Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LCK bị hacker tấn công nghiêm trọng, quyết định “đánh chui” đến hết tuần

LCK bị hacker tấn công nghiêm trọng, quyết định “đánh chui” đến hết tuần

Team XemGame | 29/02/2024 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

LCK Mùa Xuân 2024 đang gặp nhiều điều rắc rối trong tuần thi đấu thứ 6 và đã nhanh chóng đưa ra hướng giải quyết.

LCK vừa thông báo toàn bộ những trận đấu ở tuần 6 sẽ được thi đấu kín, không có khán giả với thời gian cụ thể do ban tổ chức và các đội tuyển quyết định. Các trận đấu sẽ được quay lại và sau đó phát sóng trực tiếp trên các kênh chính thức của giải, tất nhiên là kết quả những trận đấu sẽ được giữ kín để đảm bảo khán giả được theo dõi một cách thoải mái như mọi khi.

https://www.youtube.com/watch?v=_ejrCYl-7zQ

Phương án này được đưa ra sau khi các trận đấu ở LCK Mùa Xuân 2024 liên tục gặp những vấn đề về ping. Cụ thể nhất, trận đấu giữa T1 và FearX trong ngày 28/2 đã bị trì hoãn rất nhiều lần vì tuyển thủ bị giật lag trong quá trình thi đấu. Sau khi hai đội mất nhiều thời gian mới thi đấu xong ván 1, BTC quyết định tổ chức ván 2 với hình thức riêng tư, và phát sóng sau đó ít giờ.

LCK chuyển sang thi đấu “riêng tư” để tránh hacker

Được biết, những rắc rối mà LCK gặp phải trong thời gian vừa qua là do bị hacker DDOS(Denial of Service) máy chủ giải đấu, qua đó khiến cho máy chủ quá tải dẫn đến việc không thể hoạt động một cách bình thường được. Tất nhiên, nhóm hacker này sẽ tấn công vào những lúc giải đấu LCK diễn ra trực tiếp, khiến cho BTC giải không có phương án khắc phục triệt để.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: BLG ON tiết lộ lý do dùng Ezreal Hỗ Trợ, khiến đối thủ tâm phục khẩu phục

Do đó, việc tổ chức các trận đấu ở thời điểm không công khai được cho là phương án tạm thời để khắc phục tình trạng này. Theo phóng viên Ashley Kang, không chỉ có máy chủ giải đấu mà cả máy chủ LMHT Hàn Quốc cũng bị tấn công trong nhiều tháng vừa qua.

Một streamer Hàn Quốc đã phải chuyển qua máy chủ Trung Quốc vì bị DDOS

Tình trạng ping không ổn định đã khiến cho nhiều tuyển thủ như Faker, Chovy… tạm thời không còn tập luyện ở máy chủ LMHT Hàn Quốc. Trong khi đó, những streamer LMHT cũng phải chuyển sang các tựa game hoặc máy chủ khu vực khác trước tình hình này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2630 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày