Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Hướng dẫn Rakan đi mid: roam gank đến chiến thắng

Hướng dẫn Rakan đi mid: roam gank đến chiến thắng

Team XemGame | 13/03/2021 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Rakan đi mid sẽ tập trung vào độ cơ động của mình trong giữa và nửa cuối trận để hỗ trợ đồng đội và giành lấy chiến thắng.

Nếu bạn còn nhớ thì Rakan AP Mid một thời vô cùng bá đạo với khả năng dọn lính siêu cấp cùng với tỉ lệ AP rất ổn ở chiêu cuối và W. Tuy vậy những chỉnh sửa sau đó của Riot Games ở tốc độ khi dùng chiêu W khiến Rakan mid dù sát thương có ổn định đi chăng nữa cũng rất khó bắt kịp đối phương. Do vậy vị tướng này bị chìm vào dĩ vãng và chỉ xuất hiện độc nhất như một Hỗ Trợ mà thôi.

Nhưng với những game thủ thích chơi những lựa chọn độc/dị thì Rakan đi mid vẫn là một con bài khá ổn định khi bạn muốn đổi gió một chút thay vì cứ theo những lựa chọn quen bài.

Thành thật mà nói thì AP Rakan Mid chỉ là một vị tướng tầm tầm bậc trung, không mạnh, cũng không yếu… Do vậy chính lối chơi trong trận của bạn sẽ quyết định được mình có chiến thắng hay không.

Hãy cùng đi sâu vào hướng dẫn Rakan đi mid nào

Điểm mạnh :

  • Cơ động
  • Tỉ lệ AP cao, nên bạn có thể hạ gục các tướng yếu máu của đối phương chỉ với combo R-W-Q hoặc thêm vài ba cú đánh
  • Roam gank từ sớm ổn với ngọc bổ trợ chuẩn
  • Sau khi hoàn thành 1 trang bị AP, có thể đẩy lính rất nhanh

Điểm yếu :

  • Tốc độ xuất chiêu W chậm, đòi hỏi phối hợp cùng chiêu cuối hoặc Băng Trượng Vĩnh Cửu
  • Yếu dần về cuối trận, hơi dễ bị bắt bài combo

Bảng ngọc bổ trợ

Bảng ngọc sẽ tập trung vào hai chỉ số SMPT và hồi chiêu, tất nhiên bạn cần phải roam gank rất nhiều để ngọc Thợ Săn Tối Thượng tích điểm nhiều hơn.

Cách lên kỹ năng

Bạn sẽ muốn nâng cấp W càng sớm càng tốt vì đây là chiêu gây sát thương chính trong combo và dọn lính của Rakan. Lấy 1 điểm E ở đầu trận để phối hợp với những vị tướng đi rừng có khả năng áp sát. Q nâng cấp ngay sau W vì đây là kỹ năng gây sát thương thứ hai của Rakan. R lấy đúng cấp độ.

Cách lên trang bị

Đồ khởi đầu :

Ở lần B về đầu tiên hãy mua Phong Ấn Hắc Ám.

Ở đây chúng ta sẽ có 2 kiểu lên đồ cho Rakan với Băng Trượng Vĩnh Cửu hoặc Đai Tên Lửa.

Trong khi lối lên Đai Tên Lửa thì quá quen thuộc nhầm mục đích áp sát đối phương và dùng kỹ năng chính xác hơn. Thì Băng Trượng Vĩnh Cửu lại là trang bị quá bá đạo trong thời điểm hiện tại, tướng AP nào cũng muốn dùng nó. Chưa kể kích hoạt của Băng Trượng Vĩnh Cửu khi phối hợp cùng R của Rakan luôn đảm bảo đối phương sẽ bị trói chân. Nên không lên món trang bị này khá là có lỗi với bản thân.

Sách Chiêu Hồn : như đã nói ở trên, điểm mấu chốt trong lối chơi này chính là việc bạn cần roam gank liên tục và lăn cầu tuyết. Chỉ số SMPT khủng khiếp từ trang bị này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Động Cơ Vũ Trụ : rất nhiều tốc độ di chuyển, giúp Rakan đã cơ động còn cơ động hơn.

Kính Nhắm Ma Pháp : tăng rất nhiều sát thương khi Bất Động mục tiêu, chỉ số SMPT rất lớn.

Giày Pháp Sư : chỉ số xuyên kháng phép rất hợp lối build này.

Còn 1 trang bị còn lại thì tùy tình hình mà bạn có thể cân nhắc. Nên là một trang bị phòng thủ như Đồng Hồ Cát, Dây Chuyền Chữ Thập….

Lối chơi chủ yếu và một số lưu ý

Ở giai đoạn đầu tiên khi Rakan chưa có trang bị thì rất khó để hắn có thể solo kill kẻ địch hiệu quả. Thay vào đó tập trung vào farm và để ý hướng di chuyển của rừng để hỗ trợ khi cần thiết.

Với E thì Rakan có thể tham gia giúp đỡ đồng đội từ khoảng cách rất xa và cơ động. Sau khi có trang bị AP đầu tiên, lúc này một W của bạn có thể ăn lính rất nhanh hãy đẩy lính liên tục vào trụ đối phương và tiếp tục roam gank lấy cộng dồn Phong Ấn và Thợ Săn Tối Thượng.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Dịch Chuyển và Trừng Phạt thay đổi tích cực trong bản 11.6

W là kĩ năng quan trọng nhất của Rakan. Hãy tính toán thật kĩ trước khi sử dụng kĩ năng này để tấn công kẻ địch. Nếu không quen tầm, hãy dùng phím thường để đo khoảng cách, giúp bạn sử dụng chính xác hơn.

Combo tối đa sát thương và gây bất ngờ của Rakan sẽ là: R > Tốc Biến > W > Q > Đai Lưng/Băng Trượng. Về cơ bản thì do đối phương bị mê hoặc từ R nên hắn sẽ không thể Tốc Biến để né các chiêu thức sau nên sẽ bị ăn trọn sát thương từ combo.

Rakan chỉ có 1 kĩ năng dọn lính duy nhất là W và nó lại có thời gian hồi chiêu khá lâu. Nên nếu bạn phải đi với những kẻ địch đẩy đường mạnh, thì đừng ngần ngại dùng W để ăn lính nhé.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2589 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày