Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Hủy diệt BLG 3-1, GEN vô địch MSI 2024 và Chovy cùng nhiều thành viên có cúp quốc tế

Hủy diệt BLG 3-1, GEN vô địch MSI 2024 và Chovy cùng nhiều thành viên có cúp quốc tế

Team XemGame | 19/05/2024 21:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

GEN là nhà vô địch của MSI 2024 sau chiến thắng 3-1 trước BLG trong trận chung kết tổng, tấm vé CKTG 2024 đầu tiên đã có chủ.

Cuối cùng ngày này cũng đến, chúng ta đã được theo dõi trận đấu chung kết của MSI 2024 giữa GEN và BLG. Đây là lần thứ 2 hai đội đối đầu với nhau và trong trận đấu trước đó tại chung kết nhánh thắng, GEN đã là đội dành chiến thắng và trận đấu đã diễn ra cực kỳ hấp dẫn.

Trong trận tái đấu và cũng là trận đấu chung kết tổng quan trọng, quyết tâm của hai đội có lẽ sẽ được đẩy lên cao nhất, đặc biệt là BLG để trả món nợ trước đó. Trong trận đấu đầu tiên, hai đội đã mang tới những lượt cấm chọn đã được sử dụng xuyên suốt cặp trận với mỗi bên hai vị tướng đường giữa là Ahri + Taliyah từ GEN, BLG vẫn all in vào hai lựa chọn tủ của Chovy là Aurelion Sol và Corki.

Ngay trong ván đấu đầu tiên, chúng ta đã thấy những ban/pick dị từ GEN khi họ mang ra cặp đôi Karthus và Yone. BLG vẫn trung thành với những lựa chọn của mình cùng cặp đôi Lucian Nami. Với khả năng đảo đường, BLG nhanh chóng chiếm được lợi thế và Elk có được trang bị tốt. Nhưng một con Karthus được farm như một quả bom nổ chậm và mỗi khi Khúc Cầu Hồn vang lên sau đó, BLG tan vỡ hoàn toàn. Canyon cũng cướp thành công Rồng Ngàn Tuổi tại ván 2, đem về chiến thắng cho GEN.

Ván đấu thứ 2 có phần áp đảo cho GEN khi hai cánh của họ có rất nhiều lợi thế trong khi Chovy là người chịu thiệt thòi với Yone tại đường giữa. Một màn dạo chơi được GEN thiết lập khi Blitzcrank kéo cực ảo và khó chịu trong tay Lehends đã giúp Peyz có tới 28 điểm hạ gục cùng một cú Pentakill. Tank của GEN quá mạnh và BLG dù có lật ngược tình thế trong một số tình huống cuối trận nhưng cũng đành chấp nhận thất bại. GEN dẫn trước 2-0.

Ván đấu thứ 3 là một ván đấu căng thẳng và BLG nhanh chóng có lợi thế, đặc biệt là knight tại đường giữa được nhường tài nguyên và lượng farm. Cặp bot sát lực từ GEN không thể hiện được quá nhiều trong những tình huống Cầu Sấm và Cổng Gia Tốc từ knight quá chuẩn xác. Giao tranh quyết định, Bin đã thành công trong việc tiếp cận Chovy và chủ lực còn lại của GEN nằm xuống, BLG rút ngắn tỉ số.

Ván đấu thứ 4, thế trận hoàn toàn thuộc về GEN, khả năng giao tranh tổng và ngưỡng sức mạnh đều tốt hơn. Nhưng chỉ sau một tình huống cướp baron thành công của Xun, mọi thứ lại mở ra cho một con Tristana và Camille tại hai cánh của BLG. Dù đã phá thành công 2 trụ nhà chính và nhà lính tới 2 lần nhưng BLG quá vội vã và lần lượt nằm xuống trong quá trình backdoor. GEN có được Rồng Ngàn Tuổi, phòng thủ thành công và dành chiến thắng.

Xem thêm: ĐTCL 14.10B: Tất cả đội hình nâng cấp tướng lên ngôi và cách xây dựng chuẩn chỉ

Chiến thắng giúp Chovy và các thành viên GEN nâng cao chiếc cúp vô địch MSI 2024 – chức vô địch quốc tế đầu tiên trong năm, hứa hẹn một mùa giải bùng nổ. FMVP của trận đấu thuộc về Lehends với phong độ ổn định.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2662 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày