Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Ahri “Nhân Bản” dị – không kích Pháp Sư, để trùng tướng ??

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Ahri “Nhân Bản” dị – không kích Pháp Sư, để trùng tướng ??

Team XemGame | 27/02/2022 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ahri Nhân Bản là lối chơi dị trong Đấu Trường Chân Lý, khi việc đặt 2 Ahri vào đội hình sẽ mang đến sức mạnh khó tưởng.

Là vị tướng thay thế cho Lux trong đội hình Pháp Sư ở mùa 6.5, Ahri là một tướng có cơ chế sử dụng chiêu thức độc đáo khi sức mạnh tăng dần theo số lần sử dụng. Đồng thời việc sở hữu Tộc Băng Đảng để cung cấp khả năng chống chịu là điều vô cùng lý tưởng để Ahri tối đa hóa sức mạnh của mình, khiến nhiều người khi tham khảo Đấu Trường Chân Lý 6.5 lần đầu cũng nghĩ rằng đây sẽ là một trong những chủ lực mạnh nhất định hình meta.

Tuy vậy khi 6.5 này chính thức cập bến, thì kết quả lại ngược lại hoàn toàn khi người ta phát hiện rằng đội hình Ahri dù kẹp Thuật Sư hay Pháp Sư đều không thể hiện được bất kỳ sức mạnh nào rõ rệt. Và tới thời điểm hiện tại thì chúng hoàn toàn biến mất khỏi meta, Ahri cũng biến thành một tướng carry bất đắc dĩ nếu tự ra thì chơi, còn không thì chẳng có ai muốn chủ động roll cô nàng cả.

Lý do cho việc này là kỹ năng Ahri cần có thời gian sử dụng liên tục để đạt đến sát thương cao nhất, trong khi đó bản thân Băng Đảng hay các đội hình khác đi kèm như Pháp Sư, Thuật Sư chất lượng tướng quá yếu. Khiến dù cho full đội hình thì nó vẫn thua các bài meta khác như bình thường, không câu kéo cho Ahri được.

Tuy vậy, vẫn có không ít game thủ tìm cách thử nghiệm các bài dị liên quan đến Ahri để có thể tận dụng vị tướng này làm chủ lực. Theo đó, một người chơi Cao Thủ ở máy chủ Tây Âu mới đây đã chia sẽ kinh nghiệm xây dựng đội hình mạnh nhất cho Ahri.

This image has an empty alt attribute; its file name is bai-di-ahri-chu-luc-nhan-ban-5.jpg
Anh chàng có kết quả cực kì khả quan với kiểu đội hình này, thường xuyên vào top 4

Và đáng ngạc nhiên là đội hình kiểu này lại vô cùng dị hợm với việc không yêu cầu kích Thuật Sư hay Pháp Sư hỗ trợ, chưa kể để trùng tướng như 2 Ahri hoặc 2 Braum và đội hình :

Lý giải cho việc này, NarumakiUzuto – game thủ Cao Thủ ở trên giải thích là Ahri thực chất không cần chỉ số sát thương kỹ năng lớn để gây sát thương. Thay vào đó thì unit này cần tồn tại thật lâu trong giao tranh để tung chiêu và gia tăng số lượng cầu mà mình tung ra.

2 Braum sẽ nhận full hiệu ứng thêm giáp kháng phép hút máu toàn phần từ 5 Băng Đảng, và qua đó sẽ tỏ ra giá trị hơn các mốc 2-4 Pháp Sư hay Thuật Sư. Nên việc thay những unit Pháp Sư hay Thuật Sư rẻ tiền bằng một con Braum thứ 2 sẽ đảm bảo câu kéo lâu hơn.

Thậm chí lối chơi này còn hữu hiệu hơn nữa khi người chơi lấy được Nhân Đôi Sức Mạnh, khi đó 2 Ahri hay 2 Braum sẽ nhận thêm 1 lượng chỉ số khổng lồ. Và khi đó hoàn toàn có thể lấy thịt đè người thành công.

Một ưu điểm nữa của đội hình này là có rất ít người muốn giữ Ahri lại, nên người chơi hoàn toàn có thể roll 2 phiên bản Ahri bình thường. Thậm chí trong một số trường hợp còn lên được cả Ahri 3 sao nữa!!

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Gánh đội hình Hóa Kỹ – Đấu Sĩ cùng con bài Tryndamere

Về mặt lối chơi thì team Ahri Nhân Bản sẽ thực hiện việc fast 8. Tới khi bạn có được cấp độ 8 thì mới sử dụng vàng nhiều để roll và kiếm nhiều Ahri, Braum nhất có thể. Ngoài những unit Băng Đảng thì Renata hoặc Silco là quân cờ mà bạn nên sở hữu để kích hoạt hiệu ứng Học Giả.

Cuối cùng, game thủ này cũng cho biết thêm lối xây dựng trang bị chủ chốt cho Ahri sẽ không bao gồm lên SMPT như thường mà thay vào đó là Áo Choàng Giải Thuật, Bùa Xanh và 1 món đồ tùy biến như Diệt Khổng Lồ, Mũ Phù Thủy hay thậm chí là đồ tank như Giáp Máu, miễn sao để Ahri sống sót lâu nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5599 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày