Trang chủ » Chuyện làng game » Không tin được khi Warcraft (2016) có nhiều ý kiến trái chiều

Không tin được khi Warcraft (2016) có nhiều ý kiến trái chiều

Team XemGame | 26/05/2016 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với những giới game thủ, chẳng ai là không biết đến Warcraft cả. Và giờ đây, khi chính thức cái tên này được chuyển thể thành phim lại gây nên một chấn động không hề nhỏ. Chỉ tiếc là…

Khỏi phải nói Warcraft là sản phẩm được mong đợi đến như thế nào trên toàn cầu, trong đó có tại Việt Nam. Tuy nhiên cũng cần phải hiểu rằng, không phải ai cũng biết tới thương hiệu này và không phải ai cũng đã từng lăn xả trong thế giới Warcraft. Có người chấp nhận được có người thì không.

Còn tới 2 tuần nữa Warcraft mới chính thức được ra mắt nhưng từ bây giờ khá nhiều nhà phê bình game và giới truyền thông đã được mời tới thưởng lãm trước bộ phim. Tuy nhiên, cũng vì thế mà có quá nhiều ý kiến trái ngược nhau. Đương nhiên không thiếu các bình luận mang tính dìm hàng hoặc “đi đêm” để nâng giá trị bộ phim. Điểm mắt, 3 đơn vị bình luận lớn nhất bao gồm: IMDb, Metacritic và Rotten Tomatoes sẽ thấy được nhiều bình luận rất mâu thuẫn.

warcraftmo_26_5_2016_1.JPG (1000×614)

Đã có hơn 2000 lượt đánh giá trên IMDb, đưa bộ phim này lên hàng top với 9/10 điểm đi kèm là nhiều bình luận như: “Không thể mong đợi gì hơn, một bộ phim sở hữu hiệu ứng đứng hình, hành động mãn nhãn và một kết thúc mở ra hàng loạt các phần tiếp theo. Chưa bao giờ được thấy các chủng loài trong Warcraft lên phim sống động đến như vậy, tôi nghĩ rằng họ phải mất nhiều công sức lắm trong việc làm motion-capture (hệ thống dùng chuyển động người thật để dựng nhân vật phim)” hay “Tôi có ấn tượng quá mạnh với quân đoàn Orcs, Human cũng rất ổn. Game đã tạo cảm hứng để tôi làm nhiều thứ và giờ sau khi được chuyển thể thành phim, nó còn khiến tôi cảm thấy phân khích hơn. Cốt truyện cuốn hút và hấp dẫn tuy có hơi ngắn”

warcraftmo_26_5_2016_2.JPG (1000×632)

Phía bên kia chiến tuyến là Metacritic và Rotten Tomatoes khi chỉ số điểm của 2 đơn vị này lần lượt là: 29/100 và 40% với các nhận định có phần tiêu cực khi nhà làm phim không sử dụng ngôn ngữ riêng cho từng chủng loài và cố gắng tìm ra cách để cả người và Orcs đều nói… tiếng Anh ở ddaonj giữa phim. Hay một sản phẩm như thế này không lên đi theo lối hài hước và dường như nhà làm phim đã làm quá đà khiến nó hài hước quá mức cần thiết, những game thủ yêu thích Warcraft không hề thích điều này chút nào.

Nhưng quan trọng hơn cả, với những người là fan lâu năm của Warcraft, 2 tiếng đồng hồ là không thể nào đủ để nói đủ ý về cuộc chiến giữa Orcs và Human, thậm chí là cuộc chiến này sinh ra còn có phần gượng ép, dường như họ đã đè ép các tình tiết của game lại để cho ra một cốt truyện hoàn chỉnh nhưng bỏ sót các chi tiết quan trọng và thậm chí khiến người chưa xem chẳng hiểu điều gì, chỉ biết là 2 giống loài này mâu thuẫn và rồi 1 giống thứ 3 nhảy vào…

warcraftmo_26_5_2016_3.JPG (1000×562)

Điều này khiến cho Warcraft rất khó đoán là liệu nó có thật sự hay hay không. Nhưng theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, điểm số đánh giá trên IMDb thường đánh giá dựa trên tính nhân văn của sản phẩm. Với 2 trang còn lại mang phần cực đoan hơn, hay là hay hẳn và dở là dở hẳn. Batman v. Superman là ví dụ mới nhất vào lúc này. Dường như sản phẩm này chưa có một độ deep cần thiết để cuốn hút người xem là fan lâu năm và đã từng chơi Warcraft nhưng nó lại rất phù hợp với người dùng phổ thông muốn xem để hiểu cơ bản cốt truyện và những nhân vật xuất hiện trong thương hiệu.

Warcraft sẽ chính thức ra rạp tại Việt Nam vào 10/06, cùng thời điểm với Bắc Mỹ.

Nguồn : Game4V

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày