Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Bản cập nhật mới khiến nhiều game thủ Yuumi bị phạt oan vì AFK

LMHT: Bản cập nhật mới khiến nhiều game thủ Yuumi bị phạt oan vì AFK

Team XemGame | 05/09/2023 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhiều game thủ sử dụng Yuumi đã bị hệ thống trừng phạt vì hành vị AFK dù vẫn dùng kỹ năng, chơi game như bình thường.

Yuumi là một trong những vị tướng có lối chơi đặc biệt nhất trong LMHT khi “ăn bám” hợp lệ trong game, và thậm chí có thể xem như một hình thức AFK đặc cách khi chỉ cần bám vào đồng đội để ra đường mà không cần phải cuốc bộ như nhiều vị tướng khác.

Tuy vậy mới đây thì tính năng đặc biệt này bị xem như tội đồ khi khiến nhiều game thủ bị phạt oan. Mà lỗi chính lại đến từ chính hệ thống của Riot chứ không phải những người chơi Yuumi.

Cụ thể, trong vài ngày gần đây sau khi phiên bản 13.17 ra mắt nhiều game thủ đã thông báo rằng mình đã nhận các án phạt về AFK khi sử dụng Yuumi và thực hiện hành động “bám đuôi” vào đồng đội để ra đường như thường lệ :

Dù những game thủ này vẫn mua đồ, sử dụng skill như bình thường nhưng hệ thống vẫn cho rằng họ đang AFK và đưa ra thông báo cảnh cáo khi họ bám vào người đồng đội để ra lane cùng lúc thay vì cuốc bộ.

Thậm chí vì cho rằng có người chơi AFK mà hệ thống cũng cho phiếu bỏ phiếu Đấu Lại luôn, nếu như đồng đội đồng thuận thì người chơi Yuumi hoàn toàn phải mất điểm oan, thậm chí còn có thể rớt vào hàng chờ ưu tiên thấp sau đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: HLE Clid bị cấm thi đấu 18 tháng sau drama quấy rối, có nguy cơ giải nghệ sớm

Hiện tại Riot vẫn chưa có động thái gì để chỉnh sửa cho hệ thống, nên những game thủ main Yuumi được khuyến cáo ít nhất hãy mua đồ, dùng kỹ năng rồi chạy ra lane cùng đồng đội trong vài phút đầu để tránh bị phạt oan như trên trước.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2305 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày