Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý 12.15: Leo rank cùng Xayah, tại sao không?

Đấu Trường Chân Lý 12.15: Leo rank cùng Xayah, tại sao không?

Team XemGame | 15/08/2022 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xayah là lựa chọn để leo rank khá tuyệt vời trong Đấu Trường Chân Lý 12.15, dù không mạnh bằng các Long Thần nhưng 1 slot trong top 4 là thứ rất dễ dàng.

Xayah là một trong những vị tướng có thể nói là lên voi xuống chó nhất trong Đấu Trường Chân Lý mùa 7, khi sau vài phiên bản quá bá đạo thời gian đầu mùa thì vị tướng này đã bị nerf liên tục để cân bằng lại. Đến đây khi 12.15 cập bến thì vị tướng này chỉ còn nằm ở mức chơi được chứ không còn tình trạng “cứ 2 sao là auto thắng” như trước.

Dù vậy thì Xayah vẫn là lựa chọn để leo rank khá tuyệt vời trong thời gian hiện tại, khi bản 12.14 khi nerf đi sát thương kỹ năng khi lên 3 sao của vị tướng này nhưng bù lại một ít máu, tốc đánh và sát thương đánh tay tốt hơn ở các mốc 1-2 sao sẽ tạo điều kiện để vị tướng này trở lại trong meta (khi rất ít trường hợp bạn có thể roll 3 sao được Xayah)

.Hiện tại có 2 kiểu chơi với Xayah là kết hợp cùng Bang Hội, hay đi thuần 6 Cuồng Long. Chúng ta sẽ tìm hiểu từng cách chơi dưới đây :

Xayah – Bang Hội

Với Xayha Bang Hội, thì Xayah sẽ gây sát thương lớn trên diện rộng còn Talon sẽ gánh nhiệm vụ ám sát và kết liễu các kẻ địch thấp máu ở tuyến sau. Kết hợp với nhau, bộ đôi song sát này trở nên không thể bị cản phá nổi:

Để có thể sử dụng được thành công bộ này, chúng ta phải đi lên từ bộ Xạ Tiễn làm chủ lực hàng sau và Kỵ Sĩ làm chủ lực hàng dưới. Có thể linh hoạt chuyển đồ của Xayah/Hecarim cho các tướng từ từ như Ezreal > Twitch > Varus, hay Sejuani > Lillia > Nunu > Hecarim.

Tất nhiên ở một số mốc lên cấp người chơi cần roll nhè nhẹ để nâng cấp đội hình và tránh mất máu quá nhiều (ví dụ khi lên cấp 5 thì roll tí nâng cấp Ezreal, lên 7 roll tí nâng cấp Varus chẳng hạn). Sau khi có Xayah và Talon thì chuyển bài và chúng ta sẽ có đội hình hoàn hảo ở trên.

Ở cấp 9 thì chúng ta có thể bỏ Qiyana ra và thêm Shyvana vào để kích Bang Hội – 6 Cuồng Long.

Xayah Cuồng Long Ngọc Long

Với việc Cuồng Long và bản thân Shyvana được tăng sức mạnh ở phiên bản vừa rồi thì chúng ta sẽ có thêm 1 form đội hình cực kì mạnh để leo rank. Tất nhiên một mình Shyvana thì không thể tank cho cả đội hình được nên chúng ta sẽ cần Neeko là một trong những vị tướng chủ chốt solo tank ở hàng trên trong lúc Shyvana với lượng máu cộng thêm từ Hóa Hình sẽ là một lựa chọn semi tank câu kéo cực tốt.

Cấp 9 thêm Yasuo vào để kích Chiến Binh Rồng là tròn bài :

Còn trong trường hợp có quá nhiều Ấn/Trái Tim thì 9 Cuồng Long cũng không tệ, miễn là bạn tự tin vào số máu còn lại và có được Shyvana sớm là được :

Ở 2 lối chơi thì Xayah vẫn sẽ là nhân tố chính với Cuồng Đao Guinsoo Diệt Khổng Lồ và Áo Choàng Thủy Ngân. Có thể thay Áo Choàng Thủy Ngân bằng Áo Choàng Bóng Tối nếu không tìm được những trang bị thành phần phù hợp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Bạn có biết cách tận dụng nút reroll Lõi Long Thần chưa ?

Đồng thời như các bạn đã thấy thì chỉ mình Xayah thì không carry nổi so với những Long Thần khác, nên chúng ta cần sự phối hợp của Shyvana/Talon để phụ sát thương trong giai đoạn late game. Tất nhiên dù không ở tầm bá đạo như các đội hình số 1 bây giờ như Ao Shin, Corki + Shyvana thì chúng ta vẫn có thể dễ dàng vào top 4 và qua đó giữ điểm rank đều đều với Xayah.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6088 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày