Trang chủ » Tin Game » Game Online » Liên Quân Mobile và 3Q 360Mobi – Kẻ tám lạng người nửa cân

Liên Quân Mobile và 3Q 360Mobi – Kẻ tám lạng người nửa cân

Team XemGame | 05/12/2016 19:11

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mỗi game đều có sức hút riêng của mình.

Nếu như 3Q 360Mobi ra đời trước và mang đến cho người chơi một sản phẩm MOBA hấp dẫn thì Liên Quân Mobile cũng cho thấy mình là một đối tượng “hậu sinh khả úy” và thách thức ngai vàng của 3Q 360Mobi. Nếu để chọn ra sản phẩm nào xuất sắc hơn thì thật là khó, vậy nên hãy cùng nhìn vào thế mạnh của cả hai sản phẩm này và xem sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của người chơi hơn.

Nội dung: Liên Quân mobile nhỉnh hơn

Có thể nhận ra rằng 3Q 360Mobi được xây dựng dựa trên phiên bản PC trước đó, có nghĩa nội dung game xoay quanh đề tài Tam Quốc, tập trung vào hệ thống các nhân vật trong Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Lữ Bố…v…v…v..

Hình ảnh game 3Q 360mobi.
Hình ảnh game Liên Quân mobile.

Trong khi đó, Liên Quân Mobile lại mang đề tài kết hợp giữa cả cổ điển và hiện đại, mang một chút âm hưởng từ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Công bằng mà nói thì số lượng nhân vật của Liên Quân Mobile hiện tại chưa phong phú như 3Q 360Mobi, bù lại thì game lại đa dang hơn về phong cách, trong đó một số tướng như Triệu Vân, Lữ Bố cũng được đưa vào tựa game này.

Đồ họa: Ngang ngửa

Hình ảnh game 3Q 360mobi.
Hình ảnh game Liên Quân mobile.

Cả hai sản phẩm đều được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D và được kiến tạo hết sức hoành tráng. Đặc biệt ở khoản tạo hình nhân vật và tái hiện các chiêu thức, kỹ năng. Do đi theo 2 phong cách khác nhau nên khó có thể so sánh được game nào đẹp hơn. Và đối với một game MOBA trên di động thì đồ họa của 2 game này được đánh giá ở mức xuất sắc, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng một chút nào khi chơi.

Gameplay: Tương đồng và mỗi bên đều có sự phá cách riêng

Về gameplay, cả hai tựa game cho phép người chơi tham gia vào các trận chiến 5v5, 3vs3 hay 1vs1 hứa hẹn sự kịch tích và hấp dẫn. Ở một mức độ nào đó chúng ta nhận ra được cả 2 đều có sự học tập từ gameplay của LMHT từ hệ thống tướng, bản đồ, trang bị và cách chơi.
Thay vì sử dụng chuột và bàn phím để điều khiển thì game thủ sẽ phải làm quen với phương thức điều khiển trên màn hình cảm ứng. Ngoài các thao tác chiến đấu thông thường, cả 2 đều chú trọng đến việc chọn hướng tấn công của kỹ năng bằng cách chạm, giữ và điều hướng. Đây là kỹ thuật rất quan trọng mà người chơi cần nắm vững và thuần thục.

Hình ảnh game 3Q 360mobi.

Có một điểm trong thao tác điều khiển giữa 2 game này đó là ở 3Q 360Mobi việc thay đổi mục tiêu giữa tướng và quái khá dễ dàng với các thao tác vuốt chạm trên màn hình. Song Liên Quân Mobile lại không hề như vậy, game chỉ cho phép người chơi chuyển mục tiêu giữa quái và trụ, còn đối với tướng địch thì game chỉ có lựa chọn mục tiêu thấp máu nhất hoặc mục tiêu gần bạn nhất mà thôi.

Liên Quân Mobile và 3Q 360Mobi – Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười
Hình ảnh game Liên Quân mobile.

Còn lại, ưu điểm của những game MOBA là tạo cho game thủ sự phấn khích, gay cấn, quyết tâm và hồi hộp khi trả thù được đối phương. Tất cả những cảm xúc hỉ nộ ái ố đều sẽ được thể hiện trên ccar hai sản phẩm MOBA này. Cả 3Q 360Mobi và Liên Quân Mobile cũng đã làm rất tốt điều này khi người chơi có thể thỏa mãn bản thân với những chiến thắng vang dội hay tiếc nuối và cố gắng trả thù khi chẳng may thất bại. Người chơi vẫn cần phải tiêu diệt sinh lực đối phương và phá tháp của địch để giành chiến thắng.

Hình ảnh game 3Q 360mobi.
Hình ảnh game 3Q 360mobi.

Sự khác biệt nằm ở chỗ nếu Liên Quân Mobile thuần yếu tố PvP giống LMHT hay 1 số game MOBA khác thì 3Q lại tạo ra sự hấp dẫn nhờ thêm vào chất RPG khi cho phép người chơi nâng cấp tướng của mình để tham gia vào các phụ bản PvE phong phú. Điều này khiến game thủ cảm thấy không bị nhàm chán hơn.

Liên Quân Mobile và 3Q 360Mobi – Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười
Hình ảnh game Liên Quân mobile.

Nói về tốc độ trận đấu thì có thể thấy 3Q 360Mobi có lối chơi nhanh hơn so với Liên Quân Mobi. Một phần bởi bản đồ của 3Q không rộng và để chiến thắng ngoài việc phá hủy căn cứ thì chỉ cần tiêu diệt được 20 mạng là kết thúc. Do đó, một trận đấu trong 3Q chỉ kéo dài khoảng 10-20 phút.

Liên Quân Mobile và 3Q 360Mobi – Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười
Hình ảnh game 3Q 360mobi.
Liên Quân Mobile và 3Q 360Mobi – Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười
Hình ảnh game Liên Quân mobile.

Còn với Liên Quân Mobile, game tập trung vào bản đồ 5vs5 có thiết kế tượng tự LMHT và để chiến thắng, người chơi cần phải đánh sập toàn bộ tháp trụ và cơ sở của đối phương hoặc trừ khi bên kia tự ý đầu hàng. Thế nên có những trận đấu căng thẳng có thể kéo dài đến hơn 30 phút.

Kết luận

Nhìn chung cả hai sản phẩm MOBA này đều khá hấp dẫn và xuất sắc. Nếu 3Q 360Mobi có được lợi thế của người ra mắt trước thì Liên Quân Mobile lại có được sức hút từ thương hiệu và cộng đồng người chơi yêu thích Liên Minh Huyền Thoại nên dễ có sức hút hơn.

Trang chủ 3Q 360mobi: ĐÂY
Trang chủ Liên Quân mobile: ĐÂY

3Q 360Mobi

3Q 360Mobi

▪ Đánh giá: 6.8 sao (71 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày