Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: 3 mẹo cài đặt giao diện giúp game thủ leo rank nhanh chóng

LMHT: 3 mẹo cài đặt giao diện giúp game thủ leo rank nhanh chóng

Team XemGame | 14/09/2021 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Streamer của Gen.G Esports, Nemesis, mới đây đã chỉ ra những điều chỉnh cơ bản trong giao diện LMHT giúp người chơi cải thiện trình độ.

Thông thường, những game thủ LMHT không chuyên sẽ ít khi nào để ý đến những sự điều chỉnh nhỏ nhặt ở giao diện chung mà phần lớn sẽ sử dụng bộ cài đặt mặc định. Tuy nhiên, theo ý kiến của Nemesis thì những tiểu tiết đó đôi khi sẽ giúp ích rất nhiều cho người chơi trong việc cải thiện trình độ.

Kích thước minimap

Để trở thành một game thủ LMHT giỏi, việc quan sát minimap là điều thiết yếu. Tuy nhiên, với kích thước minimap mậc định, nó có thể che khuất đi nhiều thông tin quan trọng trong một ván đấu. Do đó, đây là thứ đầu tiên mà người chơi cần điều chỉnh khi bước vào game.

Minimap ở mức 33 là vừa phải

Việc để minimap quá nhỏ (ở mức 0) cũng không hợp lý khi bạn khó có thể quan sát được gì trong khi kích thước gốc (100) thì lại quá to. Do đó, streamer Nemesis đã đề nghị người chơi nên cài đặt kích thước minimap ở mức 33.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Sona, Ryze, Varus có tỉ lệ thắng cao, bị cho “lên bảng” trong 11.1

Kích thước thanh HUD

Thanh HUD quá lớn cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi trong một ván đấu. Ví dụ như bạn đang ở đội đỏ, kích thước to của thanh HUD có thể cản trở một phần tầm nhìn, đặc biệt là một số góc gank chí mạng mà đối thủ có thể khai thác.

Kích thước HUD quá lớn sẽ che đi một phần tầm nhìn

Thực tế mà nói thì thông tin của HUD rất trực quan, người chơi có thể điều chỉnh về kích thước 0 cũng được mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với nhiều người cần nó to hơn một chút thì có thể chỉnh lên tới mức 33 là hợp lý.

Kích cỡ con trỏ chuột

Với việc điều chỉnh kích cỡ con trỏ chuột lớn hơn, người chơi có thể dễ dàng click vào trúng tướng địch hoặc mục tiêu ra đòn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người chơi Xạ Thủ, kích thước con trỏ chuột lớn giúp game thủ ít tung ra những đòn bắn nhầm mục tiêu hơn.

Ở những bậc rank cao, việc click nhầm một lần trao giao tranh cũng có thể ảnh hưởng lớn đến cục diện trận đấu. Do đó người chơi cần chú ý nhiều đến điều này hơn. Kích thước con trỏ chuột tiêu chuẩn có thể vào khoảng 50-60, với một vài người thì tăng lên 80-100 cũng không thành vấn đề.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45215 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày