Trang chủ » Chuyện làng game » Bí ẩn rợn người về Killswitch – tựa game ma ám kỳ lạ nhất lịch sử

Bí ẩn rợn người về Killswitch – tựa game ma ám kỳ lạ nhất lịch sử

Team XemGame | 19/05/2020 17:01

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những giai thoại đầy bí ẩn của Killswitch vẫn chưa thể tìm ra lời giải sau 40 năm ròng rã khiến tựa game này vẫn là một mảng đen nghi hoặc trong lịch sử game thế giới.

Một trong những lời đồn đại ghê rợn nhất về những bí ẩn trong làng game thuộc về “Killswitch” – tựa game nổi tiếng với lời đồn sẽ tự động xóa nội dung của mình sau khi game thủ phá đảo. Theo nhiều lời đồn, tựa game này xuất hiện vào những năm 1980 và nhà phát triển là Karvina Corporation, từng bán được khoảng 5.000 bản. Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy công ty này tồn tại, nhưng có rất nhiều chi tiết về tựa game này trên internet.

Thậm chí, có nhiều người tin rằng, không thể xác minh được liệu thực sự tựa game này có tồn tại thật hay không. Được coi là một trong những game phiêu lưu kinh dị sớm nhất, Killswitch có lối chơi point-and-click-ish giống như Myst and King Quest, người chơi sẽ nhấp vào màn hình để di chuyển nhân vật đến nơi mình muốn.

Cốt truyện của tựa game xoay quanh cô gái Porto, mở đầu với cảnh Porto thức dậy trong một khu vực tối với những vết thương ở khuỷu tay và hoang mang bởi không biết làm thế nào mà mình đã đến đó. Khi cô cố gắng tìm cách thoát khỏi nơi tối tăm đáng sợ này, cô phát hiện ra rằng đó là một mỏ than cũ mà cô từng làm việc. Game thủ phải tìm cách đưa nhân vật của mình thoát khỏi hầm mỏ, nơi đang bị bao vây bởi vô số những thứ ma ám đáng sợ bằng cách giải các câu đố và di chuyển khéo léo.

Killswitch cũng bao gồm một nhân vật thứ hai, tồn tại như một con quỷ vô hình tên Ghast với lượng vũ khí cực kỳ hữu dụng để sử dụng. Ghast không chỉ vô hình trước kẻ thù, nó vô hình với người chơi – nghĩa là sau khi bạn sử dụng hết đạn của mình, không có cách nào để tìm ra nhân vật này nữa. Không thể điều hướng thoát chướng ngại vì không nhìn thấy mình ở đâu, cũng không thể tấn công, phá đảo với Ghast là việc bất khả thi.

Có thể bạn muốn xem: CS:GO: Phát hiện tiếng cười đầy ám ảnh của trẻ con ở Sunroom Cache

Đa phần game thủ sẽ giận dữ và chuyển sang nhân vật Porto, nhưng đây lại là một nhân vật nữ không có khả năng chiến đấu và rất dễ “game over”. Người chơi cần phải giải các câu đố thông qua một loạt mê cung, hướng dẫn Porto đến vị trí cuối cùng. Sự xuất hiện “vô dụng” của Ghast không thể được giải thích, và người chơi cho rằng đó là một mánh lới quảng bá của NPH.

Nhưng điều đáng sợ hơn cả, sau khi kết thúc trò chơi này, game thủ sẽ thấy màn hình chuyển sang màu trắng, sau đó các tệp hệ thống của tựa game này bắt đầu tự xóa. Giống như một trò đùa về một sự tồn tại bí ẩn, trò chơi kỳ lạ này xóa mọi dấu vết về sự tồn tại của nó trên thế giới. Nó thậm chí xóa hết cả dữ liệu của chính bản thân mình trên máy tính của người chơi, một cách tự động.

Một trong những phiên bản fake của Killswitch

Chính điều này đã tạo nên một trong những bí ẩn, trở thành một “creepy  pasta” khó hiểu của làng game thế giới. Theo Tuyển tập truyện creepypasta trong thế giới GAME: Chỉ đến vào khoảng năm2005, một người Nhật tên Yamamoto Ryuichi đã sở hữu được 1 phiên bản gốc của trò chơi trên eBay với giá $733.000 USD, và anh ta dự định sẽ quay phim lại quá trình chơi của mình với nhân vật ác quỉ vô hình. Thế nhưng, đoạn video clip duy nhất ghi lại quá trình chơi của Yamamoto dài 1 phút 45 giây được mọi người tìm thấy và chia sẻ trên mạng chỉ là hình ảnh của anh ta đang ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình và bắt đầu khóc.

Và cho đến bây giờ, vẫn chưa có một ai tận mắt thấy được tựa game này và cái kết bí ẩn của nó ngoại trừ một vài video giả mạo được đăng tải trên Youtube. Và vì không hề có một chứng cứ gì về việc Killswitch, cộng đồng game thủ bắt đầu hoài nghi về tính xác thực của nó. Một vài giả thuyết cho rằng Killswitch được thổi phồng lên từ một cuốn sách có tên Melancholy of Mechagirl, nhưng cho đến nay, giả thuyết này vẫn chưa hề được xác minh và Killswitch vẫn là một mảng tối rùng rợn trong lịch sử phát triển game của thế giới.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày