Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT 14.6: Cả cộng đồng vui mừng khi Smolder thành tướng Xạ Thủ “đáy xã hội”

LMHT 14.6: Cả cộng đồng vui mừng khi Smolder thành tướng Xạ Thủ “đáy xã hội”

Team XemGame | 25/03/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc bị tước mất rất nhiều sức mạnh trong LMHT 14.6 khiến Smolder tụt tỉ lệ thắng không phanh, và giờ là tướng Xạ Thủ top tier “đội sổ” meta.

Sau một loạt các bản cập nhật mà Smolder vẫn chiếm ưu thế trong meta, cuối cùng thì vị tướng nàycũng bị đòn mạnh nhất vào phiên bản 14.6 vừa rồi. Dẫn đến tỷ lệ thắng của Rồng Nhỏ giảm đáng kể, và qua đó khiến Smolder trở thành tướng Xạ Thủ tệ nhất trong cả LMHT.

Smolder hùng mạnh một thời đã bị nerf mạnh trong bản vá 14.6, làm giảm vô cùng những cộng dồn mà vị tướng này có thể thu thập sức mạnh cho mình – thứ vốn dĩ đã đưa Smolder lên vị trí top tier trong các phiên bản trước.

Sự điều chỉnh này được cho là cần thiết vì Smolder đã khẳng định sự thống trị của mình ở mọi cấp độ trong LMHT, từ rank thường cho đến đấu trường chuyên nghiệp, thậm chí còn đạt được vô số Pentakill trong quá trình này – thứ mà những vị tướng khác rất khó đạt được.

Những đợt giảm sức mạnh của Smolder trong 14.6 có ảnh hưởng sâu rộng và có tác động mạnh mẽ đến tổng thể kỹ năng vị tướng này, làm giảm đáng kể hiệu quả của Smolder trong việc gia tăng sức mạnh vào cuối trận đấu và nhất là việc mất đi cơ chế “hạ gục” nhờ sát thương ké từ đồng đội. Mức độ nghiêm trọng của những điều chỉnh này đã khiến người chơi phải kinh ngạc về mức độ sa sút của vị tướng từng làm mưa làm gió vài phiên bản này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: HLE chọn xong đối thủ, cục diện vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2024 được hé lộ

Trước đây, Smolder là một vị tướng hủy diệt meta, tự hào với thành tích vô song là 24 lần Pentakill trong đấu trường chuyên nghiệp. Thậm chí thành tích này còn gấp ba lần so với vị tướng Xạ Thủ 200 năm gần nhất mà Riot cook ra – Zeri.

Sức mạnh Smolder trên đấu trường công lý khiến Riot Games phải nerf vị tướng này xuống đáy xã hội bây giờ, đánh dấu Smolder một trong những tướng mạnh nhất từng được ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại.

Một điều thú vị trước khi ra mắt bản vá nerf Smolder chính là việc Nongshim RedForce – một trong những đội top dưới của LCK có thể khiến đương kim vô địch CKTG – T1 phải rất nhọc nhằn để giành chiến thắng. Đó chính là độ bá đạo của Smolder có thể thật sự phần nào đó xóa nhòa khoảng cách trình độ người chơi.

Từ tỷ lệ thắng cao nhất là 55% đến mức thấp ảm đạm là 45%, sự sa sút của Smolder đánh dấu việc vị tướng này trở thành Xạ Thủ yếu nhất trong LMHT và có lẽ sẽ tiếp tục được giữ trong vài phiên bản tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày