Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT 14.8: Lối chơi Varus drain tank Đường Trên với Cung Chạng Vạng, con bài “sinh viên” mới

LMHT 14.8: Lối chơi Varus drain tank Đường Trên với Cung Chạng Vạng, con bài “sinh viên” mới

Team XemGame | 19/04/2024 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kallon – một streamer chuyên đường trên nổi tiếng vì những lối build dị hợm giới thiệu giáo án mới cho Varus với Cung Chạng Vạng.

Xuyên suốt mùa giải vừa rồi, thì Varus tank Đường Trên đã luôn là một thứ gì đó khá khó chịu với phần đông cộng đồng game thủ thế giới. Ở VN thì lối chơi này không thịnh hành lắm, tuy vậy đừng lo vì Xemgame sẽ phổ cập lối build mới cho các bạn được biết.

Sở dĩ lối chơi này thành hình chỉ vì bản thân Varus được thiết kế quá ổn áp, với sát thương theo % máu sẵn có (W), có kỹ năng khống chế (E,R), rồi lại còn sát thương cơ bản quá ổn định.

Với những ưu điểm đó vị tướng này không cần quá nhiều đồ sát thương mà đúc hẳn full tank để trụ giao tranh càng lâu càng tốt mà vẫn gây ra một lượng DPS cực kỳ lớn. Tuy vào rank thì Varus tank hiếm khi gặp phải, nhưng gặp thì bó tay chịu luôn vì không có cách nào khắc chế hữu hiệu.

Mới đây Kallon – một game thủ/streamer chuyên đường trên nổi tiếng vì những lối build dị hợm đã ra mắt cho chúng ta thấy một giáo án mới cho Varus Đường Trên. Và lối build này sẽ xoay quanh một trang bị ít người dùng hiện tại – Cung Chạng Vạng.

Về bảng ngọc và hướng lên trang bị, Kallon đã giải thich rõ ràng ở trên. Về cách cộng điểm thì E>W>Q ở 3 cấp đầu, sau đó max ưu tiên W->Q->E. Về lối chơi, thì đánh thường 2-3 cái rồi mới dùng kỹ năng để nổ W, sẽ được hồi chiêu lại.

Theo đó, từ lối build full tank thường gặp trong giai đoạn cuối 2023 (đã thấy ở hình trên cùng trong bài), thì trong 2024 thì Varus tank Đường Trên có thay đổi một chút trong cách xây dựng đồ. Varus sẽ lên Cung Chạng Vạng trước vì đây là trang bị được buff khá ổn áp trong vài phiên bản 14.4.

Với những thay đổi 14.4 thì không cần Cuồng Đao vẫn dễ tích cộng dồn trang bị này hơn

Với các hiệu ứng cộng dồn xuyên giáp/kháng phép và cộng thẳng giáp/kháng phép cho Varus và chỉ số tốc đánh thì Cung Chạng Vạng là món đồ đẹp nhất cho Varus tank rồi.

Kế đến, các món tiếp theo mà Kallon lựa chọn có hơi ảo ma một chút – đó là combo Đồng Hồ Cát và Dây Chuyền Chữ Thập. Đây là 2 món trang bị cung cấp khả năng đỡ 1 kỹ năng và hóa vàng/tăng thêm chống chịu STVL cho các tướng Pháp Sư, tất nhiên người ta chỉ chọn 1 trong 2 tùy thế trận nhưng anh chàng này lại lên hẳn cả 2 cho Varus đường trên luôn.

Lý lẽ của Kallon đưa ra là với khả năng phòng thủ tuyệt đối mà 2 trang bị mang lại như đã nói ở trên, cộng thêm các cộng dồn từ Cung Chạng Vạng thì Varus trong giai đoạn giữa game sẽ là mối đe dọa thật sự. Gần như không thể nào thua bất kỳ pha solo nào, và đối phương cần kéo ít nhất 3 người lên để ngăn vị tướng này đẩy lẻ – tạo cơ hội cho đồng đội Varus tìm kiếm lợi thế ở các đường khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.8 tại MSI 2024

Một lý do nữa mà Kallon đưa ra là bộ kỹ năng cơ bản (trừ R) của Varus đã có khả năng hồi lại khá ổn áp từ chính nội tại chiêu W rồi. Nên không cần lên thêm giảm hồi chiêu nữa mà sẽ cần khả năng sinh tồn tuyệt đối để combo kỹ năng + đánh thường liên tục.

Varus trâu và sốc sát thương bất ngờ

2 món cuối cùng sẽ là Quyền Trượng Ác Thần và Mặt Nạ Thống Khổ, không có gì nhiều để bàn khi Quyền Trượng Ác Thần sẽ cho hút máu toàn phần và các chỉ số nó cho quá hợp còn Mặt Nạ Thống Khổ thì để đốt cho đau mỗi giây trong giao tranh vì muốn dứt điểm Varus trong lối chơi này quá khó với đối phương. Có thể thay Jak’sho vào 1 trong 2 nếu cảm thấy chưa đủ trâu.

Build này được nhiều game thủ thử nghiệm ở rank Hàn và đạt kết quả khá ổn

Nhìn chung đây là một lối build siêu khó chịu cho đối thủ, nếu bạn muốn đổi gió trong phiên bản hiện tại thì hoàn toàn có thể thử qua và trở thành một thế lực “sinh viên” mới trên top.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2653 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày