Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Interview: Canyon tiết lộ hai yếu tố quan trọng sẽ là chìa khóa đến chiến thắng của T1 và DK

Interview: Canyon tiết lộ hai yếu tố quan trọng sẽ là chìa khóa đến chiến thắng của T1 và DK

Team XemGame | 13/03/2023 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trận đấu tâm điểm tại tuần thi đấu cuối cùng giữa DK và T1 sắp diễn ra, Canyon tiệt lộ hai yếu tố quan trọng để T1 hoặc DK có chiến thắng.

Sau thất bại bất ngờ của GEN trước các đội tuyển nhóm dưới, gần đây nhất là KDF, sự bất ổn của HLE và KT, DK là đội tuyển được người hâm mộ đặt kỳ vọng sẽ cản bước T1. DK đã có một giai đoạn trở lại mạnh mẽ sau những thất bại của họ và ShowMaker hay các thành viên của DK đều đang có phong độ cao. Canyon như thường lệ vẫn là người đi rừng xuất sắc nhất LCK và đây cũng sẽ là người chơi chủ chốt sẽ giúp DK chống lại T1 trong trận đấu tâm điểm tuần thi đấu cuối cùng vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023.

https://www.youtube.com/watch?v=SUWbGizMkgo

DK đã thất bại trong ván 1 với BRO nhưng đã kịp trở lại sau đó và dành thắng lợi 2-1. Cảm xúc hiện tại của bạn như thế nào?

Tôi nhớ rằng chúng tôi đã từng để thua BRO tại lượt đi của Mùa Xuân. Ký ức đó chợt hiện ra trong đầu tôi trước khi trận đấu bắt đầu. Sau thất bại trong ván 1, chúng tôi biết điều gì đã xảy ra tại đường trên và đường dưới. Sau những tình huống xử lý fail, chúng tôi đã nói với nhau là “hãy tiếp tục giao tiếp để không bị rơi vào tình trạng tồi tệ như vậy nữa”.

Sau đó các bạn đã trở lại mạnh mẽ trong ván hai và tôi nghĩ sự kết hợp mid-jungle là tiền đề cho những tình huống giao tranh thắng lợi. Bạn có thể chia sẻ về chuỗi sự kiện quan trọng trong ván 2 không?

Bắt đầu từ tình huống Cua ở cánh trên bản đồ sắp xuất hiện sau vài giây. Vì vậy tôi đã hỏi những đồng đội của mình là “Có đáng để tranh cua trên không?” Và mọi người đồng ý và chúng ta sẽ giao tranh. Và khi cuộc giao tranh nổ ra, chúng tôi đã có một khởi đầu khá tệ khi tôi bị Lee Sin lấy rất nhiều máu ngay từ đầu.

Tôi đã phải lùi khỏi giao tranh ngay sau đó với Tốc Biến. Leblanc sau đó đã có tình huống dồn sát thương tốt và hạ gục được Lee Sin. Có được điểm hỗ trợ, tôi đã gần đạt cấp độ 6 và tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, mình cần làm điều gì đó để đáp trả. Chúng tôi quay lại với lượng máu khá thấp nhưng đã đạt được mục tiêu của mình.

Chúng tôi thường thấy những khoảnh khắc như vậy từ bạn, Canyon. Thật buồn cười khi thấy phản ứng của ShowMaker đối với tình huống giao tranh đó. Tôi và những khán giả đã thấy ShowMaker cười khá nhiều nhưng đó chỉ là những khoảnh khắc được quay lại. Là một người thi đấu cùng, bạn thấy ShowMaker có phải là một người thường xuyên giao tiếp trong ván đấu không?

ShowMaker đã đạt được trình độ cho những tình huống call của anh ấy đạt hiệu quả cao. Nhưng anh ấy thường nói với giọng điệu phấn khích và vui vẻ hơn khi trận đấu đang diễn ra tốt đẹp. Vị dụ như giai đoạn đi đường của ShowMaker diễn ra tốt đẹp, anh ấy sẽ nói rằng nó đã tốt như thế nào và nói những điều như “hy vọng mọi trận đấu đều diễn ra như vậy”. 

Chúng ta không thường thấy cặp đôi mid-jungle thi đấu cùng nhau nhiều năm như vậy. Vậy sự kết hợp, sức mạnh của bạn và ShowMaker là như thế nào? ShowMaker là kiểu người chơi nào?

Khi nói về việc sự kết hợp, sức mạnh tổng hợp mạnh nhất sẽ đến từ 2 tuyển thủ giỏi và có phong độ cao. Tôi nghĩ tôi với ShowMaker đều cố gắng đạt điều này và hỗ trợ lẫn nhau. Thành thật mà nói, tôi luôn biết ơn ShowMaker vì anh ấy đã hỗ trợ tôi ngay từ thời điểm debut. Từ những năm 2019, tôi chỉ mới bắt đầu thi đấu và ShowMaker đã là một đường giữa hàng đầu. 

Lúc đó tôi chỉ là tân binh và nếu người chơi đường giữa của tôi luôn dẫn trước đối thủ, tôi sẽ dễ dàng hơn trong tạo đột biến và tác động đến ván đấu với tư cách là một người đi rừng. Vì vậy tôi đã thử nhiều chiến thuật khác nhau và tôi cảm thấy bản thân tốt lên từng ngày

Bạn cảm thấy bản thân đã tiết bộ như thế nào kể từ năm 2019?

Thành thật mà nói, thời điểm đó tôi không suy nghĩ quá nhiều khi bước vào một ván đấu và mọi thứ diễn ra tương đối tệ. Nhưng ở hiện tại, khi lựa chọn bất kỳ vị tướng nào, tôi biết mình phải làm gì và điều kiện thắng của đội. Tôi có được thông tin về những người đi đường trong đội. Vì vậy tôi nghĩ tư duy về LMHT của tôi đã tốt hơn nhiều kể từ thời điểm đó.

Đi rừng là một vị trí đặc biệt, bạn nghĩ đâu sẽ là tố chất của một người đi rừng xuất sắc?

Theo quan điểm của tôi, người đi rừng không chỉ hiểu các khu vực rừng mà còn phải hiểu những người đi tại các đường khác. Điều đó không hề dễ dàng và cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Xem thêm: LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.5

Đối thủ tiếp theo của bạn sẽ là T1, một đội tuyển đang có phong độ cao. Tất nhiên điều quan trọng với DK ở thời điểm hiện tại là bảo vệ vị trí thứ hai của mình. Nhưng DK cũng muốn đánh bại T1 giống như bất kỳ đội nào tại LCK. Câu hỏi cuối cùng, bạn nghĩ mình phải làm gì để có thể đánh bại T1?

T1 là một đội tuyển có lối chơi rất linh hoạt. Tất cả các tuyển thủ của họ đều có kỹ năng tốt và sức mạnh tổng hợp cũng vậy. Tôi nghĩ mấu chốt vẫn sẽ là chúng tôi cần phải thắng giao tranh với họ vì kết quả 1 trận đấu vẫn sẽ được quyết định bởi các giao tranh. Như HLE gần đây đã có khởi đầu tốt nhưng giao tranh thua vẫn là thất bại. Giai đoạn đầu trận và giao tranh sẽ là chìa khóa chiến thắng của hai đội.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2653 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày