Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.8 tại MSI 2024

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.8 tại MSI 2024

Team XemGame | 19/04/2024 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

LMHT đã bước đến bản cập nhật 14.8, một bản cập nhật quan trọng sẽ được sử dụng tại MSI 2024, hãy cùng xem những thay đổi chính của nó.

Riot Games cũng nhân cơ hội này để làm mới lại meta với nhiều vị tướng được tăng sức mạnh để có thể xuất hiện trở lại trong LMHT 14.8. Đường dưới là Draven, Jhin và Kai’Sa, đường giữa là Leblanc và Ryze, đường trên chúng ta có Mordekaiser còn khu vực rừng có thể có thêm sự xuất hiện đột biến từ Olaf, Sylas và cả Skarner nữa. Vậy những vị tướng nào sẽ là lựa chọn tốt để có thể leo rank trong phiên bản 14.8, vào việc ngay thôi nào.

Đường trên: Camille, Mordekaiser

Sau đợt tăng sức mạnh tại phiên bản LMHT 14.7, Camille vẫn đang thể hiện được sức mạnh áp đảo tại khu vực đường trên. Hai kỹ năng quan trọng là Q và W được buff giúp Camille đi đường, trao đổi sát thương tốt hơn rất nhiều, phần nào đó hạn chế ảnh hưởng của thay đổi bản đồ. Và trong một Meta mà khu vực đường trên không có quá nhiều thay đổi, đây vẫn sẽ là lựa chọn mà các bạn có thể hướng tới.

Camille tại phiên bản LMHT 14.8 vẫn sẽ ưu tiên điểm ngọc Quyền Năng Bất Diệt để trao đổi và đi đường tốt hơn. Các trang bị sẽ hướng tới combo quen thuộc là Tam Hợp Kiếm + Rìu Mãng Xà vừa đẩy đường tốt vừa gây sát thương lớn. Sau đó sẽ là các trang bị semi và chống sốc như Móng Vuốt, Vũ Điệu hoặc Giáo Thiên Ly.

Mordekaiser là vị tướng nhận được nhiều sự chú ý tại đường trên sau khi được tăng sức mạnh tại 14.8. Thời gian hồi của Q được giảm một chút ở đầu trận, E bị giảm một chút sát thương nhưng điểm đáng chú ý là gần như sẽ không có một cách nào để kẻ địch có thể thoát khỏi Vương Quốc Tử Vong. Khăn Giải Thuật hay các kỹ năng giải khống chế của tướng như W – Gangplank, Rengar, R của Millio, Olaf, Alistar sẽ không còn giúp họ trốn thoát nữa.

Điều đó giúp Mordekaiser giờ đây sẽ nguy hiểm hơn và buộc kẻ địch phải tay đôi với mình trong một cuộc chiến sống còn. Phiên bản nào cũng vậy, Mordekaiser luôn hướng tới Chinh Phục để phát huy tối đa sức mạnh của các kỹ năng và nội tại. Các trang bị sẽ ưu tiên combo quen thuộc cho các tướng AP chống chịu là Trượng Pha Lê Rylai, Quyền Trượng Ác Thần và Mặt Nạ Đọa Đầy. Sau đó sẽ là Jak’Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi và Đồng Hồ Cát là hết bài.

Đi rừng: Skarner, Rek’Sai

Sau chỉnh sửa tại phiên bản 14.8 thực sự là Skarner đang trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ tại cả khu vực đường trên và đi rừng. W bị giảm nhẹ sức mạnh nhưng lượng sát thương và thời gian kích hoạt của Q được buff mà đây là kỹ năng gây sát thương chính của Skarner nên vẫn cứ là ok. Những thay đổi cũng giúp Skarner đạt tỉ lệ thắng cực cao tại cả hai khu vực đường với trên 53% nên đây sẽ là thời điểm tốt nhất để bạn sử dụng vị tướng này.

Skarner tại khu vực rừng sẽ có lối chơi tương đối đặc biệt khi Dư Chấn sẽ là điểm ngọc được ưu tiên. Khả năng ủi của Skarner sẽ là công cụ hữu hiệu để kích Dư Chấn và gây sát thương khi áp sát và húc kẻ địch vào tường. Trang bị cũng có đôi chút đặc biệt khi Trái Tim Khổng Thần đang là lựa chọn khởi đầu của nhiều người, sau đó sẽ là Khiên Thái Dương và một trang bị chống chịu mạnh ở món 3 như Giáp Gai hoặc Vòng Sắt Cổ Tử, món 4 sẽ ưu tiên Jak’Sho.

Rek’Sai đường trên đã bị giảm sức mạnh khi lượng nộ từ lính bị giảm đáng kể khiến vị tướng này cũng sẽ không còn đi đường mạnh như trước. Nhưng chúng ta vẫn có thể đưa vị tướng này trở về với bản ngã của mình tại khu vực rừng. Khả năng chống chịu và hồi phục tốt, lượng sát ổn định từ lối chơi đấu sĩ sẽ khiến đối thủ thực sự chán nản khi phải đối đầu với Rek’Sai.

Rek’Sai đi rừng vẫn sẽ hướng tới điểm ngọc Chinh Phục quen thuộc. Các trang bị sẽ ưu tiên Chùy Phản Kích, Rìu Đen và Móng Vuốt Sterak, cũng như các trang bị chống chịu tùy tình huống.

Đường giữa: Akali, LeBlanc

Akali và LeBlanc là hai vị tướng được tăng sức mạnh trong phiên bản 14.8 và đang trỗi dậy mạnh mẽ tại khu vực đường giữa để cạnh tranh với Ahri hay Aurelion Sol.

Với Akali, vị tướng sát thủ AP này được tăng 30 máu cơ bản mà thôi nhưng đây cũng là điều kiện cần để Akali tăng tiến sức mạnh và băng thẳng vào đội hình địch trong giai đoạn sau. Dù chỉ là một thay đổi nhỏ, Akali đã vươn lên top 3 tướng tại đường giữa và tỉ lệ thắng cũng đạt khoảng 52%.

Vì thường xuyên phải đối đầu với các vị tướng pháp sư cấu rỉa nên Bước Chân Thần Tốc và nhánh phụ Kiên Định sẽ là lựa chọn tối ưu cho Akali mid. Combo trang bị đang được ưu tiên sẽ là Kiếm Tai Ương, Ngọn Lửa Hắc Hóa, Đồng Hồ Cát và Mũ Phù Thủy cùng một trang bị xuyên kháng phép.

Với LeBlanc, vị tướng này được tăng nhẹ sát thương của Q và giảm đáng kể thời gian hồi W – Biến Ảnh tại những cấp độ đầu tiên. Điều này giúp LeBlanc cấu rỉa tốt hơn, đẩy đường nhanh hơn và có thể áp lực kẻ địch ngay từ đầu trận.

LeBlanc LMHT 14.8 đường giữa sẽ ưu tiên Sốc Điện để trao đổi và dồn sát thương tốt nhất. Các trang bị sẽ ưu tiên khởi đầu với Súng Lục Luden và các trang bị sau đó sẽ là full ap với Quyền Trượng Bão Tố, Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy…

Xạ thủ: Jinx, Jhin

Có khá nhiều xạ thủ được tăng sức mạnh trong phiên bản 14.8 nhưng đó đều là các chỉnh sửa nhỏ và không quá hấp dẫn đối với các game thủ. Jhin có lẽ là vị tướng đang trở lại mạnh mẽ nhất khi anh 4 được tăng thêm 4% tốc độ di chuyển từ phát bắn nội tại và lượng sát thương theo SMCK của Q cũng được tăng đáng kể. Một thay đổi tốt để Jhin có thể comeback và cạnh tranh với các xạ thủ mạnh khác khác trong meta.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.8 tại MSI 2024

Bước Chân Thần Tốc vẫn sẽ là điểm ngọc ưu tiên dành cho Jhin để gây sát thương và trao đổi tốt nhất. Các trang bị sẽ ưu tiên chí mạng với Phong Thần Kiếm, Vô Cực, Đại Bác Liên Thanh và Nỏ Thần Dominik. Lối chơi sát lực cũng có thể được sử dụng nếu trong đội đã có các carry khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: Rộ tin Gen.G chuẩn bị sang Việt Nam, 3 đội LCK khác cũng có kế hoạch tương tự

Còn lại, những lựa chọn như Jinx LMHT 14.8 vẫn sẽ được đông đảo người chơi tin dùng với sức mạnh ổn định qua nhiều phiên bản. Một số điều các bạn cần chú ý với Jinx sẽ là điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người, các trang bị gần giống như Jhin với Móc Diệt Thủy Quái, Vô Cực, Đại Bác, Nỏ Thần Dominik và một trang bị sát thương hoặc Giáp Thiên Thần.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.8 tại MSI 2024

Hỗ trợ: Thresh, Rell

Thresh được tăng một chút chỉ số giáp và kháng phép cơ bản giúp vị tướng này đi đường tốt hơn nên sẽ là một lựa chọn tốt để các bạn lựa chọn tại 14.8. Rell bị nerf nhẹ khả năng dọn rừng nhưng đi hỗ trợ vẫn cứ là ổn áp với những tình huống mở giao tranh bất ngờ.

LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.8 tại MSI 2024
LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 14.8 tại MSI 2024

Lối chơi của cả hai LMHT 14.8 cũng sẽ có những sự tương đồng với điểm ngọc Nâng Cấp Băng Giá và các trang bị hỗ trợ chống chịu là Dây Chuyền Iron Solari, Lời Thề Hiệp Sĩ, Tụ Bão Zeke cùng như Tim Băng…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày