Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » URF “out trình” nhất trong CKTG ĐTCL, chỉ ra thực tế đáng buồn về Huyền Thoại

URF “out trình” nhất trong CKTG ĐTCL, chỉ ra thực tế đáng buồn về Huyền Thoại

Team XemGame | 04/11/2023 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Huyền Thoại URF đang là Huyền Thoại có tỉ lệ thắng cao nhất và được lựa chọn gấp trăm lần Huyền Thoại đứng thứ 2 trong CKTG ĐTCL !?!!

Giống như LMHT thì ĐTCL cũng đang đi đến những giờ phút cuối cùng của mùa giải 2023 bằng giải đấu tối cường – CKTG. Đây là giải đấu quan trọng nhất trong năm của 2 tựa game này để tìm ra (những) người chơi mạnh nhất, và trở thành một cái kết hoành tráng cho mùa giải.

Sau khi ngày đầu của CKTG ĐTCL được diễn ra, cộng đồng đã tổng hợp một số chỉ số thú vị của ngày đầu này. Và cho chúng ta biết được một thứ cực kỳ thú vị sau đây :

Tổng kết lại về lựa chọn Huyền Thoại của những người chơi lựa chọn trong CKTG.

Theo đó, đứng hàng thứ nhất và được lựa chọn 160 lần trong giải đấu chính là Huyền Thoại URF. Thậm chí con số này còn “out trình” gấp cả trăm lần so với lựa chọn phổ biến thứ 2 – Twisted Fate và Poro chỉ với 9 lần lựa chọn.

Tuy rằng người chơi chuyên nghiệp và rank cao tham gia CKTG ĐTCL sẽ tìm cách linh hoạt lối đánh và lựa chọn của mình trong trận.

Nhưng hiện tại có một số đội hình mạnh và yêu cầu kích hoạt mốc Tộc/Hệ cao như 7 Demacia, 8 Hư Không, 7 Noxus…. – nên việc có Ấn sớm sẽ giúp định hướng thế trận người chơi dễ hơn và có thể mở khóa nhiều lựa chọn thú vị về sau như Ashe Ionia reroll, Mordekaiser Demacia chẳng hạn.

Các bài hot meta đều cần mốc kích Tộc/Hệ cao

Ở một khía cạnh khác là khác với những suy nghĩ và đánh giá đầu mùa của giới chuyên nghiệp về Poro, thì Huyền Thoại này đang đội sổ gần cuối bảng xếp hạng với chỉ 9 lần được chọn và …..0 % tỉ lệ vào top 4. Đây là thực tế đáng buồn trong ĐTCL khi lối đánh flex bị “cook” vì khả năng thao túng Lõi của Huyền Thoại quá mạnh dù có được nerf đi nerf lại bao nhiều đi chăng nữa.

Trước đó, trong một bài đăng dự định sẽ làm của mùa 10 ĐTCL, Riot Games thừa nhận Huyền Thoại ĐTCL vẫn còn thiếu sót nên nó sẽ không quay lại trong mùa giải sau và họ sẽ tiếp tục thử nghiệm để có thể cân bằng lại được tính năng này.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Ra mắt chưa được bao lâu, Lưỡi Hái Bóng Đêm chuẩn bị bị xóa trong mùa 10

ĐTCL mùa 10: Hiệu ứng Sát Thủ sẽ biến mất hoàn toàn, Huyền Thoại “cook”, lên cấp 10 là mặc định

Nhưng việc từ khi ra mắt đến nay thì tính năng này luôn gây tranh cãi do khiến meta bị ảnh hưởng tiêu cực, cho đến gò bó lối chơi của người chơi đi. Thì quyết định xóa bỏ hẳn Huyền Thoại ĐTCL trong tương lai sẽ là một lối đi đứng đắn để game có hướng phát triển mới và mang đến những trải nghiệm dễ chịu hơn hẳn cho cộng đồng game thủ của mình.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6666 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày