Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » KDF Taeyoon chia sẻ cảm giác scrim với T1: “6 phút nát bot, 10 phút đẩy tới trụ nhà lính”

KDF Taeyoon chia sẻ cảm giác scrim với T1: “6 phút nát bot, 10 phút đẩy tới trụ nhà lính”

Team XemGame | 21/11/2023 12:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhiều người sẽ tò mò không biết cảm giác scrim cùng với một đội tuyển mạnh nhất thế giới sẽ như thế nào, mới đây KDF Taeyoon đã chia sẽ một chút với chúng ta.

Sau khi T1 lên ngôi vô địch, thì CEO của T1 đã có lời cảm ơn đặc biệt tới riêng Kwangdong Freecs khi có vẻ như họ là đội tuyển duy nhất trong LCK chịu tập luyện với T1 trước ngày chung kết để có kết quả đầy áp đảo này:

Với thông tin này có lẽ nhiều người sẽ tò mò không biết cảm giác scrim cùng với một đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện tại sẽ như thế nào. Mới đây KDF Taeyoon đã chia sẽ một chút thông tin liên quan đến việc này trong một buổi stream của anh, cùng đi vào tìm hiểu nhé

Dường dưới của KDF tan nát rất nhanh:

Trụ dưới của chúng tôi bị đẩy nát chỉ sau 6 phút, và tới phút 10 thì bên phía T1 đã ủi đến trụ nhà lính rồi. Vậy nên tôi nói với hỗ trợ là “Hi vọng là đường trên carry được” nhưng kết quả mọi game đều giống nhau : trụ nát, bị solo kill, và trụ nhà lính tan hoang.

Tôi nhớ là chỉ cần mình b về không cẩn thận thì họ đã đẩy tới các trụ trong rồi, cảm giác bất lực vô cùng.

Tôi nhiều lúc chỉ muốn /ff luôn, quá khó đánh. Vậy nên tôi nói với HLV Cv Max rằng bị đấm liên tục thế này thì ai cũng nản thôi, làm thế nào mà T1 chơi tốt như vậy, mọi kèo đấu đều quá áp lực.

Sau vòng Tứ Kết

Sau vòng Tứ Kết thì cvMax có bảo mọi người là chuẩn bị đấu tập với T1 nhé, và thế là đến cận chung kết chúng tôi cứ đánh như thế mỗi ngày. Kể từ ngày đó trở đi, mọi người đánh tốt hơn chút khi giai đoạn đi đường có thể thắng được, nhưng khi tranh chấp mục tiêu lớn – thì chúng tôi không đủ kinh nghiệm.

Cảm giác “có thể thắng được, nhưng vẫn thua” cứ tồn tại mãi trong đấu tập. Chúng tôi thường có tỉ số 1-5, hay 0-6, đôi lúc thì có thắng, tôi nghĩ thế? Tôi thì bị hủy diệt nặng trong tuần đầu và cảm thấy buồn và hơi tức, đôi lúc tôi nghĩ “đánh như hành gà thế này thì mình có giúp họ thêm được thứ gì đâu nhỉ?”

Tôi không biết có thể nói với mọi người điều này không nhưng tôi đã có cơ hội lấy lại sự tự tin khi chuẩn bị cho vòng tứ kết. Chúng tôi đã đấu tập buổi sáng với một đội khác (không đề cập đến tên đội), và có lẽ chúng tôi đã bị “gánh xiếc” T1 nâng trình lên, nhưng tôi cảm thấy những trận đấu đó thực sự dễ dàng và không cùng đẳng cấp với khi đấu với T1. Các trận này ít nhiều đã lấy lại sự tự tin cho tôi. Chúng tôi đã bị “rạp xiếc” của T1 hủy diệt rất nhiều lần và chúng tôi đang dần học cách chống trả.

Bán kết

Sau đó, trong trận bán kết, tôi đã nghĩ “nếu T1 vào chung kết, chúng ta sẽ phải đấu tập với T1 lần nữa. Tôi bị giằng xé giữa việc vui mừng vì chúng tôi có thể giúp đỡ họ và ghét điều đó vì các trận đấu quá khó.”. Mặc dù có cả các đội LCK khác đấu tập với họ, nhưng T1 thường lên lịch đấu tập với chúng tôi nhiều nhất, vì vậy tôi nghĩ “có vẻ như mình thực sự có ích” và do đó tôi đã cố gắng hơn hơn trong các đấu tập.

Tuần chung kết

Ban đầu tôi nghĩ rằng mình chơi tốt kèo Kaisa-Alistar vs Aphelios-Rell, nếu giai đoạn đi đường diễn ra suôn sẻ và chúng tôi được yêu cầu remake, tôi sẽ chỉ nghĩ “chúng ta sẽ thắng ván tiếp theo thôi”. Theo cách này, cả T1 và chúng tôi đều yêu cầu remake nhiều lần, vì mỗi trận đấu phải hữu ích (đối với T1 để họ chiêm nghiệm thứ gì đó).

Với điều này, một buổi đấu tập sẽ không chỉ có 6 trận mà lên đến 10 trận, và điều này rất hữu ích cho cả T1 và đường dưới của KDF.

Tỉ lệ thắng

Khi có người xem hỏi tỉ lệ thắng khi đối đầu với T1, Taeyoon cho biết “tuần đầu là địa ngục, tuần kế là có chống trả lại tí, tuần 3 là 50-50”

Thỉnh thoảng Ashe của Keria sẽ bắn Đại Băng Tiễn về đường giữa và BuLLDoG luôn trúng tên, tôi lúc nào cũng nghe anh ấy hoảng hốt. Đó là lúc tôi nghĩ cùng lúc với Hỗ Trợ :”à, vậy là Ashe đã có chiêu cuối, xin lỗi”.

Lý do gọi scrim cùng T1 là “rạp xiếc” :

  1. Nilah và hỗ trợ khác. Đây là chiến thuật khá khó khắc chế, gần như không thể thắng nỗi. Ví dụ: Nilah + Senna, Zilean, v.v.
  2. Để Keria lấy được Bard.

Góp ý từ HLV

Trong tuần đầu tiên, cvMax nhắm tới tôi nhiều nhất. 80% góp ý của anh ấy là dành cho tôi và đôi khi tôi sẽ đổ lỗi cho người khác, vì vậy 20% phản hồi được chuyển đến hỗ trợ.

Trong tuần thứ hai, đường dưới và đường giữa nhận được 50% góp ý; vào tuần thứ ba, chủ yếu là đường giữa và đi rừng. DuDu đúng là thần, thỉnh thoảng mới nhận được 1% góp ý.

Sau khi tập quá nhiều lần với Gumayusi và Keria, chơi solo q sẽ khiến tôi cảm thấy người đi đường đối phương thực sự yếu. Tuy nhiên, do hỗ trợ trong solo q không bằng được Hỗ trợ của KDF, nên tôi có cảm giác như đang 1v3. Nó khiến tôi nghĩ “à, tôi muốn đấu tập thêm với T1, nhưng đồng thời lại không.”

Có thể bạn muốn xem thêm : Riot thông báo xóa bỏ các trang bị trong LMHT 2024: Đồng Hồ Ngưng Đọng, Cung Phong Linh…

Một chút comment hài hước từ Taeyoon : Khi được góp ý là nên tập để phản xạ né ulti Azir vì cvMax đề cập rằng Xạ Thủ nào cũng có thể làm được điều đó. Thì thỉnh thoảng sau game 3 giữa T1 và JDG, Taeyoon muốn “cãi thầy” bằng câu “Anh xem kìa, kể cả Ruler cũng đâu có né được”.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày