Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập cách để trở thành Chúa Tể Yordle

Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập cách để trở thành Chúa Tể Yordle

Team XemGame | 10/03/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Làm sao để tận dụng tốt đội hình Yordle trong phiên bản 12.5B, cùng đi sâu vào tìm hiểu dưới đây nhé.

Yordle trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 là đội hình rất đặc biệt, rất dễ có tướng 3 sao vì khả năng thêm vào hàng chờ miễn phí một tướng Yordle mỗi sau mỗi giao tranh cùng khả năng triệu hồi vị tướng có sát thương rất cao là Veigar trong giai đoạn late game.

Tuy vậy, như mọi điểm yếu khác của đội hình reroll thì Yordle rất dễ “sảy ngựa” nếu như không thể 3 sao được các tướng liên quan sớm. Vậy làm sao để tận dụng tốt đội hình này trong phiên bản 12.5B, cùng đi sâu vào tìm hiểu dưới đây nhé.

Điểm mạnh :

  • Mạnh ở đầu game vì có tướng 2* nhiều
  • Late game trùm nếu có Yordle 3 sao toàn tập và Veigar 2 sao
  • Có thể dùng tốt mọi loại trang bị (dù trang bị AD thường ít được dùng hơn)
  • Đội hình reroll khá dễ chơi

Điểm yếu:

  • Không nên chơi đội hình này nếu không có 3 Yordle sớm (muộn nhất là vòng 2-2)
  • Bị tranh bài là ôm nhau chết chung
  • Quá nhiều tướn trên hàng chờ
  • Không dùng được Xẻng Vàng (trừ Vương Miện Chiến Thuật)
Đội hình hoàn chỉnh của Chúa Tể Yordle

Một số mẹo chơi đội hình Yordle :

Luôn dồn đồ cho Vex : Đây là lựa chọn dồn đồ tốt nhất trong đội hình Yordle khi Vex là tướng tank duy nhất cho cả team. Đồng thời do chúng ta sẽ yếu đi rất nhanh nên việc giữ máu trong giai đoạn đầu game (ghép thẳng đồ) trở nên vô cùng quan trọng, Vex không hề kén đồ nên cứ ghép bất kỳ thứ gì cần thiết cho nó. Điều đó sẽ dẫn dắt chúng ta đến mẹo thứ 2 ngay sau đây

Ghép đồ liên tục, đừng để dành: 2 trang bị mạnh nhất trong giai đoạn đầu game là Giáp Lửa và Nỏ Sét, và nên ưu tiên ghép trước mà không có ngoại lệ. Một trong những vấn đề khiến game thủ thua quá nhiều khi chơi Yordle là bởi vì để dành đồ trong mơ mà mất quá nhiều máu trong giai đoạn đầu. Do vậy cứ ghép bất kỳ trang bị nào như Giáp Bẫy, Kiếm Điện thoải mái vì bất kỳ tướng nào trong đội hình của bạn cũng có thể sử dụng chúng được.

Một mẹo nữa người chơi cần biết là tránh xa các Lõi Công Nghệ cho tiền hay reroll ra, ví dụ như khi chơi Yordle thì nhiều người sẽ lấy ngay Trạm Giao Dịch hay Thua Có Tính Toán để roll cho đã. Nhưng như đã đề cập ở trên thì sống sót qua giai đoạn đầu game hoặc mất ít máu nhất mới quan trọng, do vậy bất kỳ Lõi nào thiết thực trong thực chiến cũng nên được ưu tiên hơn Lõi cho tiền (ví dụ như Bùa Xanh, Giáp Tự Chế)…. Về mặt kích Tộc/Hệ thì Liên Xạ nên được ưu tiên vì nó khá dễ kích lên các mốc cao, hoặc Tái Chế vì không phải lúc nào cũng kiếm được Jinx.

Không nên slowroll trừ khi đang chuỗi thắng hoặc còn rất nhiều máu, một trong những chiến thuật game thủ Yordle hay dùng nhất chính là econ lên 50 vàng, slow roll ở 6 xong rồi out top. Trong khi đó thứ mà người chơi nên làm là roll cực lực xuống 10-20 vàng để tìm cách 2* tất cả Yordle ở vòng 3-2. Khi đó người chơi sẽ giữ máu ổn và thậm chí còn có chuỗi thắng cực ngon để eco lại.

Đừng để Veigar 1* vào ở cấp 7/8. Lý do đơn giản là khi hắn không có trang bị thì con tướng này khá phế, nên để một tướng 3* khác đỡ giùm cho đến khi đã nâng cấp được.

Gnar rất tệ, đừng dồn đồ cho nó : Trong hầu hết trường, Ziggs và Corki sẽ là lựa chọn carry chính của chúng ta, kể cả khi game cho rất nhiều Kiếm. Gnar quá tệ để có thể carry thành công được.

Không kích Thần Tượng : Chỉ cần Gnar trong đội hình là đủ

Ở cấp 7, chúng ta sẽ có những lựa chọn như sau :

Lucian để kích Liên Xạ
Blitzcrank để thêm tank

Để ý vị trí tướng : Bao bọc Corki để bảo kê cho nó bắn, chỉ để Vex tank duy nhất ở hàng trên (trừ khi nhà nào có Tahm Kench rồi). Bên cạnh đó hãy đặt tướng cho khéo léo để tránh bị choáng crùm bởi Alistar/Braum.

Có thể làm theo hướng dẫn tại đây để đối phó chúng : Đấu Trường Chân Lý: Mẹo để chủ lực “miễn nhiễm hoàn toàn khống chế” trước Alistar và Braum không phải ai cũng biết

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6660 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày