Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Ahri leo đỉnh meta nhờ một thay đổi nhỏ, xuất hiện thêm lối chơi mới

LMHT: Ahri leo đỉnh meta nhờ một thay đổi nhỏ, xuất hiện thêm lối chơi mới

Team XemGame | 05/03/2024 9:57

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vị thế của Ahri ở Đường Giữa đã thay đổi một cách vô cùng chóng mặt trong phiên bản 14.4 sau khi đội ngũ cân bằng LMHT đưa ra một sự điều chỉnh.

Trong giai đoạn đầu của mùa giải 2024, Ahri gần như mất tích khỏi vị trí Đường Giữa ở các trận xếp hạng đơn cũng như giải đấu chuyên nghiệp. Dù nhiều Pháp Sư đang tỏa sáng như Azir, Orianna, Hwei… nhưng chỉ Ahri là không có chỗ trong các lựa chọn của game thủ.

https://www.youtube.com/watch?v=dvkUc_QWilo

Điều này bắt nguồn từ việc hệ thống trang bị có nhiều thay đổi, đặc biệt khi món trấn phái của Ahri mùa trước là Băng Trượng Vĩnh Cửu đã không còn nữa. Chính vì thế, Riot đã nhanh chóng có những sự điều chỉnh cho cô nàng hồ ly này. Trong bản cập nhật 14.4, Ahri được tăng Sát Thương chiêu Q, cùng với đó là một lượng chống chịu đáng kể với chỉ số Máu theo cấp cũng được tăng nhẹ.

Ahri được buff trong 14.4

Trước đó, Ahri cũng được giảm 2 giây thời gian hồi ở chiêu E – Hôn Gió trong bản 14.2. Cộng với sự thay đổi này, Ahri đã thăng tiến mạnh mẽ. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉ lệ chọn của vị tướng này đã tăng vọt lên hơn 10%, đồng thời tỉ lệ thắng trên mức 52% cũng đủ giúp Ahri vươn lên trong top tướng mạnh hàng đầu ở Đường Giữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bot mới của LMHT như thế nào, sẽ ra mắt khi nào?

Theo giải thích của nhiều game thủ, sự thay đổi tuy nhỏ của Riot đã thực sự mang đến hiệu quả lớn. Với khả năng dọn lính được tăng, cũng như không còn quá mỏng manh nữa, Ahri đang tương thích với lối xây dựng quanh trang bị mới.

Thông số thay đổi rõ rệt ở mọi máy chủ

Hỏa Khuẩn giờ đây trở thành trang bị hàng đầu cho Ahri, không chỉ cung cấp các chỉ số cần thiết, việc giảm thời gian hồi chiêu cuối cũng giúp Ahri cực kì cơ động và sẵn sàng tạo đột biến trong các pha giao tranh liên tiếp. Ở ngay món thứ hai, Ahri tiếp tục được đảm bảo lượng Sát Thương khổng lồ với Quyền Trượng Bão Tố hoặc Kiếm Tai Ương. Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy Rabadon… sẽ tiếp tục khuếch đại sức mạnh ở ngưỡng trang bị 3 món.

Lối chơi Ahri sẽ xoay quanh trang bị Hỏa Khuẩn

Về Ngọc Bổ Trợ, Ahri vẫn phù hợp với Sốc Điện khi dễ dàng kích hoạt bằng những combo khác nhau khi đi đường lẫn giao tranh. Có thể thấy ở thời điểm hiện tại, lối chơi Ahri đã thiên về dồn Sát Thương và tận dụng khả năng đảo đường liên tục. Đây chính là điểm khiến cho vị tướng này trở nên mạnh hơn trong rank. Trong các giải đấu, việc Ahri trở lại cũng được cho là điều sớm muộn. Trong một phát biểu mới đây của Đường Giữa hàng đầu LPL, BLG Knight, Ahri được dự đoán là sẽ sớm trở thành hot pick trong thời gian tới, đặc biệt khi vị tướng này không có sự thay đổi nào trong phiên bản 14.5 sắp tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2627 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày