Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » Huyết Kiếm đang trở thành trang bị “rác” ở cả ĐTCL lẫn LMHT

Huyết Kiếm đang trở thành trang bị “rác” ở cả ĐTCL lẫn LMHT

Team XemGame | 04/07/2020 10:21

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Từng là trang bị hot của các Xạ Thủ thế nhưng giờ đây Huyết Kiếm bị hắt hủi không chỉ ở LMHT mà cả trong Đấu Trường Chân Lý.

Ở những mùa đầu tiên của LMHT, Huyết Kiếm được coi là món đồ thiết yếu của mọi Xạ Thủ bởi thời điểm đó có rất hiếm trang bị cho khả năng hút máu. Chưa kể thời điểm đó Huyết Kiếm còn cho khả năng farm lính lên sát thương. Tuy nhiên khi mà càng nhiều món đồ cho sát thương lớn, hút máu xuất hiện với nhiều tính năng vượt trội hơn, Huyết Kiếm dần bị bỏ xó tới nỗi hiện giờ chẳng ai dùng nữa.

Huyết Kiếm từng là item được lên đầu tiên của hầu hết Xạ Thủ nay chỉ là món đồ bị bỏ xó

Con số thì không biết nói dối và tỉ lệ xuất hiện 0.9% của Huyết Kiếm (tức là 1000 trận mới có 9 người lên món đồ này) là quá đủ để nói lên độ hắt hủi của người chơi LMHT. Vậy đâu là nguyên nhân cho sự tụt dốc không phanh này?

Tỉ lệ xuất hiện của Huyết Kiếm chỉ là 0.9%

Nguyên nhân lớn nhất nằm ở việc đây là món trang bị quá một màu và chỉ cho khả năng hút máu, trong khi đó với những món đồ cho chỉ số tương tự (như Gươm Vô Danh, Đao Thủy Ngân hay Vũ Điệu Tử Thần) nó cho quá nhiều kích hoạt, nội tại hay chỉ số mạnh hơn. Ở giai đoạn cuối trận thì chuyện có thêm 20-30 SMCK không quan trọng bằng những hiệu ứng gây sát thương và phòng thủ mạnh.

Nên nhớ rằng với vị trí Xạ Thủ, bạn cần phải có 2-3 món đồ để gây sát thương, chuyện có quá ít khả năng phòng thủ từ Huyết Kiếm sẽ khiến cho bạn mỏng manh và có rất ít cơ hội sống sót hoặc kết liễu đối thủ. Khi có quá nhiều trang bị vừa cho khả năng hồi phục tương đương, lại có hiệu ứng mạnh hơn thì chuyện game thủ LMHT bỏ rơi item này quá là điều dễ hiểu.

Iten này ngày càng bị hắt hủi bởi chính người chơi

Tuy nhiên trang bị này khi bước vào Đấu Trường Chân Lý cũng chẳng có kết cục khá khẩm hơn khi theo trang thống kê Tftactics.gg, sức mạnh của món đồ này còn tệ hơn cả một chiếc Đai Lưng Khổng Lồ (một món đồ lẻ). Đây là điều khiến rất nhiều người ngạc nhiên bởi Kiếm B.F vẫn là item lẻ hot nhất game, các chủ lực vật lý vẫn quá mạnh.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: Phá đảo meta cùng cặp đôi đường dưới Ngộ Không – Senna

Huyết Kiếm trong Đấu Trường Chân Lý còn bị xếp dưới cả Đai Lưng Khổng Lồ

Với tính chất của game đang hướng tới những đội hình có khả năng dồn sát thương mạnh và hạ gục đối thủ nhanh chóng, việc bạn có thêm khả năng hồi máu dần trở nên vô nghĩa bởi tướng của bạn chẳng có cơ hội sống sót mà hút lại máu. Để chống lại meta này thì hiệu ứng kháng khống chế từ Khăn Giải Thuật hay chặn một kỹ năng của Vuốt Bẫy mạnh hơn nhiều hơn là hiệu ứng hút máu từ Huyết Kiếm.

Đội ngũ phát triển Đấu Trường Chân Lý đang tìm cách thay đổi điều này, tuy nhiên cách họ làm lại không giải quyết được vấn đề khi liên tục gia tăng chỉ số hút máu của trang bị này. Không phải tự nhiên mà rất nhiều game thủ đang muốn Riot Games đưa thêm những tính năng mới, như khả năng tạo khiên giống như LMHT, vào item này.

Huyết Kiếm đang trở thành trang bị “rác” ở cả ĐTCL lẫn LMHT

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
8.0 trên 10 được 41797 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày