Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: Boy one champ Garen Thách Đấu khuyên game thủ pick Garen vào đánh giải

Liên Minh Huyền Thoại: Boy one champ Garen Thách Đấu khuyên game thủ pick Garen vào đánh giải

Team XemGame | 12/08/2019 11:56

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Garen bỗng dưng trở thành con bài tẩy trong các trận đấu chuyên nghiệp thời gian vừa qua.

Cách đây không lâu, bọn mình đã giới thiệu cho các bạn về “Thánh Garen” Riste khi anh chàng này leo tới Thách Đấu chỉ bằng một mình “anh Đan Trường” của LMHT. Và khi thấy các đội tuyển như G2 Esports hay Fnatic, dù vô tình hay cố ý pick Garen liên tục ở các giải đấu, anh chàng đã đưa ra những lời khuyên cực kì hữu ích tới các game thủ chuyên nghiệp, những người có thể chơi rất giỏi những vị tướng khác nhưng không thể hiểu Garen bằng Riste được.

Garen mạnh hơn khi ở đường giữa

Giải thích cho quan điểm này, Riste cho rằng Garen đường trên không hề có kèo thắng nào cả, tức là bạn chỉ có thể đi từ hòa tới thua dù bạn có giỏi thế nào. Bên cạnh đó thì Garen có câm lặng, tăng tốc, rất nhiều giáp và kháng phép cộng thêm từ việc farm lính, tất cả những điều trên khiến cho vị tướng này rất mạnh khi đối đầu với các Sát thủ, lớp tướng đang thống trị ở mid hiện tại.

Tới Faker cũng thử qua lối chơi Garen đường giữa

Hơn nữa đường giữa là đường cực kì an toàn, là nơi di chuyển ra lane ngắn nhất bản đồ, Garen có thể farm tốt, đảo đường tốt hơn là việc cứ đứng AFK farm ở top, nơi những vị tướng khác mạnh hơn rất nhiều cả từ đầu và giữa trận. Hiện tại thì phần lớn các tướng đường trên đều dùng Chinh Phục và có một vài kỹ năng gây sát thương phần trăm máu, có nghĩa là đống giáp và kháng phép của Garen là vô nghĩa khi đi top, vì thế đường giữa là nơi tốt nhất cho Garen hiện tại.

Hãy lấy ngọc “Thú Săn Mồi” cho Garen

Hiện tại thì phần lớn người chơi Garen đều chọn Quyền Năng Bất Diệt, tuy nhiên với việc không mạnh ở đường trên, nơi trao đổi chiêu thức lâu dài, điểm này không phù hợp với Garen nữa. Lời khuyên của Riste là hãy chọn Thú Săn Mồi cho Garen dù đi bất kì vị trí nào, anh giải thích rằng Garen có mọi thứ từ câm lặng, sát thương duy trì lẫn dứt điểm, cái thiếu duy nhất là độ cơ động và khả năng di chuyển ra lane nhanh chóng. Và thứ giải quyết vấn đề đó là ngọc Thú Săn Mồi.

Riste luôn dùng ngọc Thú Săn Mồi khi cầm Garen đường giữa

Anh đi sâu vào phân tích trận Fnatic khi Rekkles cầm Garen đi với hỗ trợ Yuumi đối đầu với Volibear và Lucian, những tướng có khả năng trao đổi quá tốt và Garen chả có mấy điểm cộng dồn Quyền Năng Bất Diệt cả. Hơn nữa việc dùng Dịch Chuyển của Rekkles chỉ đơn thuần là ra đường nhanh hơn mà thôi, ngọc Thú Săn Mồi cho phép Garen không cần dùng phép trên, có thể lấy Tốc Hành hay Hồi Máu đi cùng với Yuumi sẽ có khả năng chiến đấu tốt hơn nhiều.

Kết

Theo Riste, Garen là một vị tướng đáng để thử ở môi trường chuyên nghiệp, không hẳn là dạng pick meta nhưng nếu chơi đủ nhiều thì việc counter lại những vị tướng khó chịu ở đường giữa là điều hoàn toàn có thể. Với việc mọi tướng có thể pick như hiện tại, viễn cảnh được nhìn thấy Garen xuất hiện ở CKTG tới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2104 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày