Trang chủ » Chuyện làng game » Không quá hở hang vẫn bị ban, nữ streamer tố cáo Twitch “phân biệt đối xử”

Không quá hở hang vẫn bị ban, nữ streamer tố cáo Twitch “phân biệt đối xử”

Team XemGame | 31/03/2020 14:14

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cách xử phạt của Twitch đang lộ rõ sự yếu kém trong việc cân nhắc và đưa ra mức phạt hợp lý, khiến uy tín của nền tảng này giảm đi trong mắt các streamer.

Khi nền công nghiệp stream càng phát triển và ngày càng có nhiều hơn sự cạnh tranh về độ nổi tiếng cũng như lượt xem trực tuyến, các stream ngày càng có nhiều hơn những chiêu trò thu hút khán giả. Và một trong những vấn đề bất cập cũng như đau đầu nhất cho các nhà quản lý streamer là vấn nạn khoe thân hoặc ứng xử không phù hợp của các streamer nữ.

Dù vậy, ngoài những lần xử phạt đi vào lòng người, BQT Twitch cũng đôi lần thể hiện sự “nhạy cảm” với những lý do ban kênh trời ơi đất hỡi với mức phạt không hề hợp lý.

Vụ việc gần đây nhất là của nữ streamer người Thụy Điển Swebliss. Cô nàng đã bị Twitch cấm live stream 24h do ăn mặc không phù hợp. Không đồng tình với phán quyết này, Swebliss đã tố cáo ngược lại Twitch về việc phân biệt đối xử.

Trang phục khiến Swebliss bị cấm sóng

Ngay sau khi lệnh cấm được ban hành, nữ streamer đã có đăng tải thông tin trên Twitter cá nhân bày tỏ sự bức xúc.

Swebliss giải thích thêm rằng cô đã stream về lĩnh vực thời trang 6 năm nay, quần áo cô chưng diện trên stream chưa bao giờ là đi quá giới hạn và cô cũng thường xuyên mặc lại áo quần mà không hề bị xử phạt gì trước đó. Sau đó, cô đã xóa những dòng trạng thái vì không muốn mọi chuyện đi quá xa.

“Twitch đang phân biệt đối xử khi nghĩ rằng những bộ quần áo thời trang bình thường lại là đồ theo phong cách gợi cảm và cấm tôi stream một ngày. Trong khi đó rất nhiều người đã gọi tôi là con điếm, kỳ thị người da màu, nhổ nước bọt, nói người Do Thái nên chết… nhưng họ không bị phạt gì cả.”

Sau khi lệnh cấm 24h kết thúc, cô nàng đã có thể stream trở lại bình thường. Thế nhưng sau đó Swebliss đã đăng tải thông báo lên Instagram và YouTube cá nhân rằng mình đã bị phớt lờ bởi Twitch. Sắp tới, cô có thể sẽ tập trung nhiều vào các nền tảng khác để thay thế cho Twitch.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày