Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Kiin tiết lộ về quyết định đi vào lòng đất khi chọn T1 của KT và hành trình thi đấu chuyên nghiệp

Kiin tiết lộ về quyết định đi vào lòng đất khi chọn T1 của KT và hành trình thi đấu chuyên nghiệp

Team XemGame | 02/04/2024 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kiin mới đây đã có một buổi talk show với Cuvee chia sẻ về sự nghiệp thi đấu của mình và một số điều thú vị như quyết định chọn T1 của KT.

Ngày mai, giải đấu LCK sẽ bước đến giai đoạn quan trong tại vòng 2 của Playoffs. Trận đấu đầu tiên hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn và nhiều duyên nợ giữa GEN và DK. Trong những trận đấu trước đó, DK đã hai lần suýt hạ gục GEN tại vòng bảng nhưng họ lại thất bại trong những thời điểm quan trọng nhất và để bị lội ngược dòng. Lần sẽ sẽ là một cặp trận Bo5 và có lẽ câu trả lời sẽ khác.

https://www.youtube.com/watch?v=dHjxH6xxltk

Về GEN, họ đã kết thúc giai đoạn vòng bảng của LCK Mùa Xuân 2024 với những chiến thắng áp đảo trước những đội tuyển được đánh giá cao như T1 hay HLE. Thất bại của trước KT khi trở lại từ kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán có lẽ là trận thua cần thiết để GEN hoàn thiện hơn. Về các tuyển thủ, có lẽ cặp đôi mid rừng là Chovy và Canyon đã chiếm hết spotlight khi meta đang xoay quanh đường giữa khá nhiều. Chovy cũng dành được danh hiệu MVP của mùa giải nên điều này cũng tương đối dễ hiểu.

Peyz vẫn là một xạ thủ tiềm năng và tỏa sáng thường xuyên vào thời điểm mà GEN cần còn Lehends đương nhiên sẽ là người đội trưởng và ra quyết định quan trọng. Chỉ còn Kiin có lẽ là không được nhiều sự chú ý nhất nhưng Kiin đã thay đổi rất nhiều với các lựa chọn dị. Từ tank, AP đến cả xạ thủ cũng được Kiin sử dụng không ít lần tại mùa giải này.

Kiin cũng đã có một buổi talk show nhẹ và chia sẻ về cuộc đời của mình và những kỷ niệm của bản thân cùng với khách mới Cuvee. Cùng làm nóng người trước khi trận đấu diễn ra nhé.

Cuvee: Ký ức đầu tiên của bạn về cuộc sống này là gì?

Kiin: Có lẽ là khi tôi 4 hoặc 5 tuổi, tôi đang tìm đồ ăn ở nhà ông ngoại. Lúc đó đang ở cạnh bờ suối và tôi đang chơi với quả bóng.

Cuvee: (Trêu Kiin về vấn đề lương) Trò đầu tiên mà bạn chơi là gì? Chơi LMHT từ khi nào?

Kiin: Chà, đó là Crazy Arcade – tại Việt Nam là Boom Online (đã bị khai tử). Còn chơi LMHT là từ hồi lớp 8 với kết quả rank là 7 thắng 3 thua. Tôi đã chơi thử và cảm thấy nó không cuốn hút lắm nhưng càng chơi lại càng thấy thú vị.

Tướng đầu tiên chơi là gì?

Kiin: Tôi không nhớ rõ lắm và hồi đó cũng không nghĩ là mình sẽ go pro nên chơi gì cũng được. Có lẽ là Nasus vì hành động gõ bonk bonk rất thú vị, sau đó là Renekton vì thấy vị tướng này khá mạnh.

Bạn cứ đi đường trên à?

Kiin: Không, sau đó tôi tập chơi Zed và các vị tướng ở mid, Talon… Và ra quyết định phải lựa chọn phải thi đấu 1 trong 2 đường.

Lần đầu đạt được rank Thách Đấu khi nào?

Kiin: Không nhớ rõ nhưng hình như là vào lớp 10 hay 11 gì đó. Hồi đó tôi cũng khá nổi tiếng vì học ở trường nam sinh kỹ thuật và thường được mọi người chú ý.

HLV Helper vào và cả ba bắt đầu chia sẻ về những kỹ niệm và thời điểm thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên. Kiin chia sẻ về kỷ niệm đến CKTG vào năm 2018 và thời gian thi đấu tại Afreeca. Kiin có lần chuyển đội đầu tiên vào cuối năm 2022 cùng với Lehends.

Bạn nghĩ thời gian ở KT đã diễn ra như thế nào, với Lehends thì sao?

Kiin: Nó không tệ nhưng cũng không tốt. Kết quả không phù hợp với quy trình bình thường. Chúng tôi thi đấu tốt tại Vòng Bảng nhưng vào Playoffs thì lại khác.

Các bạn phải đối đầu với T1 hay sao?

Kiin: Chúng tôi đã không phải đối đầu với T1 nhưng chúng tôi đã lựa chọn họ.

Ai đã đưa ra quyết định đó, có thể tiết lộ hay không? (Cuvee cũng rất tò mò)

Kiin: Chà, đó là điều mà tôi có sẽ tiết lộ… khi tôi giải nghệ.

Xem thêm: ĐTCL mùa 11: Đội hình Tử Thần Thiên Cung bất ngờ hồi sinh nhờ Lõi “Đồ Cổ Quý Giá”

Bạn có đến được CKTG năm đó không?

Kiin: Có và chúng tôi đã đối mặt với JDG và thất bại 1-3. Chúng tôi đã đối đầu với cả 4 đội LCK và cả DK nữa. Trong một tình huống, họ nói hãy quay lại và giao tranh nhưng lại lao vào trước. Cuối cùng trong giao tranh tổng, người duy nhất còn sống là đường trên nên nó giống như “bạn đã làm gì vậy?” (Cuvee đồng tình).

Ai cũng muốn có thành tích, bạn nghĩ rằng bản thân có thể có được tại GEN hay không?

Kiin: Thực sự ra tôi nghĩ điều đó thật vô nghĩa khi cứ nghĩ mai về điều đó. Năm ngoái, tôi đã nghĩ chúng tôi có thể làm được vì chúng tôi đang dẫn đầu. Hoặc ít nhất là góp mặt tại chung kết của CKTG nhưng lại không thể làm được.

Cho đến hiện tại, bạn nghĩ hành trình thi đấu chuyên nghiệp của mình như thế nào?

Kiin: Thành thật mà nói, mọi chuyển không hề suôn sẻ nhưng tôi cũng đã đạt được một số thứ nên tôi không nghĩ mình có một sự nghiệp thi đấu tồi tệ. Có những khía cạnh tôi cũng hài lòng.

Trận đấu sắp tới với DK sẽ như thế nào?

Kiin: Tôi cũng không biết nữa nhưng sẽ tập trung để thi đấu tốt nhất mà thôi. Đối thủ nào cũng phải đánh bại nến muốn vô địch nên trận nào cũng phải cố gắng và dành chiến thắng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2628 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày