Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT 14.3: Twisted Fate trở thành tướng hot ở cả 3 đường chính

LMHT 14.3: Twisted Fate trở thành tướng hot ở cả 3 đường chính

Team XemGame | 15/02/2024 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hiện tại thì không có vị tướng nào có thể đạt đến mức độ bá đạo như Twisted Fate khi vừa dùng được ở cả 3 đường mà vẫn khỏe.

Nếu có gì phải nói về mùa giải mới, đó chính là việc có rất nhiều lối chơi mới được khai sinh ra cùng dàn trang bị được làm mới hoàn toàn. Và nhờ đó nhiều vị tướng trước đó chỉ nằm ở mức chơi được, hay thậm chí là out meta từ lâu cũng quay trở lại hoành hành trong Đấu Trường Chân Lý.

Trong số này, nổi bật chúng ta có Twisted Fate – khi đây là một vị tướng có trần kỹ năng cao, và thường chỉ được chọn trong đấu trường chuyên nghiệp. Còn ở solo rank bình thường thì nó khá “lạc quẻ” và ít khi nào được sử dụng vì độ hiệu quả kém so với những lựa chọn meta khác.

Tuy vậy, trong thời điểm mùa 14 cập bến thì Twisted Fate bất ngờ trở lại meta. Thậm chí còn đáng sợ hơn khi vị tướng này đang có tỉ lệ thắng ổn định và có thể dùng ở cả 3 đường chính với mức đánh giá từ S cho đến S + (tướng khỏe, meta) : đường trên, đường giữa và đường dưới ở vị trí Xạ Thủ.

Đường trên chỉ nằm ở mức ổn, chơi được
Nhưng đường giữa và dưới thì nằm ở tier S+, lựa chọn bá đạo để leo rank.

Dẫu rằng bộ kỹ năng của TF quá đa dụng và những vai trò này không còn lạ với người chơi TF nữa (dù đi đường nào thì cũng từng được thử nghiệm qua trong quá khứ rồi). Tuy vậy việc nó có tỉ lệ thắng ổn định, tốt thì đây mới là điều đáng nói khi những kiểu kết hợp trang bị mới và những thay đổi gần đây trong bộ kỹ năng đã đã góp phần đẩy lùi điểm yếu cần trần kỹ năng cao của vị tướng này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Smolder thăng hạng mạnh mẽ, tiếp tục nhận chỉnh sửa quan trọng trong 14.4

Theo đó, hiện tại thì Twisted Fate có thể làm được rất nhiều thứ cùng lúc và trên hết là nó quá phù hợp với vai trò của từng đường nhất định, ví dụ :

  • Ở đường trên thì là một tướng tay dài đè đường giống Vayne
  • Ở đường giữa thì như mọi khi là Pháp Sư kiểm soát với khả năng đảo đường và gank cực khủng
  • Ở đường dưới thì với những thay đổi gần đây thì lượng sát thương đầu ra theo hướng vật lý của TF đã gần ngang Zeri (cũng lên đồ khá giống Zeri), thậm chí còn chạy với tốc độ bàn thờ và có hiệu ứng làm choáng để 1v1 dễ hơn hay phối hợp với hỗ trợ kiếm mạng.

Sự thay đổi chóng mặt về độ khả dụng của Twisted Fate bắt đầu từ sau khi được buff quá tay ở LMHT 14.2. Khi Riot thêm tương tác chỉ số sát thương vật lý vào bộ kỹ năng và do vậy khiến lối build AP như thường hay chí mạng đều phóng bài đau hơn rất nhiều lần :

Hiện tại, thì không có vị tướng nào có thể đạt đến mức độ bá đạo như Twisted Fate (vừa dùng được ở cả 3 đường mà vẫn khỏe như thế).

Nên chắc chắn Riot Games sẽ phải cần xem lại về những buff quá tay trong phiên bản gần đây và có liệu pháp thay đổi cần thiết với vị tướng này để trả Twisted Fate về đúng vị trí của mình – một tướng kỹ năng cao và đáng sợ trong tay những người chơi có trình.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2630 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày