Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT 14.4: Nerf cũng như không, Maokai tiếp tục phá đảo tỉ lệ thắng Hỗ Trợ

LMHT 14.4: Nerf cũng như không, Maokai tiếp tục phá đảo tỉ lệ thắng Hỗ Trợ

Team XemGame | 26/02/2024 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tiếp tục chuỗi bá đạo từ giai đoạn đầu mùa mới 14, Maokai ở phiên bản LMHT 14.4 vẫn là lựa chọn khỏe nhất ở vị trí hỗ trợ dù vừa bị nerf.

Ở các phiên bản trước mà khởi đầu là Mùa giải mới, Maokai đã nổi lên như một lựa chọn cực kỳ khỏe ở vị trí Hỗ Trợ. Mặc dù phải đối mặt với một số điều chỉnh (chủ yếu là nerf khả năng Hỗ Trợ) trong bản vá mới nhất, thì Maokai vẫn có vị trí đứng cao chót vót trên Đấu Trường Công Lý, nắm giữ danh hiệu tướng mạnh nhất ở vị trí Hỗ Trợ.

Theo nhiều trang thống kê Liên Minh Huyền Thoại, Maokai vẫn có tỷ lệ thắng ấn tượng ~ 54% ở các cấp bậc Bạch kim trở lên. Mặc dù nhận được một số nerf trong Bản vá 14.4, vị tướng này vẫn tiếp tục thống trị vị trí hỗ trợ khỏe nhất game.

LMHT 14.4: Nerf cũng như không, Maokai tiếp tục phá đảo tỉ lệ thắng Hỗ Trợ
Maokai có tỉ lệ thắng ổn định và được đánh giá là tướng tier S – khỏe nhất game cho vai trò này.

Maokai trong bản cập nhật gần đây đã bị giảm một chút giáp cơ bản, sát thương Q và thời gian trói chân từ R.

Những thay đổi này được thực hiện sau tỉ lệ thắng áp đảo trong thời gian dài của những tháng đầu năm, nơi Maokai liên tục là lựa chọn cực khỏe ở vị trí Hỗ Trợ. Nhờ những thay đổi về trang bị của mùa 14 mà hắn có nhiều món phù hợp, vừa giá tiền mà vẫn tác động cực kỳ tích cực đến ván đấu.

Tuy nhiên, bất chấp những đợt giảm sức mạnh, Maokai vẫn là một thế lực đáng gờm. Vị tướng này giảm chút sát thương đầu ra nhưng giữ được khả năng chống chịu, kiểm soát khu vực (từ E) và tác động mạnh mẽ đến trận đấu từ giai đoạn đầu cho đến những pha giao tranh quan trọng ở cuối trận nhờ R để ép góc hay W – trói chân chỉ thẳng vào đầu nên không lo những tướng có kỹ năng cơ động lắm.

LMHT 14.4: Nerf cũng như không, Maokai tiếp tục phá đảo tỉ lệ thắng Hỗ Trợ

Có thể bạn muốn xem thêm: Chovy và Kiin chia sẻ về quyết định nhường Pentakill cho Peyz và cú hất ngoạn mục

Ngoài ra, một lý do nữa mà Maokai Hỗ Trợ 14.4 đang có vấn đề là nếu ít người chọn Maokai thì chúng ta cũng không cần phải lo lắm về tỉ lệ thắng. Nhưng thú vị là vị tướng này có có tỷ lệ chọn cao thứ hai trong số tất cả các tướng hỗ trợ và là một trong những tướng bị cấm thường xuyên nhất ở vị trí này nhưng vẫn có tỉ lệ thắng ổn định như ở trên, chứng tỏ Maokai đang quá khỏe về mặt kỹ năng/tác động khiến hắn vẫn giữ vị trí tướng nắm trùm đường dưới vài phiên bản vừa qua.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày