Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT 13.19: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản CKTG 2023

LMHT 13.19: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản CKTG 2023

Team XemGame | 29/09/2023 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản 13.19 vẫn mang tới rất nhiều những thay đổi hướng đến đấu giải, nhưng bạn vẫn có thể vận dụng những vị tướng dưới đây để leo rank.

Theo thông báo mới nhất, CKTG 2023 sẽ sử dụng bản cập nhật 13.19 là phiên bản thi đấu chính thức xuyên suốt giải đấu. Phiên bản 13.19 vẫn mang tới rất nhiều những thay đổi hướng đến các vị tướng tuy nhiên phần lớn đều là những thay đổi nhỏ nhằm cần bằng sức mạnh một số vị tướng trong thi đấu chuyên nghiệp. Nổi bật như Azir, Leblanc, Zeri, Renekton, một số tướng make play đường giữa được buff nhẹ như Galio, Lissandra và lần giảm sát thương lên quái thứ N của Dao Điện Statikk. Vậy những vị tướng nào sẽ lên ngôi trong phiên bản 13.19 của CKTG 2023, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Gangplank, Quinn

Phiên bản 13.19 không có nhiều thay đổi lớn hướng tới khu vực đường trên nên các vị tướng thiên hướng đấu sĩ, Quinn và Malphite vẫn sẽ là những lựa chọn tốt để các bạn có thể sử dụng. Nổi bật nhất phải kể tới Quinn với tỉ lệ thắng lên tới gần 54% xuyên suốt những phiên bản vừa rồi.

Điểm mạnh của Quinn vẫn đến từ khả năng đối đầu tốt với các kèo đấu với đấu sĩ và chống chịu tại đường trên. Sau những đợt giảm sức mạnh liên tiếp hướng tới Dao Điện Statikk, Quinn sẽ không thể dọn dẹp lính nhanh như trước nhưng điều này cũng không quá ảnh hưởng tới một vị tướng có khả năng di chuyển và kiểm soát các đường tốt như Quinn.

Bước Chân Thần Tốc sẽ là điểm ngọc được ưu tiên dành cho Quinn tại đường trên giúp trao đổi và giữ vị trí trước những đấu sĩ cận chiến. Các trang bị sẽ ưu tiên khởi đầu với Dao Điện Statikk để đẩy đường tốt hơn. Sau đó sẽ là trang bị thần thoại với Kiếm Ma Youmuu hoặc Cung Phong Linh tùy thuộc vào đối thủ. Cuối cùng sẽ là Nỏ Thần Dominik, Súng Hải Tặc và các trang bị gây STVL khác.

Gangplank là vị tướng đường trên hiếm hoi được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.19 mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Giống với Quinn, Gangplank cũng là một vị tướng có khả năng đối đầu tốt với các kèo đấu tại khu vực đường trên. Khả năng cấu rỉa và tăng tiến sức mạnh là cực kỳ khủng khiếp. Gangplank cũng dễ dàng hỗ trợ cho các khu vực đường khác mà không cần bay đi bay lại như Quinn với chiêu cuối của mình. Tuy nhiên, các bạn cũng cần có sự thuần thục nhất định để sử dụng Gangplank, nối thùng một cách chuẩn chỉ nhất.

Hai điểm ngọc đang được đông đảo người chơi lựa chọn cho Gangplank sẽ là Đòn Phủ Đầu đối với những kèo đấu có lợi thế trao đổi để hack vàng và Quyền Năng Bất Diệt đối với những kèo căng hơn cần khả năng trụ đường. Các trang bị sẽ ưu tiên combo quen thuộc bao gồm Lưỡi Hái Linh Hồn, Đoản Đao Navori và Nỏ Thần Dominik nếu cần xuyên giáp hoặc Súng Hải Tặc nếu cần sát thương và kết liễu. Sau đó sẽ là các trang bị chí mạng tùy tình huống.

Đi rừng: Evelynn, Nocturne

Rek’Sai đã bị giảm sức mạnh kha khá sau khoảng thời gian thống trị khu vực rừng trong nhiều phiên bản liên tiếp. Briar cũng đã bị giảm sức mạnh mặc dù có màn ra mắt không mấy thành công với chỉ vỏn vẹn 47% tỉ lệ thắng. Đây là thời điểm thích hợp để một số vị tướng mạnh tại chế độ xếp hạng đơn như Evelynn và Nocturne trở lại vị trí của mình.

Mặc dù không có thay đổi gì quá đáng kể trong nhiều phiên bản, những đợt giảm sức mạnh liên tiếp những tướng rừng đấu sĩ và chống chịu mở giao tranh giúp Evelynn có thể trở lại phát huy được tối đa sức mạnh của mình. Điểm nổi bật nhất của Evelynn chắc chắn sẽ là khả năng one shot cực mạnh với những trang bị SMPT như Đai Tên Lửa Hextech, nếu xanh có thể đóng ngay một Phong Ấn Hắc Ám hướng tới Sách Chiêu Hồn Mejai để tích số hoặc an toàn hơn sẽ là Mù Phù Thủy..

Sau đó sẽ là các trang bị SMPT tùy tình huống của trận đấu như Trượng Hư Vô nếu cần khả năng xuyên kháng phép, Đồng Hồ Cát nếu muốn sống sốt tốt hơn. Và đừng quên điểm ngọc Sốc Điện giúp những tình huống dồn sát thương thêm phần lợi hai.

Với Nocturne cũng vậy, đây là vị tướng không thường xuyên nhận được thay đổi nhưng vẫn luôn nằm trong top tướng đi rừng nổi bật trong những phiên bản gần đây. Điểm mạnh của Nocturne đến nhiều từ khả năng gây sát thương đơn mục tiêu tốt và gank từ tầm xa khiến đối thủ bất ngờ với những tình huống tắt đèn. Tỉ lệ thắng của Nocturne hiện tại ổn định ở mức trên 52% nên có thể đây sẽ là một lựa chọn giúp bạn lên rank trong phiên bản hiện tại.

Combo trang bị mà Nocturne hướng tới trong meta hiện tại sẽ là Chùy Phản Kích và Rìu Đen khi vừa cho lượng sát thương ổn định, khả năng chống chịu cũng như truy đuổi kẻ địch. Các trang bị sau đó sẽ ưu tiên khả năng chống sốc sát thương với Vũ Điệu Tử Thần, Móng Vuốt Sterak. Hoặc Khiên Băng vừa được giảm tới 300 vàng cũng sẽ là lựa chọn rất tốt. Giáp Thiên Thần sẽ là trang bị giúp những tình huống lao vào giao tranh của càng thêm mạnh mẽ. Điểm ngọc ưu tiên với Nocturne đương nhiên vẫn sẽ là Nhịp Độ Chết Người.

Đường giữa: Syndra, Sylas

Tiếp tục công cuộc hồi sinh những vị tướng thiên hướng pháp sư, Riot Games đã quyết định tăng một chút lượng sát thương cơ bản chiêu Q cho Syndra. Điều này phần nào đó cũng giúp Syndra đi đường tốt hơn và không còn quá sợ các chống chịu hoặc sát thủ STVL như trước. Cùng với việc Giáp Tay Seeker được tăng giáp, Syndra chắc chắn sẽ là lựa chọn bạn nên thử trong phiên bản hiện tại.

Sau những điều chỉnh, Syndra hiện tại sẽ ưu tiên Đòn Phủ Đầu với khả năng gây sát thương từ tầm xa cũng như hỗ trợ khả năng tăng tiến trang bị. Combo trang bị gây sát thương không thể thiếu với Syndra có lẽ sẽ là Bão Tố Luden và Ngọn Lửa Hắc Hóa, các kèo đấu với đấu sĩ và chống chịu ưu tiên Mặt Nạ Thống Khổ. Sau đó sẽ là các trang bị SMPT như Đồng Hồ Cát, Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy.  

Có lẽ sự trở lại của các pháp sư có những chiêu cuối mạnh và tương tác tốt với SMPT đã đưa Sylas trở lại mạnh mẽ trong các trận đấu xếp hạng. Đã nhiều mùa giải trôi qua, Sylas vẫn là một vị tướng AP được yêu thích bậc nhất tại đường giữa. Mặc dù khả năng đi đường không quá mạnh, Sylas vẫn là một thế lực khi kết hợp với người đi rừng và trong các giao tranh bằng bộ kỹ năng cực kỳ biến ảo của mình

Chinh Phục sẽ luôn là điểm ngọc ưu tiên cho Sylas tại đường giữa với khả năng gây sát thương và hồi phục tốt. Vì thường xuyên phải đối đầu với các chất tướng pháp sư và cấu rỉa, các bạn cũng nên đem theo Ngọn Gió Thứ Hai, thậm chí là lên Khiên Doran nếu cần trụ đường nhé. Các trang bị vẫn sẽ là combo quen thuộc bao gồm Trượng Băng Vĩnh Cửu, Ngọn Lửa Hắc Hóa và Đồng Hồ Cát. Sau đó sẽ là Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô hoặc thậm chí là Động Cơ Vũ Trụ tùy thuộc vào tình huống trận đấu.

Xạ thủ: Ashe, Ezreal

Không có thay đổi lớn nào hướng tới khu vực đường dưới nên các vị tướng mạnh mẽ tại xếp hạng đơn như Ashe hay Ezreal vẫn sẽ là những lựa chọn an toàn để các bạn có thể sử dụng. Cùng với việc Dao Điện Statikk tiếp tục bị giảm sát thương lên lính từ 200 > 150 trong phiên bản 13.19, Ashe và Ezreal sẽ càng có nhiều lợi thế hơn tại đường dưới khi đối đầu với các vị tướng như Kai’Sa hay Caitlyn…

Với Ashe, mặc dù là một vị tướng khá kém cơ động, Ashe vẫn là một trong những vị tướng xạ thủ có khả năng tay đôi và hit and run tốt nhất LMHT. Cùng với việc dễ chơi và dễ sử dụng thành thạo, Ashe sẽ là một lựa chọn an toàn để các bạn có thể leo rank trong phiên bản hiện tại.

Ashe trong phiên bản 13.19 vẫn sẽ ưu tiên combo trang bị trấn phái là Móc Diệt Thủy Quái và Tam Hợp Kiếm. Sau đó các bạn có thể hướng tới Cuồng Cung Runaan hoặc Ma Vũ Song Kiếm để tối đa hóa khả năng gây sát thương Ashe cũng điểm ngọc quen thuộc với các xạ thủ – Nhịp Độ Chết Người.

Ezreal vẫn luôn là vị tướng xạ thủ sở hữu khả năng đi đường an toàn bậc nhất LMHT. Và khi Tam Hợp Kiếm trở lại, Ezreal đã ngay lập tức trở lại mạnh mẽ tại khu vực đường dưới hiện tại với 35% tỉ lệ cấm chọn từ mức rank Lục Bảo trong nhiều phiên bản liên tiếp. Điểm mạnh của Ezreal vẫn là khả năng cấu rỉa từ xa với những kĩ năng định hướng nhưng yêu cầu người chơi sử dụng chuẩn xác. Từ đó có được lợi thế về máu trước những tình huống giao tranh và all in sau đó.

Sẵn Sàng Tấn Công và Chinh Phục đang là hai điểm ngọc được ưu tiên cho Ezreal tại đường dưới. Như đã nói, Tam Hợp Kiếm sẽ là ưu tiên trang bị của Ezreal trong phần lớn các trường hợp tại đường dưới. Trong khi đó Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ được ưu tiên với những kèo đấu đối thủ máu giấy hoặc cả hai cặp bot thiên hướng cấu rỉa và Ezreal cần năng lượng để đẩy đường. Sau đó sẽ là các trang bị quen thuộc là Thần Kiếm Manamune, Thương Phục Hận và các trang bị STVL khác tùy thuộc vào tình huống của trận đấu như Rìu Mãng Xà, Giáp Thiên Thần…

Có thể bạn muốn xem thêm: ASIAD 19: Việt Nam “ngẩng cao đầu” với hạng 4 chung cuộc, nhận được nhiều lời khen vì sự cống hiến

Hỗ trợ: Blitzcrank, Senna

Vị trí hỗ trợ cũng không có thay đổi nào quá đáng kể nên các lựa chọn được tăng sức mạnh trong các phiên bản trước đó như Blitzcrank hay Thresh sẽ là lựa chọn tốt để các bạn có thể tạo đột biến tại đường dưới. Ngoài ra nếu muốn chơi hỗ trợ carry, Senna là lựa chọn chắc chắn bạn không nên bỏ qua khi cô nàng đang giữ tỉ lệ thắng cực cao với trên 52%.

Với Blitzcrank, có lẽ các bạn cũng không lạ lẫm gì với lối chơi của vị tướng này với điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá. Các trang bị sẽ ưu tiên Vương Miện Shurelya, Tụ Bão Zeke tăng sát thương cho đồng minh và Lời Thề Hộ Vệ để bảo kê họ.

Với Senna, Bước Chân Thần Tốc sẽ là điểm ngọc giúp Senna kiểm soát tốt khu vực đường dưới. Trang bị sẽ ưu tiên khởi đầu với một trang bị sát lực có thể là Kiếm Âm U mới được tăng sức mạnh để kiểm soát tầm nhìn hoặc xanh hơn thì là Nguyệt Đao. Sau đó sẽ là Đại Bác Liên Thanh, Lời Nhắc Tử Vong và các trang bị tình huống khác.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2502 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày