Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Huyền Thoại Võ Lâm – game về võ lâm do người Việt làm có gì hot?

Huyền Thoại Võ Lâm – game về võ lâm do người Việt làm có gì hot?

Team XemGame | 30/03/2017 15:16

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Huyền Thoại Võ Lâm là một tựa game “thuần Việt” kể về những ân oán tình thù của võ lâm theo cách riêng đầy cuốn hút.

Nội dung cốt truyện game Huyền Thoại Võ Lâm là một lát cắt khi phản ánh biến cố sau đại hội võ thuật ở Lâm An. Và mọi diễn biến chính đều chính thức bắt đầu diễn ra tại Tây Sơn Thôn. Trong game người chơi tìm lại những “chân dung” thuở nào của Võ Lâm Truyền Kỳ 1, 2, Kiếm Thế: những Thiếu Lâm Quyền, Thiếu Lâm Đao, Nga My Đàn, Võ Đang Kiếm, Thiên Vương Chùy, Cái Bang.

Và sứ mệnh của các danh môn chính phái trong game chính là tiêu diệt kẻ thù là đệ tử của các tà phái Trung Nguyên bị Kim triều cài cắm làm nội gián. Gameplay vượt phụ bản theo từng chương dẫn người chơi vượt qua các cửa ải, tìm lại chính nghĩa, hàn gắn mối quan hệ vốn rạn nứt từ trong lịch sử giữa hai quốc gia Tống – Kim.

Phần lồng tiếng cho game Huyền Thoại Võ Lâm cũng được chăm chút, giọng lồng tiếng mang màu sắc kiếm hiệp gợi nhớ những bộ phim võ hiệp, kiếm hiệp Trung Quốc lồng tiếng mà hồi trước từng được xem. Tuy nhiên, nếu như phần cốt truyện được giới thiệu ngắn gọn, xúc tích sau đó xen vào các cảnh hoạt phim thì có lẽ sẽ hay hơn mà vẫn đảm bảo việc người chơi nắm rõ cốt truyện.

Tuy nhiên khác với các game cùng thể loại khác, Huyền Thoại Võ Lâm phân chia nhân vật theo thuộc tính hệ gồm 5 hệ Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ theo văn hoá Việt Nam, mỗi hệ đều sở hữu những kĩ năng, chiêu thức riêng kèm theo sự hoà nhập với các yếu tố kiếm hiệp, võ hiệp Trung Quốc, tạo nên một thế giới Võ Lâm của riêng người Việt.

Khá đáng tiếc là phần dẫn dắt, hướng dẫn ngay từ đầu game lại khá dài dòng, đôi lúc cảm thấy hơi phiền phức, bởi thể loại game này cũng khá quen thuộc với người chơi rồi, không nhất thiết phải tạo riêng một đoạn hướng dẫn ban đầu. Làm người chơi tưởng nhầm là đã vào game nhưng lại không thấy các phím chức năng, hoạt động khác ở đâu cả, tốc độ game thì lại quá chậm, gây nhàm chán ở những giai đoạn mở đầu.

Bù lại thì càng về sau người chơi lại càng khám phá được nhiều những tính năng, hoạt động trong game. Khách quan mà nói thì người Việt khá sáng tạo, các tính năng đơn giản được biến hoá trở nên thú vị hơn rất nhiều. Ví dụ như thay vì Thí Luyện Vượt Tháp như các game võ hiệp thường thấy, game lại thay đổi thành những căn phòng trong Địa Lao, mỗi một căn phòng là một cửa ải mà người chơi phải vượt qua. Điều này khiến mọi người cảm thấy game khá thú vị và mới mẻ khi đặt chân vào game.

Thế nhưng do game không đòi hỏi người chơi phải can thiệp quá nhiều vào các trận đánh nhờ hệ thống auto thông minh nên việc đưa ra các yêu sách về chiến thuật, sắp xếp đội hình ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng chiến đấu tổ đội của người chơi khi tham chiến. Do đó game thủ phải xây dựng cho mình một đội hình tối đa 5 thành viên trên hệ thống vị trí được chia ô 3×3. Đối với mỗi vị trí sẽ tăng thêm một lượng sức mạnh khác cho nhân vật đứng vào nên thông thường những vị trí phía trước sẽ thích hợp cho nhân vật cận chiến, tanker, vị trí sau thích hợp cho nhân vật gây sát thương chủ lức và buff sẽ đứng hàng cuối cùng.

Ngoài ra hệ thống đấu trường Tỷ Võ cũng mang lại cho người chơi một cảm giác thân thuộc, như những cuộc đấu võ, giao lưu thời xưa ở các hội làng mặc dù lối chiến đấu, ghép cặp với những người chơi khác vẫn như những game cùng thể loại. Đây chính là điểm mạnh của việc tạo dựng hình ảnh, bối cảnh trong game. Vì là game Việt nên nhìn bất cứ thứ gì, không gian, cây cối, làng mạc đều mang âm hưởng quê hương xưa, nhìn là thấy ngay “Đây là game Việt chứ còn gì nữa!”.

Hiệu ứng trong game tuy không quá hào nhoáng, rực rỡ, hoa lệ nhưng rất có đường nét. Những hiệu ứng của những chiêu thức quen thuộc trong thế giới Võ Lâm được tái hiện rõ ràng, dứt khoát, thể hiện được sức mạnh của tuyệt kỹ võ học. Bên cạnh đó game cũng hội tụ đầy đủ những tính năng thường thấy của thể loại game nhập vai đánh theo lượt như: Cường Hoá, Rèn, Tâm Pháp, Trang Bị, Chiêu Mộ,…Nói chung là đa dạng các tính năng, hoạt động cho người chơi khám phá, trải nghiệm.

Sau khi chơi tựa game này, phần nào người chơi sẽ nhận ra một điều: Đối với những game do người Việt sản xuất đều cần phải có một sự kiên nhẫn nhất định, bởi nếu không, bạn sẽ không thể tận hưởng được hết những tinh hoa ẩn sau những thứ đơn giản tưởng chừng như tầm thường. Điều đó cũng đúng như tác phong của người Việt, chậm mà chắc.

Trang chủ http://huyenthoaivl.vn/

Huyền Thoại Võ Lâm

Huyền Thoại Võ Lâm

▪ Đánh giá: 8.4 sao (9 lượt)

▪ HĐH: Game Mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: AIVo

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày