Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Huyền Thoại Runeterra VNG phát hành: Việt hóa hoàn toàn, không reset dữ liệu

Huyền Thoại Runeterra VNG phát hành: Việt hóa hoàn toàn, không reset dữ liệu

Team XemGame | 25/11/2020 15:20

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Huyền Thoại Runeterra (Huyen Thoai Runeterra) đã chính thức ra mắt ở Việt Nam vào ngày hôm nay, và thứ mà game thủ đánh giá cao nhất ở game chính là việc được bảo lưu hoàn toàn dữ liệu của mình.

Như vậy thì chính thức sáng nay 25/11 – Huyền Thoại Runeterra, siêu phẩm game thẻ bài được cộng đồng game thủ ngày đêm trải nghiệm bản quốc tế đã chính thức được VNG phát hành. Đây được xem là một tin không thể vui hơn đối với game thủ Việt, vì giờ đây người dùng có thể dễ dàng truy cập đến sản phẩm này hơn mà không lo các vấn đề cách biệt ngôn ngữ….

Về tổng quan, thì Huyền Thoại Runeterra là tựa game thẻ bài được thiết kế dựa hoàn toàn vào thế giới Liên Minh Huyền Thoại vốn đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt với tựa game MOBA cùng tên.

Người chơi sẽ gặp lại các “quốc tướng” như Yasuo, Lee Sin, Jinx, Lux và nhiều anh hùng khác trong hình dạng thẻ bài, và điều khiển họ theo cách rất khác. Các hiệu ứng kỹ năng, hiệu ứng âm thanh được làm một cách tỉ mỉ chu đáo và mang đến những trải nghiệm hoàn chỉnh nhất cho người chơi.

Với những cơ chế được học hỏi từ Hearthstone hay Magic The Gathering, Huyền Thoại Runeterra cũng tạo nên những điểm khác biệt của riêng mình như việc tiến hóa thẻ bài tướng ngay trong trận, cho đến tính năng chiến đấu “gần như theo thời gian thực” khi hai bên người chơi có thể phản ứng lại các nước đi ngay trong lượt của đối thủ, và nhờ đó mang đến một gameplay năng động đầy biến hóa.

Huyền Thoại Runeterra khá thân thiện với người chơi mới khi có vô vàn hoạt động nhiệm vụ để người chơi cày cuốc mà lấy thêm bài mới, các thẻ tướng anh hùng….

Huyền Thoại Runeterra VNG phát hành: Việt hóa hoàn toàn, không reset dữ liệu

Đó là về mặt gameplay, còn một số yếu tố đáng chú ý khi game chính thức phát hành ở Việt Nam như sau :

Thứ nhất, chính là phần Việt hóa (trước đây người chơi cũng có thể dùng bản Việt hóa sớm cho LOR bản quốc tế, nhưng phải vọc vạch thay đổi trong file game, giờ đây mặc định Tiếng Việt sẽ được hỗ trợ sẵn trong client), theo đó tất cả giao diện và thẻ bài của Huyền Thoại Runeterra đều được chuyển sang tiếng Việt một cách hoàn chỉnh và có thể nói tương đối dễ hiểu cho những người chơi có đôi chút hiểu biết trước về game.

Huyền Thoại Runeterra VNG phát hành: Việt hóa hoàn toàn, không reset dữ liệu

Tuy vậy nếu bạn là người mới hoàn toàn có thể bạn sẽ hơi bị ngộp trước số lượng từ khóa và cơ chế trong của mỗi thẻ bài. Bên cạnh đó đang có một số lỗi về mặt hình ảnh khiến thông tin của một số thẻ bài bị thiếu dấu câu, thứ rất dễ thường gặp trong các game nước ngoài chuyển ngữ sang tiếng Việt. Hi vọng Riot Games và VNG sẽ sớm khắc phục bug này, vì đọc thẻ bài kiểu này rất khó chịu và sẽ khiến nhiều người muốn chuyển về ngôn ngữ tiếng Anh hơn.

Huyền Thoại Runeterra VNG phát hành: Việt hóa hoàn toàn, không reset dữ liệu

Thứ hai chính là việc bảo toàn dữ liệu cho người chơi – như các bạn đã biết có khá nhiều game thủ Việt đã vượt rào chơi trước Huyền Thoại Runeterra bản quốc tế khi game open beta vào đầu năm nay (chủ yếu tập trung ở server SEA hoặc NA). Và họ cũng đã cày cuốc và có cho mình một bộ sưu tập khá nhiều các thẻ bài, bàn đấu, cardback….

Nhiều game thủ đã từng cho rằng khi VNG phát hành chính thức Huyền Thoại Runeterra thì tài khoản của họ chơi từ trước sẽ bị “mất trắng”. Điều này là hoàn toàn sai lầm, khi sáng nay người chơi tải bản launcher về từ trang chủ của VNG vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình ở server khác và chơi hoàn toàn bình thường (có hỗ trợ tiếng Việt).

Huyền Thoại Runeterra VNG phát hành: Việt hóa hoàn toàn, không reset dữ liệu

Người chơi có thể chuyển sang bản VNG bằng cách vào mục Tùy Chỉnh, Hỗ Trợ và đề xuất chuyển region về VN/SEA một cách dễ dàng. Thậm chí VNG còn giữ nguyên tất cả tiến trình người chơi từ bản quốc tế khi chuyển về bản của họ (nói một cách đơn giản là không khác gì bản quốc tế cả, chỉ xuất hiện cổng nạp do VNG quản lý với giá ưu đãi cho game thủ Việt thôi!!)

Huyền Thoại Runeterra VNG phát hành: Việt hóa hoàn toàn, không reset dữ liệu

Nhìn chung, Huyền Thoại Runeterra phát hành một cách thầm lặng không kèn trống gì cả. VNG chỉ đơn giản là hỗ trợ một cổng nạp để cộng đồng dễ dàng xuất tiền ra mua những lá bài yêu thích, bàn đấu hay cardback đẹp mắt thay vì phải thanh toán quốc tế phiền phức như cũ. Với số lượng game thủ ổn định từ lúc ra mắt chính thức tới giờ, sự dễ truy cập của Huyền Thoại Runeterra VNG sẽ thu hút càng nhiều người chơi đến với game hơn nữa.

Trang chủ: https://lor.zing.vn
Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra/

Huyền Thoại Runeterra VNG phát hành: Việt hóa hoàn toàn, không reset dữ liệu

Huyền Thoại Runeterra

Trang chủ Fanpage
Huyền Thoại Runeterra
7.6 trên 10 được 57 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày