công an?). Đến cả thánh Dopa tài giỏi bên Hàn mà còn bị cấm cửa 1 năm chỉ vì cày thuê. Làm sao để Esport nước nhà phát triển ngang tầm châu lục chứ không thể chơi mãi ở cái ao làng này được.

game thu (5)

Hỏi: “Mình thì ngại cái đó, chỉ ngại đăng kí minh thư, rồi sau này dinh dáng tới pháp luật mệt lắm, or có vấn đề gì xảy ra rắc rồi, toàn xài số bậy ko ak.”

Đáp: Bản thân mỗi người cần tự biết bảo vệ mình, ngay cả khi chơi game, bạn vẫn có thể bị đánh cắp tài khoản, mỗi ngày trên Garena giải quyết không biết bao nhiêu vụ mất tài khoản như vậy. Việc đăng ký bằng tên – tuổi -chứng minh thư có thể giải quyết được khá nhiều vấn nạn này. Đâu ai muốn cày liên minh lên KC1 hoặc ép được thẻ CR7 lên +6 mà lại bị mất acc? Khi đó bạn sẽ tiếc khi không đăng ký đầy đủ đấy.

game thu-3
Cái acc CR7 +6 của tao mất rồi.. T.T

Hỏi: bây h mình cung cấp thông tin cho ng ta, mình ko thích cung cáp hết toàn bộ thông tin của mình cho ng xa lạ biết, thấy nhiều cái ko hay ho lắm, nhiều cái ko tưởng tượng ra đc”

Đáp: Bạn an tâm luật pháp sẽ bảo vệ bạn trong vấn đề này, mọi thông tin cá nhân như tên họ, số điện thoại, Chứng minh thư, địa chỉ đều được các nhà sản xuất – phát hành giữ kỹ và cực bảo mật. Nếu họ cố tình lộ ra hoặc thậm chí bị hack mất họ phải đền cho cả bạn. Không tin ư? Hãy tìm những tin về “tài khoản khách hàng của Sony bị hacker đánh cắp” xem Sony phải đền bao nhiêu cho người dùng.

LMHT XG Warriors-1
Một Game thủ chân chính cần xài tài khoản của bản thân

Hỏi: vay la thong tu 24 chi ap dung voi nhung ai moi’ dang ki’ tai khoan thoi phai ko ad? vay con nhung tai khoan LMHT da dang ki’ roi thi sao?

Đáp: Không chỉ game Liên Minh Huyền Thoại mà mọi game online cũng đều phải áp dụng nghị định này. Riêng game LMHT thì được dán mác 12+ từ nhà sản xuất là Riot. Ngoài ra các tài khoản đã đăng ký thì cần bổ sung, các tài khoản chưa đăng ký thì bắt buộc phải có.

Hỏi: “Việc bổ sung hoặc đăng ký mới các tài khoản có thêm CMT gốc hoặc số điện thoại, địa chỉ có khó lắm không? Có ảnh hưởn gì sau này không?”

Đáp: Bạn sẽ được đề nghị bổ sung nếu đã có tài khoản hoặc sẽ có thêm các mục mới khi bạn đăng ký mới tài khoản. Ngoại trừ bạn để thông sin sai thì hãng sẽ thông báo lại cho bạn để bạn sửa lại, còn nếu mọi thứ đều ổn bạn có thể an tâm sử dụng tài khoản như hiện tại.

Warface XG 1s2a5q-3

Hỏi: “Thế việc mua bán – trao đổi tài khoản sau này thì phải thế nào đây?”

Đáp: Các hãng game – nhà phát hành hiện nay đều chưa công nhận hình thức mua bán – trao đổi account trong game. Cho nên việc thực hiện hành vi mua bán – trao đổi bạn và người mua/bán cần tự thương lượng để sửa đổi thông tin cho phù hợp. Tránh việc mua/bán nhưng chưa thay đổi thông tin. Thử nghĩ trong trường hợp 1 người bán cho bạn 1 tài khoản của họ nhưng sau khi mua xong, bạn phát hiện tài khoản đó là tài khoản của người khác báo mất. Bạn bị mất tiền, mất luôn cả tài khoản để trả về cho chủ nhân gốc. Khi đó nên nhớ từ luật pháp Việt Nam tới hãng game đều sẽ không thể đứng ra bảo vệ bạn được. Người lỗ luôn là người làm sai

Word War Z Chp2 sc (2)
Đừng vì “một vài” phần từ mà kéo ESport VN đi xuống

 

>>Tản mạn việc giới hạn độ tuổi khi chơi Game Online

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày