Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách hạn chế tác dụng phụ từ trang bị Hắc Ám

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách hạn chế tác dụng phụ từ trang bị Hắc Ám

Team XemGame | 06/05/2021 13:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trang bị Hắc Ám với hiệu ứng mạnh mẽ nhưng đi kèm với nó cái giá phải trả là những tác dụng “tiêu cực” lên vị tướng cầm nó.

Để người chơi có cái nhìn tổng quan và sử dụng thành công các trang bị Hắc Ám loại này, hôm nay hãy cùng Xemgame đi sâu vào cách hạn chế hiệu ứng tiêu cực của nó nhé.

This image has an empty alt attribute; its file name is cach-han-che-tac-dong-tieu-cuc-cua-trang-bi-hac-am-1.jpeg

Hắc Cực Kiếm + Huyết Cuồng Đao Guinsoo + Hắc Huyết Kiếm

3 trang bị này được để chung vì chúng có tác động trực tiếp đến máu của chủ sở hữu. Nếu như Hắc Cực Kiếm + Huyết Cuồng Đao Guinsoo trừ % máu theo mỗi cú bắn thì Hắc Huyết Kiếm sẽ lấy đi thẳng % máu của tướng trong giai đoạn đầu giao tranh.

Cho nên cách tốt nhất để hạn chế tác động tiêu cực của chúng là …. lên thẳng cả 3 món này cho một tướng carry có tốc đánh cao nào đó (Aphelios, Draven, Jax)… hoặc lên 2 món đầu tiên + Huyết Kiếm thường là được. Lượng hồi máu khủng và lá chắn từ Huyết Kiếm bản thường và Hắc Ám sẽ giúp tướng sở hữu bộ trang bị trên có thể bắn rất lực trong lúc vẫn giữ được lượng máu ổn định.

Găng Liều Mạng

Găng Liều Mạng trừ máu mỗi khi dùng kỹ năng nên bạn sẽ muốn ghép nó cho các tướng có kỹ năng gây sát thương cao nhưng lượng năng lượng cần dùng rất lớn để hạn chế mất máu quá nhiều. Tuy nhiên nhược điểm này sẽ bị khắc chế hoàn toàn với một chiếc Kiếm Súng thường (điều đó cũng áp dụng tương tự với Mũ Nguyền Rủa Rabadon). Các tướng có thể dùng tốt là Karma, Vel’Koz

Cá biệt chúng ta có một vị tướng dùng rất tốt Găng Liều Mạng mà không bị tác động tiêu cực gì. Đó chính là Vayne carry, với set up Găng Liều Mạng + Cuồng Đao + Vô Cực Kiếm/Cuồng Cung, cô nàng có thể gây một lượng sát thương chuẩn cực lớn.

Cung Xanh Đậm, Mũ Nguyền Rủa Rabadon, Khăn Kháng Thuật Tà Ác

Bị trừ 25% giáp và kháng phép không có gì quá là nhiều, nên bạn cứ thoải mái ghép cho các carry vật lý/phép thuật của mình. Nhưng ít nhất phải có Vô Cực Kiếm/Găng Bảo Thạch để hiệu ứng trừ giáp kháng phép luôn được kích hoạt.

Mũ Nguyền Rủa Rabadon, Khăn Kháng Thuật Tà Ác trừ 20% máu tối đa nên bạn sẽ muốn ghép cho những carryvà đặt ở vị trí an toàn trong góc bản đồ.

Dao Điện Tà Ác Statikk

Bị trừ đi 33% SMCK không ảnh hưởng gì nếu bạn ghép Dao Điện Tà Ác lên một tướng chiến đấu bằng kỹ năng của mình như Ziggs, Lux,… Đặc biệt nhất phải kể đến đội hình Ác Quỷ với nội tại tăng tốc đánh, có một chiếc Dao Điện cho Ziggs trong giai đoạn đầu sẽ đảm bảo một chuỗi thắng lâu dài cho bạn.

Cờ Lệnh Zeke U Ám, Chén Tà Thuật

Hai trang bị này có hiệu ứng hút tốc đánh/SMPT từ các tướng kế bên nên bạn sẽ muốn ghép nó cho các carry AD/AP của mình.

Ác Thương Shojin + Hắc Quỷ Thư Morello

Hiệu ứng bị trừ 20% sát thương không có gì đáng sợ lắm nếu tướng sở hữu có sát thương kỹ năng cơ bản thấp. Bạn sẽ muốn lấy Shojin Hắc Ám cho các tướng có khả năng khống chế nhiều mục tiêu nhất có thể để dùng kỹ năng thường xuyên hơn.

Điều đó cũng tương tự với Hắc Quỷ Thư Morello. Tuy nhiên bạn sẽ muốn xây dựng đội hình cò cưa càng lâu càng tốt để đốt đau hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Bảng xếp hạng sức mạnh các tướng trong 11.9

Các tướng thích hợp : Kennen, Morgana, Zyra

Tim Băng Hắc Hóa, Nỏ Sét Bóng Tối

Với hiệu ứng trừ tốc đánh/kháng phép của cả đồng minh, thì bạn sẽ muốn đặt các trang bị này lên các tướng chống chịu càng xa các tướng khác càng tốt. Tốt nhất là để hẳn ở góc nào nhiều kẻ địch.

Dây Chuyền Silver Lunari

Hiệu ứng tăng giáp/kháng phép nghe có vẻ rất mạnh, nhưng việc bị trừ đi 5 năng lượng mỗi đòn đánh là một con số rất lớn. Nhất là những tướng chống chịu có kỹ năng gây khống chế diện rộng như Rell hay đơn giản là hồi máu như Taric, bạn hãy cần nhắc khi sử dụng trang bị và những tướng muốn được hưởng buff.

Dây Chuyền Tội Lỗi

Dây Chuyền Tội Lỗi hồi máu cho tất cả đồng minh trừ chủ sở hữu đồng thời nhận sát thương chuẩn đầu trận, nên bạn sẽ muốn ghép cho một tướng Hỗ Trợ đứng ở hàng sau có khả năng sống lâu nhất có thể.

Giáp Thiên Thần Sa Ngã

Được sống lại với 70% máu nhưng bị trừ đi lượng tốc đánh lớn hiển nhiên sẽ khiến GTT Sa Ngã không phù hợp với các carry chủ lực của bạn. Thay vào đó hãy ghép nó cho một tướng tank để họ có thể tiếp tục làm dàn chắn cho dàn chủ lực phía sau của bạn.

Một trường hợp khác biệt là Aphelios dưới đây, khi hắn đã có tốc đánh cộng thêm từ 4 Cung Thủ. Thì bộ trang bị thuần sát thương dưới đây sẽ giúp mỗi pha bắn kỹ năng từ ulti siêu thốn :

Lý tưởng nhất là Morgana hay Kennen vì 2 vị tướng này có thể chống chịu rất tốt trong lúc gây ra khống chế và sát thương đốt máu cực ổn từ Quỷ Thư.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6445 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày