Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý 11.5: Spam đội hình Tristana – Linh Hồn cùng Đại Cao Thủ

Đấu Trường Chân Lý 11.5: Spam đội hình Tristana – Linh Hồn cùng Đại Cao Thủ

Team XemGame | 06/03/2021 11:16

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Về cơ bản đội hình này khá giống Sivir carry ở bản trước nhưng Tristana Linh Hồn lại có thể đạt được ngưỡng sức mạnh nhanh hơn.

Có thể nói việc chơi thắng với 1 đội hình liên tiếp nhiều trận đấu là việc vô cùng khó khăn, nếu muốn leo rank nhanh chóng thì nên tránh xa lối chơi này.

Tuy vậy cũng có một số kiểu đội hình khá mạnh mẽ trong meta nhưng chưa được ai khai phá cho số đông người chơi trong game. Do vậy nếu spam đội hình trong thời gian đó thì bạn sẽ không lo ngại bị ai tranh bài cả, thậm chí còn khiếu mọi người bất ngờ vì tính hiệu quả của nó.

Mới đây, một game thủ rank Đại Cao Thủ ở server EUW vì quá mệt mỏi với meta nhà nhà Olaf, người người Đồ Tể nên đã tự suy nghĩ ra cho mình một kiểu đội hình anti meta với chủ lực là Tristana cùng team Linh Hồn.

Anh chàng này spam đội hình mọi lúc mọi nơi

Đội hình

Theo đó đội hình này sẽ đạt được sức mạnh tối đa ở cấp 6 dưới đây :

Thời điểm đó thì tất cả các nhà vẫn đang phải tích tiền để lên cấp, do vậy người chơi có thể thoải mái “gặt chuỗi thắng” để reroll Tristana cùng một số tướng khác lên 3 sao từ sớm.

Sau khi hoàn thành mục tiêu ở trên thì bạn có thể tiếp tục lên cấp độ cao hơn để bổ sung dàn chắn phía trước hay các tướng cao cấp hơn vào đội của mình.

Đội hình cấp 8 tiêu chuẩn
Đội hình cấp 9 tiêu chuẩn (đấu siêu late)

Lựa chọn Tinh Anh

Tristana Thiện Xạ thì lấy liền không cần suy nghĩ, Long Hồn thì khá là 50/50 vì bạn sẽ cần lên cấp 7 và tốn slot cho Nidalee để lấy 4 Thiện Xạ.

Tinh Anh Linh Hồn không tốt cho lắm, vì bạn sẽ muốn có càng nhiều unit Linh Hồn để “mớm” tốc đánh cho Tris càng tốt.

Nếu có Tinh Anh Linh Hồn, bạn nên thử để 5 Linh Hồn – nghe có vẻ hơi đần độn nhưng thật ra nó khá hiệu quả đó. Tất nhiên ở các cấp 8-9 có thể bán chúng để roll Tinh Anh khác (Samira Thiện Xạ càng ngon)

Lối chơi

Về cơ bản thì đội hình có cách hoạt động khá giống team Sivir carry trong meta 11.4, nhưng thời điểm đạt được sức mạnh tối đa được rút ngắn lại. Bên cạnh đó Tristana là tướng 1 tiền nên số vàng bỏ ra reroll sẽ ít hơn và trong hầu hết trường hợp chẳng có ai giữ quân cờ này lại để “tranh bài” cả.

Vì các tướng đều dễ kiếm nên bạn có thể man up và chơi thứ Đấu Trường Chân Lý mạo hiểm không cần Tinh Anh.

Lối chơi của đội hình là roll chậm, cố tìm cách lên 50 vàng càng nhanh càng tốt. Cố tình thua cho đến vòng chọn chung thứ hai để lấy được trang bị mình muốn cũng ổn.

Tuy vậy trong giai đoạn từ cấp 1 đến cấp 5 thì bạn sẽ khá yếu nên hạy chơi đội hình mạnh nhất đang có để giữ máu trong lúc mua bất kỳ unit Thiện Xạ hay Linh Hồn nào.

Cố gắng eco đến 50 vàng và roll chậm để tìm 4 Linh Hồn/2 Thiện Xạ hoặc 4 Thiện Xạ/2 Linh Hồn. Hyperroll cực mạnh nếu đang giữ 6-7 Tris trong người, hoặc đang còn dưới nửa máu… để winstreak trở lại và tích vàng lên 8 và thậm chí có thể là 9. Bổ sung các unit chống chịu, khống chế như Aatrox – Sejuani, hoặc ChoGath.

Cấp 9 có thể xem xét bỏ 2 Linh Hồn và chơi 6 Thiện Xạ thôi.

Điểm mạnh

Nếu bạn có Tris 3 sao, 2 sao các tướng còn lại và đạt được đội hình lý tưởng 4 Linh Hồn/4 Thiện Xạ và chưa mất quá nhiều máu cho đến vòng Sói thì đảm bảo sẽ vào top 4. Tất nhiên nếu muốn top 1 thì còn phải xem đối thủ và vận may của bạn nữa, vì tướng chủ lực 1 tiền sẽ tụt lại rất nhiều về cuối trận.

Điểm yếu

Nếu không có Tris 3 sao thì về top 8, được ăn cả ngã ăn ….

Trang bị và vòng chọn chung

Tristana : Cung Xanh/Khăn Giải Thuật/Bàn Tay Công Lý. Căn bản là Tristana cần 2 trang bị tấn công và 1 trang bị phòng thủ để có thể sống sót mà vẫn gây được lượng sát thương đáng kể. Các trang bị tấn công khác bạn có thể xem xét là Cuồng Đao/Huyết Kiếm/Vô Cực Kiếm/Kiếm Tử Thần hay bất kỳ thứ gì bạn có thể ghép được.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý 4.5: Những “cơ chế ẩn” có thể bạn chưa biết

Các đòn tấn công on-hit của Tris khi dùng chiêu là sát thương phép thuật nên một cây Dao Điện cũng là thứ khá ổn trong đội hình.

Sivir : đã bị giảm sức mạnh nên giờ bạn chỉ nên lên đồ như Cờ Zeke/Cốc Sức Mạnh để biến Sivir thành một con bot buff tốc cho Tristana.

Các cặp đấu

Aurelion Sol : Đặt Tris cùng phía với ASol, vứt vào 1 Bí Ẩn để kích hệ cùng Yuumi. Đặt các tướng cách xa nhau càng tốt.

Olaf : Đặt Tris cùng phía để hạ gục Olaf càng nhanh càng tốt.

Kayle : Khắc chế rất mạnh đội hình này, khi Kayle với Đại Bác có thể cày nát các tướng Linh Hồn rất lẹ. Nhưng nếu bạn chơi chuẩn thì đối phương rất khó có thể lên nổi cấp 8 sớm và kiếm được Kayle 2 sao sớm.

Kennen và Hộ Pháp : Đặt đội hình tránh xa Kennen càng tốt, Shen là lựa chọn rất tốt để đối đầu với Hộ Pháp vì Shen sẽ lướt qua và khiêu khích Xayah ném lông vũ về phía sau.

Tryndamere : cầu trời Tryn đừng có lướt về phía Tris, có thể đặt Tris hơi gần hắn một chút để hắn lướt về phía ngược lại. Khống chế từ bộ đôi Seju/Aatrox cũng là chìa khóa để thắng kèo này.

Neeko : Đừng đặt đội hình túm lụm lại với nhau

Talon – Sát Thủ : Kèo siêu khó khi các Sát Thủ có thể hạ gục đội hình yếu máu của bạn rất lẹ. Cân nhắc lên Giáp Thiên Thần hoặc Khổng Lồ Hóa cho Tris như một lựa chọn phòng thủ.

Một số mẹo hay trong ĐTCL 11.5 mà bạn nên biết:

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6705 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày