Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Amumu và Gangplank có những thay đổi gây tranh cãi trong 11.17

LMHT: Amumu và Gangplank có những thay đổi gây tranh cãi trong 11.17

Team XemGame | 18/08/2021 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những sự điều chỉnh của Riot đối với các tướng trong bản cập nhật 11.17 đang nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau từ cộng đồng.

Những thông số chi tiết của phiên bản 11.17 vừa được Riot Jag chia sẻ trên Twitter cá nhân. Ngoài những tướng được tăng và giảm sức mạnh cụ thể, có những trường hợp được đội ngũ cân bằng game xếp vào dạng “điều chỉnh”, tức là vừa có tăng và giảm sức mạnh.

Trong trường hợp này, những sự thay đổi đáng chú ý nhất thuộc về bộ đôi Amumu và Gangplank, đây là những tướng không quá hot trong meta hiện tại ở cả các giải đấu chuyên nghiệp lẫn các trận xếp hạng đơn.

Amumu có thể ném Q 2 lần trong vòng 3 giây

Đối với Amumu, đây là một trong những tướng đời đầu của LMHT và có lối chơi bị coi là lỗi thời so với thời điểm hiện tại, vì thế Riot muốn tăng khả năng gank của Amumu bằng cách sửa đội một chút ở chiêu Q – Quăng Dải Băng. Giờ đây, Amumu có thể tích tối đa 2 dải băng cùng lúc với thời gian hồi cố định mỗi lần tung chiêu là 3 giây, bù lại thời gian “sạc” chiêu sẽ gia tăng ở những cấp độ sau.

Bên cạnh đó, khả năng chống chịu của Amumu sẽ bị mất đi đôi chút khi Giáp và Máu cộng thêm mỗi cấp bị giảm nhẹ. Sát Thương cơ bản của chiêu W – Tuyệt Vọng tăng trong khi tỉ lệ Sát thương theo SMPT bị giảm, điều này sẽ có lợi với kiểu chơi Amumu full tank.

Gangplank thì không ít xuất hiện như Amumu, nhưng Riot cho rằng vị tướng này cũng cần thay đổi. Đáng chú ý nhất chính là chiêu Q – Đàm Phán của Gangplank giờ đây sẽ được tính như đòn đánh xa. Dù vẫn còn áp dụng hiệu ứng đòn đánh như trước nhưng rõ ràng hiệu quả khi kết hợp với Quyền Năng Bất Diệt hay Búa Rìu Sát Thần sẽ giảm đi đáng kể, do đó người chơi Gangplank nên hướng đến bảng ngọc và các trang bị khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Được chỉnh sửa để trở lại Đường Đơn, liệu Lucian sẽ thay đổi thế nào?

Một điểm mới nữa của Gangplank đó là giờ đây vị tướng này có thể tích tối đa 5 Thùng Thuốc Súng thay vì 3 như trước, bù lại thời gian sạc mỗi thùng sẽ tăng lên 14 giây ở cấp độ cuối. Ngoài ra, Nội Tại Thử Lửa cũng giảm bớt sức mạnh ở giai đoạn đầu game.

Theo nhiều game thủ chuyên chơi Gangplank, sự điều chỉnh này phần lớn là nerf nhiều hơn buff. Việc tăng 5 Thùng Thuốc Súng không có nhiều ý nghĩa khi vị tướng này vẫn chỉ có thể combo tối đa với 3 thùng, đồng thời chiêu thức hồi lâu hơn cũng ảnh hưởng đến giai đoạn giao tranh cuối game.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45190 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày