Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Sona, Ryze, Varus có tỉ lệ thắng cao, bị cho “lên bảng” trong 11.19

LMHT: Sona, Ryze, Varus có tỉ lệ thắng cao, bị cho “lên bảng” trong 11.19

Team XemGame | 14/09/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những sự điều chỉnh cuối cùng của bản cập nhật 11.19 LMHT đã được Riot hé lộ với nhiều thay đổi quan trọng.

Với việc kì CKTG 2021 đang gần kề, đội ngũ cân bằng của Riot cũng nhanh chóng hoàn tất những sự điều chỉnh cho bản cập nhật 11.19, phiên bản được cho là phần 2 của kì CKTG sắp tới.

Cũng giống như bản 11.18, có nhiều sự tăng giảm sức mạnh của các tướng trong bản này nhưng nó tập trung đến giải đấu chuyên nghiệp và meta. Trong đó, chỉ có một sự điều chỉnh nhắm đến tướng trong xếp hạng đơn, đó chính là Sona.

Kể từ khi được làm lại Nội Tại, Sona đang tỏ ra rất hiệu quả ở trong những trận xếp hạng đơn. Theo thống kê từ Champion.gg, vị tướng này đã chạm mốc 54,5% tỉ lệ thắng, một con số cực cao. Bên cạnh đó, độ phổ biến của Sona cũng tăng lên đáng kể với 7,7% lượt lựa chọn. Có thể thấy Riot đã thành công trong việc làm lại Sona, giúp cô nàng này được nhiều người chú ý hơn. Và như công thức quen thuộc, giờ là lúc giảm sức mạnh của vị tướng này đôi chút để cân bằng lại.

Chuyển sang đấu trường chuyên nghiệp, các tướng đang khá phổ biến trong giai đoạn gần đây là Ryze, Varus và Kennen lần lượt “ăn búa nerf”. Trong đó, đáng chú ý phải kể đến Varus khi vị tướng này đang là Xạ Thủ được lựa chọn nhiều nhất ở các giải đấu LMHT trên toàn thế giới trong năm 2021.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sốc: Faker không ban Malzahar tại CKTG 2017 vì “cái tôi quá lớn” của mình

Tướng tủ của Faker tiếp tục bị chú ý

Khả năng đi đường an toàn, thậm chí có thể áp đảo nhiều kèo đấu đồng thời thăng tiến sức mạnh tốt ở giữa trận, Varus theo hướng Sát Lực thực sự là quân bài được nhiều đội ưa thích. Dù vậy Riot đánh giá meta này có phần nhàm chán, vì thế độ bá đạo của Varus cần bị giảm đi đôi chút.

Trong khi đó, Ryze là lựa chọn được ưu tiên của nhiều đội tuyển tại LCS và LCK, tiêu biểu như 100 Thieves và T1 Esports. Kennen cũng là một tướng mở giao tranh mạnh trong giai đoạn playoffs vừa qua. Đây đều là những tướng có độ phổ biến cao, vì thế không khó hiểu khi Riot muốn tỉ lệ xuất hiện của các tướng này ở CKTG 2021 ít đi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45190 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày