Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LCK tung mic check khi Faker gặp lỗi thiết bị, mọi chuyện được sáng tỏ

LCK tung mic check khi Faker gặp lỗi thiết bị, mọi chuyện được sáng tỏ

Team XemGame | 25/02/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vụ việc gây tranh cãi với quyết định không rõ ràng của trọng tài trong trận đấu giữa T1 vs DWG KIA đã khiến cho ván đấu bị tạm dừng rất lâu.

Ván 2 trận đấu giữa T1 và DWG KIA vào tối ngày 23/2 đã bị trì hoãn gần nửa giờ đồng hồ vì những vấn đề giao tiếp giữa tuyển thủ và trọng tài trong việc giải quyết lỗi kỹ thuật. Theo nguồn tin từ LOL Park, Faker là người phát hiện tai nghe của mình có vấn đề và khiếu nại lên bên giám sát trận đấu, tuy nhiên tổ trọng tài lại không chấp nhận yêu cầu tạm dừng đầu tiên từ phía T1.

Tiếp theo đó, Faker và các đồng đội phải đồng loạt báo cáo về vấn đề này và đưa ra lời giải thích rõ ràng. Chính điều này khiến Faker bị mất Tốc Biến, dẫn đến những tranh cãi tiếp theo về việc có nên chrono break hay không, qua đó làm cho trận đấu bị gián đoạn rất lâu.

Faker mất Tốc Biến ngay tình huống tạm dừng

Phía LCK ngay lập tức đã có những giải thích với báo giới về vấn đề này. Theo đó, mọi chuyện xuất phát từ những hiểu lầm của trọng tài, do đó dẫn đến những quyết định không chính xác. Đồng thời, BTC cũng gửi lời xin lỗi đến T1, DK cùng các khán giả đã theo dõi trận đấu này.

Ban đầu, LCK không đồng ý cung cấp mic check của tuyển thủ và trọng tài trong tình huống Faker muốn dừng game. Tuy nhiên, sau khi nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng fan T1, đoạn mic check nói trên đã được LCK chính thức công khai.

Có thể bạn muốn xem thêm: SofM cùng TheShy đưa WBG lên đỉnh, khẳng định vị thế mới tại LPL

LCK giải thích và xin lỗi về vụ việc này

Sau khi kiểm tra âm thanh cùng những người đồng đội, Faker xác nhận tiếng của tai nghe quá nhỏ và không nghe rõ, vì thế tuyển thủ này ngay lập tức xin trọng tài dừng trận đấu. Tuy nhiên, trọng tài cứ nhiều lần trì hoãn và không đồng ý ngay yêu cầu này:

Faker: Xin trọng tài hãy cho dừng trận đấu.

Trọng tài: Không được, bạn hãy chờ một chút.

Faker: Vậy thì hơi quá đáng, đây rõ ràng không phải là điều có thể chấp nhận được.

Trọng tài: Được rồi, vậy thì hãy dừng game nha.

Ngay sau khi có tín hiệu được dừng game, Faker đã ấn nhầm Tốc Biến. Vì thế, tuyển thủ của T1 tiếp tục muốn thực hiện chrono break. Trong bài đăng trước đó, LCK cũng xác nhận tình huống này chiếu theo luật thì chrono break là hợp lý. Tuy nhiên, việc ván đấu đó bị delay lâu là do những tranh cãi của HLV Deany bên phía DK và trọng tài. Vị HLV này biết Faker đã mất Tốc Biến, do đó ông không muốn chrono break như yêu cầu của T1. Dù vậy sau một hồi lâu tranh cãi thì trọng tài cũng đã quyết định chrono break để khôi phục lại mọi thứ trước khi gặp sự cố.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46082 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày