Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hướng dẫn combo “cặp đôi hoàn cảnh” Nilah và Taric

LMHT: Hướng dẫn combo “cặp đôi hoàn cảnh” Nilah và Taric

Team XemGame | 16/08/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nilah, Taric đang trở thành cặp bài trùng ở đường dưới và là chìa khóa leo rank của các game thủ thuộc máy chủ Hàn Quốc gần đây.

Nilah là vị tướng xạ thủ mới nhất ở LMHT nhưng phần lớn game thủ đều thờ ơ cô nàng Hiện Thân của Niềm Vui bởi nhiều lý do: tầm đánh cơ bản thấp, thua thiệt trong giai đoạn đi đường, chỉ thật sự hiệu quả khi kết hợp cùng vài tướng hỗ trợ, đòi hỏi kỹ năng cá nhân cao và sự hiểu ý của người chơi bên cạnh.

Trên lý thuyết, Nilah nên đi chung đường với Zilean, Nami, Soraka, Yuumi và Rakan. Nhưng thực tế đã chỉ ra Taric mới là người bạn đồng hành tốt nhất của Nilah, với tỉ lệ thắng lên đến 54%.

Nilah là một vị tướng có sải tay ngắn, phải lao vào mục tiêu để tung sát thương, do đó cô cần một người chơi hỗ trợ đảm bảo sự sinh tồn trong giao tranh. May mắn thay, LMHT có Taric – Tấm Khiên Valoran dường như sinh ra là để chờ ngày sánh vai cùng cô nàng. Với W – Pháo Đài Kiên Cố và R – Vũ Trụ Rạng Ngời làm cho Nilah có lượng giáp và miễn nhận sát thương trong giây lát để Nilah tìm vị trí tốt và tung R – Vũ Điệu Hân Hoan vào kẻ địch, tạo đột biến lớn.

Hiệu ứng chiêu thức của cả 2 được tối đa hóa vì Taric có buff máu, giáp và Nilah có nội tại nhận thêm điểm kinh nghiệm, cường hóa hiệu ứng từ Taric. Nilah cũng trao cho Taric Tốc độ di chuyển và khả năng né tránh đòn đánh lên bản thân từ chiêu W – Thủy Giáp Bảo Hộ. Như vậy, 2 vị tướng này trở thành bộ đôi hoàn cảnh cực hợp mỗi khi xuất chiêu.

Sau khi phân tích điểm lợi hại của 2 vị tướng này, cùng điểm qua bảng ngọc, trang bị và lối chơi của Nilah và Taric ở phiên bản 12.14.

Bảng ngọc

Nilah nên dùng bảng Chuẩn Xác, Kiên Định hoặc Chuẩn Xác, Áp Đảo tùy theo phong cách chơi dè chừng kéo late hay đánh phủ đầu đối thủ. Ngọc Chinh Phục giúp Nilah tăng sát thương và hồi máu để kết lỗi đối phương mà vẫn đảm bảo tính an toàn cho mình. Taric hỗ trợ chỉ cần chọn Cảm Hứng, Chuẩn Xác để lấy ngọc Nâng Cấp Băng Giá và các hiệu ứng, vật phẩm đi đường cần thiết

Phép bổ trợ: Nilah cầm Tốc Biến, Hồi Máu hoặc Thanh Tẩy, Kiệt Sức. Taric cầm Tốc Biến, Thiêu Đốt hoặc Kiệt Sức, Hồi Máu tùy tình huống.

Trang bị

Nilah sẽ khởi đầu bằng Kiếm Doran, Bình Máu tiêu chuẩn, sau đó cày cuốc để lên món đồ Thần Thoại đi đường, trao đổi chiêu thức thoải mái. Tiếp theo là giày Cuồng Nộ và các món trang bị tối đa hóa lượng sát thương như Ma Vũ Song Kiếm, Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm, Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Thần.

Taric sẽ khởi đầu bằng Khiên Cổ Vật, Bình Máu, sau đó là Hỏa Ngọc, Nước Mắt Nữ Thần trước khi lên trang bị Thần Thoại. Những món đồ ban đầu cải thiện kha khá năng lượng và thời gian hồi chiêu cho Taric. Thêm cả các viên ngọc Bước Chân Nhiệm Màu, Giao Hàng Bánh quy là đủ tài nguyên để Taric vượt qua giai đoạn đi đường một cách ổn thỏa.

Cũng giống như nhiều tướng xạ thủ khác, Nilah có thể lựa chọn Nguyệt Đao, Móc Diệt Thủy Quái, Cung Phong Linh cho trang bị Thần Thoại nhưng phổ biến nhất vẫn là Nỏ Tử Thủ, bởi vì điểm ăn tiền của món này là nội tại Bảo Hộ Ma Pháp làm cho Nilah lật kèo một cách bất ngờ khi rời vào tình huống nguy cấp, cộng thêm với chiêu W, R của Taric thì độ ảo diệu của Nilah lại tăng thêm một bậc. Trang bị Thần Thoại của Taric đi cùng với Nilah chỉ có thể là Dây Chuyền Iron Solari. Các món đồ tiếp theo nên là Băng Giáp Vĩnh Cửu, Lời Thề Hiệp Sĩ hoặc Tụ Bão Zeke.

Có thể bạn muốn xem thêm: T1 tiếp tục bùng nổ drama, CEO Joe Marsh bị tố dùng từ ngữ “quấy rối” Oner

Lối chơi

Thứ tự max kỹ năng của Nilah là Q, E, W. Và của Taric là E, W, Q. Nilah và Taric gặp nhiều bất lợi ở những cấp độ đầu tiên, bộ đôi này cần phải nhẫn nhịn ở những cấp độ đầu. Chờ thời cơ từ đợt lính, người đi rừng tiếp sức và nhất là đầy đủ bộ kỹ năng tấn công. Khi đã tấn công cần có sự quyết đoán vì bộ đôi này khó đánh lùi, nếu thời gian trao đổi chiêu thức kéo dài thì Nilah và Taric sẽ bị thiệt thòi vì bị đối phương thả diều.

Chiêu E – Chói Lóa của Taric và lướt lên của Nilah có lẽ là cách mở giao tranh an toàn, nếu trúng thì tiến lên, trật thì chờ cơ hội khác. Nilah và Taric chỉ an toàn khi chủ động thi triển chiêu thức, nhưng khi rời vào tình huống bất ngờ, bị động sẽ bị lên bảng đếm số rất nhanh vì thiếu công cụ tạo CC, đào thoát.

Do đó, lúc đi đường việc cắm mắt canh chừng sự xuất hiện của người đi rừng đối phương là rất quan trọng và hạn chế việc đẩy đường nếu không cần thiết.

Ở meta hiện tại, lợi ích từ Sứ Giả Khe Nứt, Rồng nhiều hơn trước đây. Cho nên những pha 5v5 trước hang các mục tiêu lớn gần như chắc chắn sẽ xảy ra, đây là cơ hội cho bộ đôi Nilah và Taric tỏa sáng. Ở vị trí hẹp, Nilah dễ dàng hút các tướng địch lại gần nhau để gây sát thương và nhờ có Taric, xác suất sống sót của Nilah là khá cao. Nếu đội hình có thêm tướng tấn công trên diện rộng như Taliyah, Swain, Aatrox, Galio, GangPlank… sẽ tạo ra Wombo Combo đẹp mắt.

Chúc các bạn may mắn và leo rank thành công cùng bộ đôi hoàn cảnh này!

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (789 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày