Trang chủ » Giải Trí » Là fan của Naruto liệu bạn đã biết những điều này?

Là fan của Naruto liệu bạn đã biết những điều này?

Team XemGame | 20/03/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù đã kết thúc, nhưng nhắc tới Naruto thì không ai biết đến bộ manga/anime huyền thoại được nhiều người yêu thích này. 

Yêu thích và theo dõi bộ manga/anime này từ những ngày đầu sơ khai cho tới khi kết thúc, liệu bạn có nhận ra hết được những chi tiết thú vị mà Kishimoto Masashi – cha đẻ của Naruto đã cài cắm vào trong đứa con tinh thần của mình không?! Hôm nay, cùng điểm qua những chi tiết thú vị trong bộ manga/anime huyền thoại này nhé! 

Những chiếc mặt nạ của Obito 

Theo dõi Naruto đã lâu, chắc các bạn cũng thấy Obito có 3 chiếc mặt nạ, mỗi một chiếc mặt nạ được anh chàng sử dụng trong những trường hợp khác nhau, và mỗi một chiếc mặt nạ ấy đều mang 1 ý nghĩa riêng của mình. 

Chiếc màu cam mà Obito thường xuyên sử dụng đại diện cho năng lực Kamui. Chiếc mặt nạ màu trắng có 3 mắt mang họa tiết rinnegan đại diện cho nhiệm vụ cuối cùng vô hạn, nó luôn được Obito sử dụng trong các trận đại chiến vì nó rất bền. Và chiếc mặt nạ vằn có 9 điểm gần mắt đại diện cho 9 đuôi của Cửu Vĩ Hồ, lần đầu tiên Obito xuất hiện với chiếc mặt nạ này là vào ngày Naruto được sinh ra.

Người thầy vĩ đại và quan trọng nhất của Naruto

Chứng kiến sự trưởng thành của Naruto qua từng năm tháng, chắc không ai là không biết có 3 người thầy có sức ảnh hưởng lớn nhất trong hành trình phát triển của cậu, chính là Iruka, Kakashi và Jiraiya. Thầy Iruka tuy không dạy được gì cho Naruto về nhẫn thuật hay phương pháp chiến đấu, nhưng anh là người đầu tiên công nhận và quan tâm tới Naruto, luôn dõi theo và ở bên cạnh cậu vào những lúc quan trọng nhất. Thầy Kakashi là người dẫn dắt Naruto vào thế giới Shinobi, bảo vệ cậu từ những nhiệm vụ đầu tiên, chỉ cho Naruto thấy rằng thế giới ninja không hề đơn giản như cậu tưởng tượng và giúp Naruto định hình được con đường nhẫn đạo cho mình trong những giai đoạn đầu. 

Thầy Jiraiya là người dạy cho Naruto rasengan cùng với nhiều nhẫn thuật khác, giúp cậu hiểu được rằng giải quyết xung đột không nhất thiết phải dùng vũ lực, giúp cậu nhận ra rõ hơn về con đường nhẫn đạo của mình và phải biết chấp nhận sự thật khi những người quan trọng của mình hy sinh. Không chỉ vậy, Jiraiya còn dạy cho Naruto rất nhiều điều về cuộc sống và dạy cho cậu một chiêu thức vô cùng độc đáo, đó chính là nói đạo lý không ngừng để biến kẻ thù thành bạn của mình. Vì vậy, trong 3 người thầy quan trọng nhất đời của mình thì có lẽ đối với Naruto, Jiraiya chính là người thầy quan trọng nhất.

Lý do Kakashi luôn tới muộn

Nếu ai là fan của thầy Kakashi chắc hẳn cũng sẽ rõ, đi trễ chính là điểm đặc trưng của người thầy này. Ban đầu, ai cũng tưởng vì luôn giúp đỡ mọi người trong làng khi đang trên đường tới chỗ hẹn, nên người thầy này mới hay đến muộn. Nhưng sự thật của việc hay đi trễ của Kakashi là do sáng nào anh cũng đều đến thăm mộ những người thân của mình, trong đó có Obito, Rin, thầy Minato và cha của Kakashi. 

Kakashi luôn dậy từ sáng sớm để đến thăm mộ của họ, và anh luôn đứng một hồi lâu trước mộ của Obito và Rin vì tự trách rằng tại mình mà họ mới hy sinh. Do đó nên Kakashi mới luôn đi trễ và lỡ hẹn với nhóm của Naruto. Có 1 giả thuyết cho rằng, vào 1 ngày khi đến thăm mộ của mọi người, Kakashi đã kể về con của Minato. Đúng lúc đó, Obito cũng ở gần đấy và nghe thấy hết mọi chuyện, biết rõ ngày sinh cụ thể của Naruto và lên kế hoạch tấn công cướp Cửu Vĩ. Đấy cũng chính là nguyên nhân gây nên cái chết của ba mẹ Naruto.

Nghệ thuật mở đầu và kết thúc câu chuyện của Kishimoto

Có lẽ ai cũng biết, trong trận chiến đầu tiên của Naruto với Sasuke tại Thung Lũng Tận Cùng, Sasuke đã nói với Naruto rằng, cho dù cả 2 cùng chung số phận là trẻ mồ côi nhưng Naruto sẽ không thể hiểu được cảm giác khi mất gia đình của Sasuke. Điều này là đúng, vì tuy cả 2 cùng chịu một hoàn cảnh là cô đơn nhưng lại không thể nào hiểu được cảm giác của nhau. Sasuke phải chịu nỗi đau khổ mất gia đình và căm hận Itachi nên mới trở nên lạnh lùng, xa cách mọi người và luôn khao khát có được sức mạnh để trả thù anh trai. Còn Naruto thì ngay từ đầu đã không có cha mẹ, bị cả làng ghẻ lạnh nên cậu thường hay bày trò nghịch ngợm để tạo được sự chú ý với mọi người xung quanh. 

Cho tới nhiều năm sau, khi mất đi sư phụ Jiraiya, chứng kiến cái chết của Neji, gặp lại được cha mẹ của mình, hiểu được tình cảm của gia đình thì Naruto mới hiểu được cảm giác mất đi những người thân yêu và nỗi đau mà Sasuke đã phải chịu. 

Bát Môn Độn Giáp

Nhiều người khi coi Naruto đã nghĩ rằng cha của Maito Gai chính là người phát minh ra chiêu Bát Môn Độn Giáp, nhưng sự thật thì lại không phải như vậy. Vì khi truyền lại kỹ thuật này cho Gai, ông đã nói rằng đây là một cấm thuật mà ông biết. 

Chính xác hơn thì cha của Gai không tạo ra cấm thuật Bát Môn Độn Giáp, mà ông chỉ tạo ra kỹ thuật để khai mở các cửa môn hiệu quả, đặc biệt là Bát Tử Môn. 

Sự thông minh và sức mạnh của Uchiha Itachi

Tuy có ít đất diễn, nhưng phải công nhận rằng Itachi là một nhân vật có lượng fan vô cùng đông đảo không chỉ vì vẻ ngoài đẹp trai mà còn vì sự thông minh và sức mạnh hơn người của anh. Khi mới 10 tuổi, Itachi được đặc cách cho tham gia kì thi Chuunin và anh phải tham gia 1 mình vì 2 đồng đội của anh không đủ mạnh để đi cùng. Trong bài kiểm tra đầu tiên của kỳ thi, Itachi không cần gian lận mà vẫn có thể trả lời hết tất cả các câu hỏi trong thời gian ngắn. Thời gian thi còn lại, anh ngồi quan sát những thí sinh khác gian lận như thế nào để đoán năng lực cũng như cách để đối phó họ. Khi bài kiểm tra được trả về, Itachi đạt điểm cao thứ 2 từ trước tới nay vì người đạt điểm cao nhất là Minato.

Tới vòng thi thứ 2, Itachi lao ra giữa rừng để tìm đối thủ cướp cuộn giấy và lập kỷ lục hoàn thành vòng 2 siêu nhanh chỉ trong 5 giờ 32 phút. Ở vòng 3, khi đánh tay đôi với 1 ninja làng sương mù, Itachi đã dùng ảo thuật để kết liễu đối thủ mọi cách có thể khiến cho thí sinh này bị sang chấn tâm lý tới mức phải tự xin hàng. Sau 2 vòng đấu tay đôi, ban giám khảo thấy Itachi quá mạnh và thông minh nên đã quyết định cho đậu kỳ thi mà không cần phải tham gia trận cuối. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Đến với cosplay Killjoy dễ thương thay vì cá tính như bản gốc

Những thành tựu của Senju Tobirama

Hokage đệ nhị Senju Tobirama không chỉ nổi tiếng vì là người luôn sử dụng các cấm thuật, tạo ra nhẫn thuật và cấm con cháu sử dụng vì độ nguy hiểm của nó mang lại, mà ông còn là 1 Hokage đã xây dựng và phát triển Làng Lá trở thành như bây giờ. Để có thể giúp tộc Senju hòa làm 1 với Làng Lá chứ không phải cô lập như tộc Uchiha, Tobirama đã bảo thành viên trong tộc hòa nhập và lập gia đình với các nhà khác trong làng.

Tobirama cũng là người đã tạo ra học viện ninja để phát triển giáo dục trong làng, tạo ra kỳ thi Chuunin để đánh giá năng lực các Genin trước khi giao các nhiệm vụ nguy hiểm ngoài làng cho họ. Ông cũng là người thành lập tổ chức Anbu để thực hiện những nhiệm vụ tối mật và cả tổ chức cảnh sát do tộc Uchiha điều hành. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm